Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Mổ u nang buồng trứng có ảnh hưởng gì không?

Mổ u nang buồng trứng có ảnh hưởng gì không?

Mổ u nang buồng trứng có ảnh hưởng gì không? Đây là vấn đề mà rất nhiều chị em băn khoăn lo lắng mỗi khi đối mặt với phương pháp điều trị này.

Hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Khi nào cần mổ u nang buồng trứng?

Đặc điểm u nang bì buồng trứng

U nang buồng trứng ở nữ giới là một căn bệnh phụ khoa lành tính, hầu hết bệnh tự khỏi mà không cần điều trị. Tuy nhiên có nhiều trường hợp u nang thực thể phát triển lớn, gây chèn ép lên các bộ phận xung quanh hoặc gây xoắn buồng trứng thì cần theo dõi và điều trị sớm, ngăn chặn những ảnh hưởng không tốt của bệnh.

Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ tư vấn, chỉ định cách điều trị sau khi thăm khám. Đối với các trường hợp điều trị bằng phương pháp ngoại khoa. Những khối u nang buồng trứng có kích thước

Đối với những trường hợp kích thước u nang > 10 cm, gây chảy máu hoặc có dấu hiệu gây xoắn giãn buồng trứng thì cần điều trị mổ mở để đảm bảo sức khỏe, tính mạng kịp thời cho người bệnh.

Tham khảo bài đọc sau: Ca sinh mổ mất bao lâu

Phân loại u nang buồng trứng bì

Mổ u nang buồng trứng có ảnh hưởng gì không?

Mổ u nang buồng trứng là phẫu thuật giúp loại bỏ khối u nang phát triển bất thường trên buồng trứng, giúp chị em có thể thực hiện chức năng sinh sản bình thường. Vì thế, phương pháp này không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của chị em.

Tuy nhiên, những ảnh hưởng chỉ có thể xảy ra do các yếu tố tác động như: trình độ, kinh nghiệm của phẫu thuật viên kém, trang thiết bị không đầy đủ, môi trường cơ sở y tế không đảm bảo vô trùng,…

Chính vì thế để đảm bảo an toàn nhất khi mổ u nang buồng trứng , chị em cần chọn lựa những cơ sở  y tế có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để có thể xử trí kịp thời những tình huống khẩn cấp xảy ra.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm; trang thiết bị y tế tiên tiến; hệ thống phòng ốc tiện nghi đảm bảo đầy đủ các yếu tố cần thiết cho một ca phẫu thuật thành công.

Chị em nên chọn cơ sở y tế có đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị y tế hiện đại để điều trị

Chị em nên chọn cơ sở y tế có đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị y tế hiện đại để điều trị

Chăm sóc sau mổ u nang buồng trứng

Tránh để cơ thể bị nhiễm lạnh

Ngay sau khi phẫu thuật, người bệnh rất dễ bị nhiễm lạnh nên cần chú ý trong vấn đề giữ ấm cơ thể. Khi thấy có dấu hiệu khó chịu cần thông báo ngay cho bác sĩ hoặc điều dưỡng để kiểm tra tình hình sức khỏe.

Nhờ sự hỗ trợ của người thân, bạn bè

Khi mới trải qua ca phẫu thuật, sức khỏe người bệnh còn yếu nên gặp khó khăn trong việc sinh hoạt. Do đó, chị em nên có người nhà đi cùng trong ngày phẫu thuật và để đưa bạn về nhà sau khi hoàn thành điều trị.

Chế độ ăn uống

Sau khi mổ u nang buồng trứng, chị em cần có chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh: Ăn nhiều rau xanh và trái cây; thực phẩm giàu đạm; thực phẩm giàu omega 3…; hạn chế đồ ăn cay nóng, đồ lên men, đồ ăn, thức uống có chất kích thích…

Chị em nên ăn uống và sinh hoạt khoa học để phòng ngừa các bệnh phụ khoa

Chế độ sinh hoạt

Chị em nên mặc quần áo thật thoải mái để tránh chạm vào vết mổ; không nên tự điều khiển xe cộ. Giữ gìn vệ sinh vết mổ và chú ý quan sát để kịp thời phát hiện dấu hiệu bất thường nếu có.

Tái khám

Việc tái khám sau mổ u nang buồng trứng là hết sức quan trọng để kiểm tra lại kết quả của phẫu thuật cũng như tiến độ hồi phục một cách sát sao nhất.

Mổ u nang buồng trứng có ảnh hưởng gì không? Hy vọng những thông tin trên đây đã giải đáp được băn khoăn này cho chị em. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được tư vấn giải đáp. Chúc chị em sức khỏe!

Tin liên quan

  • Bị u nang buồng trứng khi đang mang thai làm thế nào
  • U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ
  • Xử trí u nang buồng trứng khi có thai

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ

Nguyễn Thị Hiền

Bác sĩ Sản phụ khoa
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital