Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Mổ u nang buồng trứng cần kiêng quan hệ bao lâu?

Mổ u nang buồng trứng cần kiêng quan hệ bao lâu?

U nang buồng trứng có thể tự khỏi người bệnh có thể sinh hoạt bình thường tuy nhiên trong trường hợp đặc biệt, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện mổ bóc u nang. Vậy mổ u nang buồng trứng cần kiêng quan hệ bao lâu?

1. Khi nào cần phẫu thuật u nang buồng trứng?

– U lớn hoặc xuất hiện tế bào ung thư: Khi kích thước khối u tương đối lớn hoặc xuất hiện tế bào ung thư thì bệnh nhân cần làm phẫu thuật để cắt bỏ khối u.

– U ác: Sau khi phát hiện thấy khối u nang, cần phải làm rõ tính chất của khối u để xem đó là khối u lành tính hay khối u ác tính. Khi u nang buồng trứng biến tính thành đa nang buồng trứng và nang hoàng thể. Nếu theo dõi kích thước khối u trong 1 hoặc 2 kỳ kinh mà thấy khối u không thay đổi hay ngày càng phát triển to hơn thì cần phải chú ý và kiểm tra.

U nang buồng trứng cần được chỉ định phẫu thuật hiệu quả

U nang buồng trứng là bệnh lý nguy hiểm cần được loại bỏ kịp thời

– Khối u chứa màu nâu sẫm: Khối u này không nguy hiểm như các khối u khác nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng sinh sản của nữ giới nên cần phải được hỗ trợ điều trị bằng thuốc và kịp thời phẫu thuật càng sớm càng tốt.

– U nang thực thể: là loại u nang thật sự, khi đã xuất hiện thì không bao giờ tự tiêu đi và thường cứ mỗi ngày một to thêm. Cần mổ để cắt bỏ đi và mổ càng sớm càng tốt.

– Xoắn nang hoặc vỡ nang: Đây là những biến chứng của u nang buồng trứng. Khi rơi vào một trong 2 trường hợp trên, bệnh nhân cần được mổ u nang buồng trứng sớm, nếu không rất dễ dẫn đến tử vong.

2. Phẫu thuật u nang buồng trứng cần kiêng quan hệ bao lâu?

Thời gian cần kiêng quan hệ sau phẫu thuật u nang buồng trứng còn tùy thuộc vào sự hồi phục về sức khỏe của bạn sau mổ. Vì bạn mổ nội soi nên thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn. Bạn hãy chú ý nghỉ ngơi, ăn uống đủ chất để bồi dưỡng sức khỏe, khi nào không còn cảm giác đau ở vùng mổ và sức khỏe bạn đã hoàn toàn ổn định thì hai bạn có thể quan hệ tình dục. Tuy nhiên việc có con thì nên đợi thêm một thời gian nữa để đảm bảo sức khỏe cho bạn và cả thai nhi. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.

Sau mổ u nang buồng trứng người bệnh cần nghi ngơi 1 thời gian cho vết mổ lành rồi tiếp tục sinh hoạt bình thường

Sau phẫu thuật u nang buồng trứng người bệnh cần nghi ngơi 1 thời gian cho vết mổ lành rồi tiếp tục sinh hoạt bình thường

Trên đây là những trường hợp cần phẫu thuật u nang buồng trứng. Khi phát hiện mắc bệnh, bệnh nhân cần theo dõi bệnh chu đáo để khi bệnh có những bất thường cần được hỗ trợ điều trị kịp thời và nhanh chóng.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital