Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Mổ tử cung đôi có thể sinh con được không?

Mổ tử cung đôi có thể sinh con được không?

Bạn Nguyệt Quế, 23 tuổi, Bắc Ninh hỏi: Thưa bác sĩ! Cháu bị tử cung đôi, cháu đã đi khám ở địa phương, bác sĩ nói bệnh này trở ngại chức năng sinh sản. Xin hỏi, nếu mổ tử cung đôi rồi thì có thể sinh con bình thường được không ạ? Mổ tử cung đôi có thể sinh con được không

Trả lời:

Chào Nguyệt Quế! Cảm ơn bạn đã chia sẻ những vấn đề của mình tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi rất hiểu tâm trạng của bạn lúc này vì bất cứ người phụ nữ nào cũng đều mong muốn được thực hiện thiên chức làm mẹ.

Mổ tử cung đôi có thể sinh con được không

Mổ tử cung đôi có thể sinh con được không

Về việc mổ tử cung đôi có sinh con được không? Trước hết, chúng tôi muốn bạn hiểu được tử cung đôi là thế nào và ảnh hưởng của nó tới chức năng sinh sản ở nữ giới.

Tử cung đôi là một căn bệnh dị dạng của cơ quan sinh dục nữ. Thông thường ở nữ giới chỉ có 1 tử cung nối với 2 ống dẫn trứng, vòi trứng, buồng trứng và ống âm đạo. Tuy nhiên, tử cung đôi lại khác. Nghĩa là, nữ giới có 2 tử cung nhưng mỗi tử cung chỉ có 1 buồng trứng, 1 vòi trứng và có thể chỉ chung một cổ tử cung nối với ống âm đạo.

Căn bệnh này ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh sản của chị em. Bởi, các tử cung có kích thước chỉ bằng ½ kích thước tử cung bình thường. Vì thế, khi mang thai, thai nhi có thể chậm phát triển, bị dị dạng, sinh non,…

Mổ tử cung đôi có thể giúp chị em thực hiện chức năng sinh sản tốt hơn

Mổ tử cung đôi có thể giúp chị em thực hiện chức năng sinh sản tốt hơn

Mổ tử cung đôi – Đây là một trong những giải pháp mở ra hy vọng cho các chị em được thực hiện khả năng sinh sản của mình. Giải pháp này nhằm cắt bỏ một tử cung để nguồn dinh dưỡng từ mẹ có thể tập trung vào một tử cung duy nhất, giúp thai nhi phát triển tốt hơn.

Tuy nhiên, mổ tử cung đôi cũng chỉ có tính xác xuất rất thấp, bởi nếu phẫu thuật không thành công, có thể cắt mất nguồn máu cung cấp từ mẹ vào tử cung, dẫn tới phôi thai sau khi được thụ tinh không được nuôi dưỡng.

Trong trường hợp của Nguyệt Quế, bạn nên tới các Bệnh viện có chuyên khoa sâu về Sản phụ khoa để thăm khám và xin chỉ định từ bác sĩ chuyên môn. Nếu có thể điều trị được, bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn hướng giải quyết tốt nhất.

Mọi thông tin cần tư vấn thêm về mổ tử cung đôi có sinh con được không, bạn vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96. Chúc bạn mạnh khỏe!

Xem thêm

>> Những điều cần biết về ngày dự sinh

> Vì sao có hiện tượng sinh thai đôi?

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital