Trang chủ » Tư vấn » Mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được và cần lưu ý điều gì?

Mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được và cần lưu ý điều gì?

Chào bác sĩ! Em mới mổ nội soi ruột thừa xong (được 3 ngày và đã ra viện). Xin hỏi bác sĩ, mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được? Chuyện chăn gối sau phẫu thuận cần lưu ý những điều gì? Em cảm ơn bác sĩ! (Tuấn Nam – Bắc Ninh)
Trả lời:
Chào bạn Tuấn Nam! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Thu Cúc! Dưới đây là các thông tin giải đáp cho câu hỏi của bạn về việc quan hệ tình dục sau mổ nội soi ruột thừa.

1. Mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được?

Bạn Tuấn Nam thân mến, vết mổ nội soi thường rất nhỏ, người bệnh ít có cảm giác đau đớn. Do đó, thời gian hồi phục khá nhanh chóng. Bạn mổ nội soi ruột thừa được 3 ngày và đã xuất viện. Điều này chứng tỏ tình trạng sức khỏe của bạn đã ổn định. Bạn có thể quan hệ vợ chồng trở lại khi tình trạng sức khỏe ổn định, vết mổ không còn đau.

Mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được?

Có thể quan hệ vợ chồng khi khi sức khỏe ổn định, vết mổ hết đau

2. Chuyện chăn gối sau khi phẫu thuật ruột thừa cần lưu ý những gì?

Bạn cần phải lắng nghe cơ thể mình xem đáp ứng được đến đâu trong chuyện này. Nếu vết mổ vẫn còn đau, vận động thấy mệt mỏi, tốt nhất bạn không nên quan hệ tình dục. Nếu có thì nên lựa chọn những cách thức quan hệ nhẹ nhàng, không nên gắng sức.

Bên cạnh đó, bạn cần tực hiện nghiêm túc những căn dặn của bác sĩ sau khi xuất viện. Đồng thời cần có chế độ ăn uống, chăm sóc hợp lý để cơ thể phục hồi hoàn toàn.

Mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được?

Người bệnh cần thực hiện mổ ruột thừa tại các cơ sở y tế uy tín và tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ sau phẫu thuật

Hy vọng bài viết đã giải đáp thỏa đáng cho bạn Tuấn Nam về câu hỏi “mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được?”. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan, bạn hãy liên hệ với Hệ thống Y tế Thu Cúc để được tư vấn.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan