Tin tức

Mổ nhân xơ tử cung

Mổ nhân xơ tử cung hay u xơ tử cung là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị chính được áp dụng cho tình trạng này. Nhân xơ tử cung là một loại u cơ trơn ở tử cung, thường gặp ở phụ nữ độ tuổi 30-45. Phẫu thuật cắt bỏ nhân xơ tử cung thường được xem xét nếu các triệu chứng mà người bệnh gặp phải là rất nghiêm trọng và việc hỗ trợ điều trị bằng thuốc không mang lại hiệu quả nữa.

Các thủ thuật phẫu thuật chính được sử dụng để hỗ trợ điều trị u xơ tử cung được đề cập ở dưới đây. Căn cứ vào tình trạng thực tế của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn cách mổ nhân xơ tử cung phù hợp nhất.
Cắt bỏ tử cung

Mổ nhân xơ tử cung hay u xơ tử cung là một trong những phương pháp điều trị chính được áp dụng cho tình trạng này.

Mổ nhân xơ tử cung hay u xơ tử cung là một trong những phương pháp hỗ trợ chữa bệnh u xơ nhân tử cung.


Trong thủ thuật này toàn bộ tử cung của người bệnh sẽ được cắt bỏ, phòng ngừa hieuj quả nguy cơ nhân xơ tử cung tái phát. Cắt bỏ tử cung thường được áp dụng cho các trường hợp nhân xơ tử cung quá lớn, người bệnh bị chảy máu nhiều và không muốn có thêm con nữa.
Có một số cách khác nhau cắt bỏ tử cung có thể được thực hiện, bao gồm cả thông qua âm đạo hoặc thông qua một số vết rạch nhỏ ở bụng (bụng).
Tùy thuộc vào các kỹ thuật được sử dụng, cắt bỏ tử cung có thể được thực hiện bằng cách sử dụng gây tê tuỷ sống hoặc ngoài màng cứng. Người bệnh sẽ phải nằm lại ở bệnh viện theo dõi khoảng vài ngày và mất 6 – 8 tuần để hồi phục hoàn toàn. Trong thời gian tự chăm sóc ở nhà, người bệnh nên nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt. Tác dụng phụ của cắt bỏ tử cung có thể là mãn kinh sớm và giảm ham muốn tình dục.
Trong cắt tử cung được chia thành 2 loại là cắt tử cung bán phần và cắt tử cung toàn phần.

  • Cắt tử cung bán phần: phần trên của tử cung được cắt bỏ nhưng phần cổ tử cung được giữ lại.
  • Cắt tử cung toàn phần: toàn bộ tử cung, kể cả cổ tử cung cũng đều được cắt bỏ

Cắt bỏ nhân xơ tử cung

Căn cứ vào tình trạng của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp mổ nhân xơ tử cung phù hợp nhất.

Căn cứ vào tình trạng của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp mổ nhân xơ tử cung phù hợp nhất.


Phương pháp này chỉ loại bỏ khối u và giữ nguyên vẹn tử cung, được áp dụng để thay thế cho phương pháp cắt bỏ tử cung nếu người bệnh vẫn muốn có con trong tương lai. Tuy nhiên cắt bỏ nhân xơ tử cung không phù hợp cho tất cả các trường hợp mắc bệnh. Bác sĩ sẽ cho biết phương pháp này có thể áp dụng cho người bệnh hay ựa trên các yếu tố như kích thước, số lượng và vị trí của u xơ tử cung.
Cắt bỏ nhân xơ tử cung yêu cầu người bệnh phải gây mê toàn thân và phải nằm lại bệnh viện vài ngày sau đó. Nên nghỉ ngơi trong quá trình hồi phục.

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 6:30 đến 20:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết