Mổ đẻ kết hợp bóc u nang buồng trứng: Hành trình sinh con ly kỳ của bà mẹ trẻ

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Nguyễn Văn Hà

Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc TCI, Trưởng khoa Phụ Sản

Mổ đẻ kết hợp bóc u nang buồng trứng là một trong những trường hợp được đánh giá khá khó, tiềm ẩn nhiều nguy cơ và đã được thực hiện thành công ngay tại khoa Phụ Sản – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Mẹ bầu bị u nang buồng trứng sẽ ảnh hưởng thế nào tới thai nhi

U nang buồng trứng là một biểu hiện bất thường về kích thước của các nang ở buồng trứng. Những nang này có kích thước to hơn nang bình thường, có thể chứa dịch hoặc chất rắn dạng như bã đậu. U nang buồng trứng thường không có biểu hiện rõ rệt gì nếu không có biến chứng, nên bệnh chỉ được phát hiện khi chị em đi khám phụ khoa.

Ở phụ nữ mang thai, khối u nang buồng trứng sẽ chèn ép khiến không gian phát triển của thai nhi bị thu hẹp, từ đó ảnh hưởng đến kích thước và cân nặng của thai nhi, đồng thời kích thích tử cung co bóp nhiều dễ gây sảy thai. Ngoài ra, nếu khối u nang buồng trứng phát triển lớn còn khiến thai nhi khó xoay đầu và tiến vào lòng tử khung để ra ngoài theo đường sinh thường, gây đẻ khó và phải mổ lấy thai.

Thông tin bài đọc:Tiểu đường thai kỳ

mổ đẻ kết hợp bóc u nang buồng trứng

Mổ đẻ kết hợp bóc u nang buồng trứng là một trong những trường hợp được đánh giá khá khó, tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Bên cạnh đó, khi không có thai, khối u nang tử cung thường nằm trong lòng tiểu khung nhưng khi có thai, tử cung lớn dần lên sẽ đẩy khối u này vào ổ bụng khiến khối u dễ bị xoắn và phải mổ cấp cứu. Từ đó dễ gây sẩy thai, đẻ non hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi.

Chính vì vậy bà bầu có khối u nang buồng trứng cần đi thăm khám đầy đủ và được theo dõi sát sao trong suốt thai kỳ nhằm kịp thời phát hiện các bất thường để xử lý nhanh chóng, kịp thời.

Mổ đẻ kết hợp bóc u nang buồng trứng dễ dàng tại Thu CÚc

Mẹ bầu Lưu Nữ Vân Uyên (Hà Nội) đã đến với Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc khi được biết trong mình không chỉ có một sinh linh bé bỏng đang hình thành mà còn có một khối u nang buồng trứng cũng đang phát triển. Bởi tại đây ngoài việc quy tụ các bác sĩ đầu ngành Sản khoa thì trang thiết bị hiện đại, tối tân đã giúp chị an tâm hơn trong suốt thai kỳ.

Gần đến ngày vượt cạn, chị Vân Uyên còn được các bác sĩ thông báo, ngoài việc có một khối u nang buồng trứng chị còn đang bị cạn ối và phải mổ lấy thai gấp để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

bóc u nang buồng trứng khi sinh mổ

Không chỉ có khối u nang buồng trứng, chị Vân Uyên còn bị cạn ối vào cuối thai kỳ nên phải mổ gấp

Khi được các bác sĩ thông báo như vậy, tôi đã nhập viện và mổ đẻ luôn. Vì đi sinh tại Thu Cúc không cần phải theo bất cứ vật dụng gì nên 2 vợ chồng tôi rất bình tĩnh, không hề lo lắng. Rất nhanh sau khi bắt đầu ca mổ, bé con nhà tôi đã cất tiếng khóc khỏe mạnh chào đời. Tôi được hỗ trợ da kề da với con trong khi các bác sĩ tiếp tục thực hiện cắt bỏ khối u nang buồng trứng. Quá trình cắt bỏ khối u cũng diễn ra vô cùng nhanh chóng, các bác sĩ cho tôi biết khối u của tôi không quá to là do tôi đã theo dõi và chăm sóc thai kỳ rất tốt”, chị Vân Uyên chia sẻ về quá trình thực hiện bóc u nang buồng trứng khi sinh mổ của mình.

cạn ối khi sinh mổ

Chị Uyên được hỗ trợ thực hiện da kề da với con ngay khi vừa chào đời

Không chỉ hài lòng với quyết định mổ đẻ kết hợp bóc u nang buồng trứng tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, 2 vợ chồng chị Vân Uyên còn rất ấn tượng với các tiện ích hoàn hảo của dịch vụ Thai sản trọn gói mà chị được trải nghiệm trong suốt quá trình lưu viện tại đây.

Trong mấy ngày ở viện, chồng tôi nhàn nhã lắm vì không phải nấu cơm cháo mang vào cho vợ, việc chăm sóc bé đều được các cô điều dưỡng hỗ trợ nên tôi có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi. Ngoài ra, các bữa ăn của tôi được lên thực đơn phù hợp với người vừa sinh mổ và phẫu thuật khối u nên sức khỏe tôi hồi phục rất nhanh lại nhiều sữa cho con.

Hơn thế nữa, toàn bộ khoảnh khắc thiêng liêng khi đón bé con chào đời đều được Thu Cúc ghi lại và tặng cho gia đình. Đây là những tư liệu vô cùng quý giá với chúng tôi, sau này khi lớn con nhìn lại những thước phim và bộ ảnh này, con sẽ biết ngày sinh ra con mẹ và các bác sĩ đã phải nỗ lực, cố gắng như thế nào”, chị Uyên chia sẻ. sinh mổ 8 có thai lại

thai sản trọn gói

Vợ chồng chị Vân Uyên rất ấn tượng với những tiện ích chăm sóc hoàn hảo của dịch vụ Thai sản trọn gói của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Để cho những đứa con an toàn, khỏe mạnh chào đời không phải là điều đơn giản. Chính vì vậy việc lựa chọn một bệnh viện uy tín sẽ giúp mẹ an tâm hơn và hành trình làm mẹ cũng sẽ là những kỷ niệm tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Gia đình chị Vân Uyên cũng như rất nhiều mẹ bầu khác đã tin tưởng lựa chọn Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Còn bạn thì sao?

Nếu còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề mổ đẻ kết hợp bóc u nang buồng trứng hoặc mang thai và sinh nở hãy để lại thông tin để được chúng tôi tư vấn chi tiết.

Tin liên quan

  • U nang buồng trứng có thể làm giảm khả năng sinh sản
  • Đẻ mổ kết hợp cắt bỏ u nang buồng trứng: Hành trình sinh con sau 13 năm
  • Dấu hiệu và cách điều trị bệnh u nang buồng trứng trái

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital