May mắn thoát khỏi án tử nhờ tầm soát ung thư toàn diện

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú

Tạ Quang Mậu

Bác sĩ Nội Khoa

Từng nhầm lẫn với bướu cổ, rất may mắn cô Nguyễn Thanh Tâm (46 tuổi) đã kịp thời tầm soát ung thư toàn diện nâng cao và thoát khỏi “án tử”. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của cô Tâm trong quá trình phát hiện và điều trị bệnh như thế nào các bạn nhé!

Tưởng bướu cổ mà bị nhân tuyến giáp…

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết quan trọng có chức năng điều khiển các quá trình chuyển hóa. Đồng thời, đây cũng là cơ quan có nhiều bệnh lý, gây giảm sút sức khỏe cũng như có thể nguy hiểm đến tính mạng của nhiều người. Thông thường, các bệnh lý ở tuyến giáp thường xuất hiện phổ biến ở nữ giới và dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác bởi tuyến giáp nằm ở vị trí phía trước cổ nên rất dễ nhận ra những biểu hiện khác thường.

Xét nghiệm máu là chỉ định cần thiết trong gói khám mà cô Tâm lựa chọn tại bệnh viện Thu Cúc

Xét nghiệm máu là chỉ định cần thiết trong gói khám mà cô Tâm lựa chọn tại bệnh viện Thu Cúc

Chia sẻ về vấn đề này, cô Nguyễn Thanh Tâm (46 tuổi) – Người bệnh Thu Cúc cho biết: “Cách đây khoảng 4 năm trước, cô từng nhầm lẫn tưởng mình bị bướu cổ nên chỉ ở nhà rồi đi lấy thuốc ở các ông lang dân tộc để uống. Thế nhưng một thời gian điều trị, cô thấy sức khỏe không có tiến triển tốt và rồi được bạn bè giới thiệu khám ở bệnh viện Thu Cúc, tại đây bác sĩ đã phát hiện cô bị nhân tuyến giáp. Sau một thời gian kiên trì điều trị thì sức khỏe của cô đã có nhiều tiến triển tốt hơn”.

Chụp MSCT là cách tốt nhất để phát hiện sớm những bất thường về bệnh của mọi người

Chụp MSCT là cách tốt nhất để phát hiện sớm những bất thường về bệnh của mọi người

Thông thường các bệnh về tuyến giáp thường không có biểu hiện rõ ràng, bởi vậy nhiều người đã từng nhầm lẫn giữa bệnh tuyến giáp với những bệnh thông thường khác ở vùng tuyến giáp. Theo các chuyên gia y tế, để phát hiện bệnh sớm và đúng bệnh, mọi người nên chủ động tầm soát ung thư theo định kỳ để có biện pháp ngăn chặn và điều trị tốt nhất.

Tầm soát ung thư toàn diện – Bí quyết vàng bảo vệ sức khỏe

Để chủ động ngăn ngừa mầm mống bệnh, lựa chọn tầm soát ung thư nâng cao sẽ là giải pháp giúp mọi người bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Mặc dù có nhiều nguyên nhân chủ quan hay khách quan gây ra các bệnh lý về tuyến giáp, mọi người hoàn toàn có thể phòng ngừa và điều trị bằng cách đăng ký gói khám sức khỏe tổng quát toàn diện để đẩy lùi mầm mống bệnh tốt nhất.

Bác sĩ tại Thu Cúc thực hiện thao tác siêu âm vùng tuyến giáp của cô Tâm

Bác sĩ tại Thu Cúc thực hiện thao tác siêu âm vùng tuyến giáp của cô Tâm

Với những dấu hiệu bất thường, cô Tâm đã may mắn được bạn bè giới thiệu đến thăm khám tại Thu Cúc. Và tại đây, cô đã đăng ký gói khám sức khỏe tổng quát và tầm soát ung thư toàn diện nâng cao 3 với 53 danh mục khám cần thiết như: Chụp cắt lớp vi tính lồng ngực, chụp cắt lớp vi tính bụng – tiểu khung – thường quy, siêu âm tuyến giáp, siêu âm ổ bụng, nội soi tai mũi họng, nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng…

Bác sĩ Bùi Thị Phương là người trực tiếp đọc kết quả sức khỏe của cô Tâm

Bác sĩ Bùi Thị Phương là người trực tiếp đọc kết quả sức khỏe của cô Tâm

Trong suốt quá trình thăm khám tại bệnh viện Thu Cúc, cô Tâm luôn được các bạn nhân viên, điều dưỡng viên tiếp đón và hướng dẫn tận tình, bởi vậy cô rất ấn tượng với môi trường thăm khám tại đây. Đặc biệt, trong quá trình thăm khám kiên trì và làm đúng theo sự chỉ bảo của bác sĩ, sức khỏe của cô Tâm đã ổn định trở lại. Tự nhận thấy bản thân mình may mắn thoát khỏi án tử ung thư nhờ việc thăm khám sức khỏe theo định kỳ, cô Tâm vui vẻ chia sẻ với mọi người: “Nên khám sức khỏe định kỳ từ 1 – 2 lần/năm. Dù có bệnh hay không có bệnh cũng nên khám để sớm phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời”.

Thu Cúc là địa chỉ uy tín được cô Tâm tin chọn để gửi gắm sức khỏe định kỳ

Thu Cúc là địa chỉ uy tín được cô Tâm tin chọn để gửi gắm sức khỏe định kỳ

Không chỉ riêng cô Tâm, đã có nhiều người bệnh tin chọn Thu Cúc là nơi gửi gắm sức khỏe đều đặn mỗi năm. Hầu hết các bệnh đều được chữa khỏi nếu phát hiện ở giai đoạn đầu, bởi vậy, tầm soát ung thư là hoạt động ý nghĩa để mọi người thoát án tử một cách tốt nhất. Nếu bạn đang quan tâm gói khám sức khỏe tổng quát cho người cao tuổi, bạn muốn đăng ký gói khám cho gia đình,

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital