Máy đo loãng xương toàn thân OSTEO pro DEXA

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CK II, Thầy thuốc ưu tú

Nguyễn Thị Kim Loan

Bác sĩ Nội Khoa

Máy đo loãng xương toàn thân OSTEO pro DEXA là loại máy đo loãng xương tiên tiến đang được sử dụng tại các bệnh viện lớn trên thế giới. OSTEO pro DEXA có thể quét và kiểm tra hệ thống xương khớp trên toàn bộ cơ thể, đánh giá tình trạng sức khỏe xương khớp, xác định mức độ hay khả năng loãng xương với độ chính xác cao. Dựa vào kết quả các bác sĩ sẽ đánh giá tình hình sức khỏe xương khớp và tư vấn các biện pháp giúp tăng cường sức khỏe xương khớp, giảm nguy cơ bị loãng xương, gãy xương trong tương lai.

  • Đo loãng xương ở bệnh viện nào
  • Đo loãng xương bao nhiêu tiền
Loãng xương đang ngày càng gia tăng trong cộng động

Loãng xương đang ngày càng gia tăng trong cộng động

Loãng xương đang ngày càng gia tăng trong cộng động. Theo khảo sát của Tổ chức loãng xương thế giới (IOF) tại châu Á, Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ dân số mắc bệnh loãng xương tương đối cao trên thế giới. Theo kết quả của khảo sát cứ 3 người Việt Nam ở độ tuổi 30 sẽ có một người có nguy cơ mắc bệnh loãng xương và hơn 50% trong số đó có nguy cơ bị loãng xương trước 50 tuổi.

Phân loại loãng xương

Loãng xương được phân loại như sau:

✣ Loãng xương người cao tuổi: xuất hiện ở cả 2 giới nam và nữ, thường ở những người trên 65 tuổi, tỷ lệ mắc loãng xương ở nữ giới nhiều hơn nam là 2/1.

✣ Loãng xương sau mãn kinh: là tình trạng loãng xương xuất hiện sau khi mãn kinh từ 6 đến 8 năm.

✣ Loãng xương thứ phát: có thể gặp ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính, đây là tình trạng loãng xương liên quan đến các bệnh lý, những yếu tố có thể gây loãng xương như sinh con nhiều lần nhưng ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, kém phát triển thể chất, ít hoạt động thể lực, …

Tuy nhiên ở giai đoạn đầu bệnh thường khó bị phát hiện vì không có triệu chứng đặc trưng. Chỉ có làm các xét nghiệm như: siêu âm, đo hấp phụ năng lượng tia X kép, đo hấp phụ năng lượng tia X đơn, đo hấp phụ năng lượng quang phổ kép, … mới chẩn đoán được chính xác mức độ loãng xương.

Lợi ích của Máy đo loãng xương toàn thân OSTEO pro DEXA

Máy đo loãng xương toàn thân OSTEO pro DEXA là hệ thống máy đo loãng xương tiên tiến nhất hiện nay với tốc độ quét và độ phân giải cao, cho kết quả chính xác và đặc biệt được đánh gia thân thiện với người sử dụng vì độ an toàn cao.

Máy đo loãng xương toàn thân OSTEO pro DEXA là hệ thống máy đo loãng xương tiên tiến nhất hiện nay

Máy đo loãng xương toàn thân OSTEO pro DEXA là hệ thống máy đo loãng xương tiên tiến nhất hiện nay

Tính năng tốt và khối đo tỉ trọng xương nhỏ gọn

Osteo Pro DEXA cung cấp đầu ra tốt hơn cho việc quét và chuẩn đoán tình trạng loãng xương. Hệ thống máy quét trên xương sống và xương đùi cung cấp những hình ảnh có độ phân giải cao và kết quả chính xác.

Máy được thiết kế là một khối thống nhất, nhỏ gọn và hiệu quả, có thể được đặt ở hầu hết mọi vị trí.

Độ an toàn cao

Với mức năng lượng phóng xạ thấp nên hệ thống có thể được đặt sử dụng ở bất cứ vị trí nào. An toàn cho người kiểm tra nên không cần tấm chắn phòng do sử dụng năng lượng phóng xạ với mức nhỏ nhất.

Độ rõ ràng và chính xác cao.

Áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất, máy đo loãng xương OsteoPro DEXA có thể quét và phân tích các bộ phận của cơ thể như xương sống, xương đùi một cách chính xác

Đánh giá nguy cơ rạn, nứt xương

OsteoPro DEXA cung cấp phép đo BMD theo đúng yêu cầu chuẩn của tổ chức y tế thế giới WHO. Mật độ xương của người kiểm tra được phân loại thành các mức khác nhau từ cao, trung bình hoặc thấp một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Kết quả ngắn gọn, súc tích.

Kết quả sau khi đo được máy OsteoPro DEXA in ra, kết quả đơn giản dễ đọc vì vậy người kiểm tra có thể hiểu được ý nghĩa các kết quả chẩn đoán.

OsteoPro DEXA so sánh dữ liệu thu được giữa các bộ phận của cơ thể để có kết quả kiểm tra chính xác hơn.

Khi đo độ loãng xương bằng máy Osteo Pro DEXA, mật độ xương được theo dõi và được quản lý bằng các biểu đồ và bảng dữ liệu được cung cấp bởi tổ chức WHO.

Thời gian đo nhanh và tốc độ quét cao

Thời gian đo nhanh, quá trình đo đơn giản, không quá phức tạp, tùy vào vị trí xương bạn muốn kiểm tra.

Trên đây là thông tin tham khảo về máy đo loãng xương Osteo Pro DEXA. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc cần giải đáp về các bệnh lý cơ xương khớp, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0936 388 288 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được tư vấn cụ thể.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital