Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Máu báo thai ra trong mấy ngày và có nguy hiểm không?

Máu báo thai ra trong mấy ngày và có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ. Máu báo thai ra trong mấy ngày thưa bác sĩ? Vợ chồng cháu đã quan hệ được hơn 10 ngày, hôm nay cháu thấy mình bị ra máu báo. Không biết hiện tượng này xảy ra trong bao lâu và có nguy hiểm gì không? Xin bác sĩ tư vấn. Cám ơn bác sĩ! – Hoài Thương (25 tuổi, Sơn La).
Xin chào Hoài Thương! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Máu báo thai ra trong mấy ngày

Máu báo thai ra trong mấy ngày là câu hỏi thắc mắc của nhiều chị em


Máu báo thai ra trong mấy ngày là câu hỏi thường gặp ở chị em khi thấy xuất hiện hiện tượng này. Trước tiên máu báo thai là dấu hiệu khẳng định bạn đã có thai. 
Đây cũng chính là hiện tượng khi phôi thai làm tổ trong tử cung. Quá trình này có thể khiến cho niêm mạc tử cung bị tổn thương, xảy ra tình trạng xuất huyết. Hiện tượng xuất huyết này gọi là máu báo.
Thời gian xuất hiện máu báo thường từ 8-15 ngày sau khi thụ tinh. Lượng máu báo nhiều hay ít phụ thuộc vào tình trạng cơ thể của mỗi chị em. Tuy nhiên, thường thì lượng máu báo sẽ ít hơn lượng máu trong kì nguyệt san rất nhiều.
mau-bao-thai-ra-trong-may-ngay-va-co-nguy-hiem-khong-2

Máu báo thai là dấu hiệu của việc đã mang thai hay phôi thai đã làm tổ tại tử cung


Thời gian xuất hiện máu báo thai ở đa số các chị em là 7 ngày và đến ngày thứ 4 trở đi thì lượng máu sẽ nhiều hơn và thậm chí có thể xuất hiện cả máu đông. Hiện tượng này xảy ra là do những ngày cuối, thai nhi làm tổ khiến tử cung bị co thắt mạnh hơn.
Máu báo thai cũng thường xuất hiện vào thời điểm khoảng giữa 2 kì kinh nên nhiều chị em thường nhầm lẫn với máu ra trong chu kì kinh nguyệt.
Máu báo thai thường có màu đỏ tươi, không kèm dấu hiệu nào bất thường, một vài chị em chỉ cảm thấy đau bụng lâm râm khi xuất hiện máu báo, nhưng chỉ đau trong thời gian ngắn. Nếu chị em thấy ra máu kèm những dấu hiệu bất thường, thì cần nhanh chóng thăm khám tại các bệnh viện uy tín để xác định nguyên nhân.
mau-bao-thai-ra-trong-may-ngay-va-co-nguy-hiem-khong-3

Máu báo thai thường ra trong 7 ngày và dễ bị nhầm lẫn với những hiện tượng khác. Chị em cần thăm khám khi thấy xuất hiện máu báo thai


Khi phát hiện máu báo thai, những việc cần thực hiện bao gồm:
– Dùng băng vệ sinh và theo dõi lượng máu ra để phân biệt với các hiện tượng ra máu khác.
– Dùng que thử thai để xác minh lại khả năng có thai của mình.
– Tới các trung tâm y tế, bệnh viện uy tín để kiểm tra, thăm khám để được tư vấn.
Bạn Hoài Thương thân mến, trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi “Máu báo thai ra trong mấy ngày?” và một số lưu ý khác. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến căn bệnh này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Dịch vụ liên quan