Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Mang thai ra máu nhưng không đau bụng có sao không?

Mang thai ra máu nhưng không đau bụng có sao không?

Chào bác sĩ. Mang thai ra máu nhưng không đau bụng có sao không ạ? Cháu đang bầu được 8 tuần, hôm qua cháu thấy bị ra chút máu nhưng không bị đau bụng. Cháu đang rất lo lắng, không biết con cháu có bị ảnh hưởng gì không? Xin bác sĩ tư vấn. Cám ơn bác sĩ! – Hà Thu (24 tuổi, Ninh Bình).

Trả lời

Xin chào Hà Thu! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.
Việc ra máu trong thời kì mang thai là hiện tượng mà mẹ bầu nào gặp phải cũng cảm thấy hết sức lo lắng. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải tất cả các trường hợp này đều báo hiệu sự nguy hiểm.

Mang thai ra máu nhưng không đau bụng là hiện tượng xảy ra trong thai kì khiến nhiều chị em lo lắng

Ra máu nhưng không đau bụng khi mang thai là hiện tượng xảy ra trong thai kì khiến nhiều chị em lo lắng

Trong trường hợp bị ra máu khi mang thai nhưng không đau bụng, mẹ bầu không nên quá lo lắng, bởi với hiện tượng này, hầu hết chỉ là dấu hiệu ra máu báo thông thường khi mới mang bầu.
Trong những tuần đầu tiên trong thai kì, việc ra máu báo là do sự di chuyển từ buồng trứng tới tử cung của phôi thai. Quá trình di chuyển này có thể gây chảy máu nhẹ ở một số chị em.
Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ kéo dài từ 2-3 ngày ở dạng những chấm nâu, đỏ kèm một chút dịch nhày. Bên cạnh đó, 1 vài lý do khác cũng có thể gây ra hiện tượng ra máu nhưng không đau bụng như:
– Thay đổi nội tiết khi mang bầu.
– Quan hệ tình dục mạnh bạo.
– Viêm nhiễm phụ khoa.
– Sau quá trình thăm khám thai.

Mọi dấu hiệu bất thường trong thai kì cần được mẹ bầu chú ý theo dõi và thăm khám nếu cần thiết

Mọi dấu hiệu bất thường trong thai kì cần được mẹ bầu chú ý theo dõi và thăm khám nếu cần thiết

Ngoài những nguyên nhân không cần quá lo lắng cho mẹ bầu đã nói ở trên, một vài nguyên nhân khác nguy hiểm hơn cũng có thể xảy ra như tụ máu nhau thai. Hầu hết trường hợp này thường xảy ra đối với những mẹ bầu đã lớn tuổi.
Nguyên nhân này có thể gây ra hiện tượng sinh non, sảy thai nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời. Hiện nay, chỉ bằng việc siêu âm, mẹ bầu có thể dễ dàng phát hiện được tình trạng này.
Bên cạnh đó, nếu việc ra máu ở mẹ bầu kèm những dấu hiệu bất thường khác như đau bụng, chuột rút… thì rất có thể mẹ bầu đang gặp một số vấn đề nguy hiểm. Lúc này mẹ bầu cần nhanh chóng đến các bệnh viện uy tín để được thăm khám và xử trí kịp thời.

Khi có dấu hiệu bất thường, mẹ bầu cần đến các bệnh viện uy tín để thăm khám và được xử trí kịp thời

Khi có dấu hiệu bất thường, mẹ bầu cần đến các bệnh viện uy tín để thăm khám và được xử trí kịp thời

Có thể nói, việc ra máu trong thời kì mang thai là dấu hiệu mà mẹ bầu cần hết sức lưu ý và thận trọng. Dù trong trường hợp không có bất kì dấu hiệu bất thường nào kèm theo nhưng cũng có thể tiềm ẩn những nguy cơ khó lường. Chính vì vậy mẹ bầu cần chú ý theo dõi sức khỏe, nếu có gì bất thường ở bất kì thời điểm nào trong thai kì cũng không nên chủ quan mà cần được thăm khám và tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan