Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Mang thai ngoài tử cung thử que có biết không?

Mang thai ngoài tử cung thử que có biết không?

Xin chào bác sĩ! Em kết hôn 1 năm, hiện đang mang thai, tuổi của cả vợ và chồng cũng đã cao nên rất muốn có con. Thấy bạn em cũng mang thai nhưng bị thai ngoài tử cung em rất lo lắng. Xin cho em được biết mang thai ngoài tử cung thử que có biết không? Que thử có lên hai vạch không? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em. Em xin cảm ơn! (Hoài Nguyên – Hà Nội)

mang thai ngoài tử cung thử que có biết không

Thai ngoài tử cung là một trong những ám ảnh của mẹ bầu.


Xin chào bạn Nguyên!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi băn khoăn về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về mang thai ngoài tử cung thử que có biết không chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thai ngoài tử cung là gì?

Thai ngoài tử cung là hiện tượng mang thai không đúng vị trí, nếu như phải làm tổ, phát triển trong buồng tử cung thì thai lại phát triển ở một bộ phận khác (thường là vòi trứng). Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do chít hẹp buồng trứng, dính buồng tử cung, một số trường hợp do dị tật bẩm sinh ở vòi trứng…
Thai ngoài tử cung là nỗi ám ảnh của chị em bởi mức độ nguy hiểm đối với mẹ bầu và thai nhi. Nếu không phát hiện và xử trí sớm, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người mẹ. Vỡ thai ngoài tử cung gây xuất huyết vào thành bụng ồ ạt, nếu không xử trí sớm, nguy cơ tử vong dễ xảy ra. Rất nhiều trường hợp bạn nữ mất thiên chức làm mẹ do thai ngoài tử cung.

Mang thai ngoài tử cung thử que có biết không? Có lên hai vạch không?

Thai ngoài tử cung cũng có những dấu hiệu như mang thai bình thường chậm kinh, ốm nghén, thử que lên hai vạch. Vạch màu trên que thử thai là phản ứng hóa học với hormone HCG trong nước tiểu của mẹ bầu. Khi có thai, que thử sẽ lên 2 vạch, chưa có thai sẽ 1 vạch, trường hợp không có vạch nào là que thử bị lỗi cần thử với một que khác.
Que thử thai chỉ có thể cho bạn biết bạn có thai hay không, mà không thể biết được thai có nằm ngoài tử cung hay không. Để biết chính xác, bạn cần đến cơ sở y tế để được thăm khám, làm các kiểm tra xét nghiệm cần thiết để xác định. Trường hợp mang thai ngoài tử cung cần xử trí càng sớm càng tốt.

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám thai được nhiều mẹ bầu tin chọn.

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám thai được nhiều mẹ bầu tin chọn.


Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám thai uy tín được sự lựa chọn, tin tưởng của đông đảo chị em. Quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, có hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, quy trình thăm khám đảm bảo quy định của Bộ Y tế, khám thai tại Thu Cúc giúp mẹ bầu hoàn toàn yên tâm, xác định tình trạng và xử trí kịp thời nếu thấy có bất thường. 
Mang thai ngoài tử cung thử que có biết không? Thông tin giải đáp trên của chúng tôi hi vọng rằng đã giúp bạn Nguyên có được những kiến thức hữu ích. Vui lòng liên hệ Tổng đài bệnh viện Thu Cúc số điện thoại 1900 55 88 92 nếu có băn khoăn cần giải đáp hoặc đặt lịch thăm khám tại đây.

Dịch vụ liên quan