Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » Mách bạn cách để tăng cường hệ miễn dịch

Mách bạn cách để tăng cường hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch được xem như “hàng rào chắn” bảo vệ cơ thể trước các tác nhân xâm nhập như vi khuẩn, vi trùng, nấm; sữa chữa các tế bào hư hỏng và sự phát triển quá mức của tế bào. Tuy nhiên hệ miễn dịch cũng có thể bị suy yếu vì stress, thiếu dưỡng chất, bệnh tật… Một số biện pháp đơn giản sau đây sẽ giúp bạn bảo vệ và tăng cường hệ miễn dịch.
Ngủ

Giấc ngủ là một phần quan trọng trong hoạt động hàng ngày giúp não và các bộ phận khác của cơ thể nghỉ ngơi và tái sinh.

Giấc ngủ là một phần quan trọng trong hoạt động hàng ngày giúp não và các bộ phận khác của cơ thể nghỉ ngơi và tái sinh.

Giấc ngủ là một phần quan trọng trong hoạt động hàng ngày giúp não và các bộ phận khác của cơ thể nghỉ ngơi và tái sinh. Nếu không ngủ đủ giấc, cơ thể và bộ não không thể hoạt động tối ưu, giảm khả năng hoành thành các lý luận phức tạp và bộ nhớ cũng sụt giảm ít nhiều. Thiếu ngủ làm suy giảm khả năng phản ứng của hệ miễn dịch. Vì thế hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc để bảo vệ sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch.
Tập thể dục
Tập thể dục không chỉ giúp phát triển xương và cơ bắp khỏe mạnh nhưng còn rất quan trọng trong việc xây dựng hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm các hormone gây căng thẳng trong cơ thể, đồng thời làm tăng số lượng tế bào bạch cầu phòng thủ và làm tăng khả năng loại bỏ các tác nhân gây bệnh có hại thông qua mồ hôi và nước tiểu.
Ăn nhiều rau, trái cây

Trái cây và rau quả rất giàu chất dinh dưỡng và vitamin có lợi trong việc thúc đẩy khả năng miễn dịch.

Trái cây và rau quả rất giàu chất dinh dưỡng và vitamin có lợi trong việc thúc đẩy khả năng miễn dịch.

Trái cây và rau quả rất giàu chất dinh dưỡng và vitamin có lợi trong việc thúc đẩy khả năng miễn dịch. Vitamin C có vai trò rất quan trọng đối với hệ miễn dịch, bởi vì lượng vitamin C hiện diện trong các tế bào hệ miễn dịch dễ dàng bị cạn kiệt trong thời gian nhiễm trùng. Nhiều người cho rằng vì vitamin C được đánh giá tốt nên tiêu thụ càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên việc hấp thu quá nhiều vitamin C có thể có hại cho gan. Thay vào đó nên bổ sung vitamin C chơ thể một cách tự nhiên qua các loại thực phẩm giàu vitamin C như cam quýt và rau có lá màu xanh đậm.
Probiotics
Probiotics, hay còn gọi là vi khuẩn có lợi đã được chứng minh là tốt cho sức khỏe do chúng giúp cải thiện sự cân bằng của hệ tiêu hóa. Ăn thức ăn có hàm lượng probiotic cao có thể làm tăng khả năng miễn dịch của bạn chỉ bằng cách tăng số lượng các chủng vi khuẩn xấu đã hoặc đang cố gắng nhập vào cơ thể của bạn.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan