Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Lưu ý cần biết cho người bệnh tim mạch khi "yêu"

Lưu ý cần biết cho người bệnh tim mạch khi "yêu"

Quan hệ tình dục có tác động nhất định đến nhịp tim và huyết áp. Với người bệnh tim mạch, nếu “yêu” không đúng cách có thể khiến bạn gặp nguy. Dưới đây là những lưu ý cần biết cho người bệnh tim mạch khi “yêu”, bạn đọc nên tham khảo.

1. Các triệu chứng tim mạch có thể xuất hiện khi “yêu”

Theo các chuyên gia, trong lúc quan hệ tình dục, tim đập nhanh hơn và mạnh hơn, da bạn sẽ đỏ lên và ẩm hơn. Đó là những biểu hiện bình thường, không phải triệu chứng của tăng gánh nặng cho tim.

Người bệnh tim mạch cần lưu ý để có cuộc sống tình dục an toàn

Người bệnh tim mạch cần lưu ý để có cuộc sống tình dục an toàn

Tuy nhiên, đối với người bệnh tim mạch có thể gặp các triệu chứng của cơn đau thắt ngực cho thấy tim bạn đang phải hoạt động quá tải bao gồm: Cảm giác nặng, đau, tức ở hàm, cổ, tay, ngực, hoặc bụng; khó thở rõ rệt; nhịp tim rất nhanh hoặc không đều…

Nếu gặp bất kì triệu chứng nào kể trên khi đang quan hệ tình dục, hãy nói cho bạn tình biết, nên giảm hoạt động và uống thuốc hỗ trợ kịp thời. Nếu thuốc không làm giảm triệu chứng, hoặc triệu chứng lại xuất hiện khi tiếp tục quan hệ tình dục, bạn cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn điều trị hiệu quả.

Người bệnh tim mạch lúc "yêu" có thể gặp tình trạng đau tim đột ngột

Người bệnh tim mạch lúc “yêu” có thể gặp tình trạng đau tim đột ngột

2. Lưu ý cần biết cho người bệnh tim mạch khi “yêu”

Người bệnh tim mạch để có cuộc sống tình dục an toàn, tránh những nguy cơ gây tổn thương tim mạch nghiêm trọng hơn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Duy trì những thói quen giữ gìn sức khoẻ như ăn uống điều độ, tập thể dục, nghỉ ngơi, dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Tập thể dục thể dục thường xuyên với những bài tập vừa sức và cường độ vừa phải để hỗ trợ tốt cho tim mạch và giúp nâng cao sức đề kháng hiệu quả.

Nếu đang hút thuốc lá, hãy ngừng hút ngay.

Khi gặp vấn đề tim mạch sau quan hệ tình dục, bạn cần điều chỉnh đời sống tình dục tránh vội vã. Lựa chọn thời điểm cả hai đều cảm thấy thoải mái và thư giãn.

Không quan hệ tình dục quá sớm sau khi ăn, hãy đợi hai hoặc ba tiếng đồng hồ để bạn có thời gian tiêu hoá thức ăn.

Thăm khám tim mạch để được chẩn đoán tư vấn hiệu quả

Thăm khám tim mạch để được chẩn đoán tư vấn hiệu quả

Uống thuốc theo đơn của bác sĩ trước khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, với người bệnh tim mạch việc điều trị thường kéo dài vì vậy người bệnh cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, kiên trì điều trị. Đừng từ bỏ giữa chừng vì nó có thể khiến bạn gặp phải biến chứng nguy hiểm bất ngờ.

Rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh tim có thể ảnh hưởng tới ham muốn và hành vi tình dục của người bệnh: Thuốc hạ huyết áp; thuốc an thần và thuốc chống trầm cảm,…Nếu gặp phải hiện tượng này bệnh nhân không nên vội vàng dừng thuốc mà hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về chuyện này và luôn phải cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ của việc dùng thuốc. Bác sĩ sẽ điều chỉnh về loại thuốc hay liều dùng giúp bệnh nhân giải quyết vấn đề trên.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital