Lời tri ân nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 

Hội đồng điều dưỡng quốc tế đã chọn ngày 12/5 hàng năm là ngày Quốc tế điều dưỡng. Đây là dịp tôn vinh những đóng góp rất quan trọng của người Điều dưỡng, Hộ sinh trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người bệnh. 

1. Điều dưỡng – nghề nghiệp đáng trân trọng

Điều dưỡng là nghề vất vả, khá thầm lặng nhưng không kém phần đáng quý, đáng trân trọng. Mọi cơ sở y tế lớn nhỏ đều không thể hoạt động bình thường nếu vắng các điều dưỡng viên. Họ góp phần đáng kể vào quá trình chẩn đoán, điều trị cho mọi bệnh nhân.

Tại Thu Cúc TCI, những phẩm chất tốt đẹp cần có của người điều dưỡng luôn được ý thức trau dồi nhằm mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân. Khâu chăm sóc tại TCI là một trong những yếu tố quan trọng giúp Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI nhận được sự tín nhiệm của đông đảo người bệnh và gia đình bệnh nhân.

Khối lượng công việc mà các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên của Thu Cúc TCI phải đảm nhiệm là rất nhiều: từ tiếp đón và hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục hành chính sao cho chính xác, nhanh gọn nhất; ghi chép các thông số dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lý để kịp thời báo cáo với bác sĩ; thường xuyên đi thăm người bệnh để hỗ trợ bệnh nhân, phát hiện và kịp thời báo cáo tình hình sức khỏe của người bệnh, cũng như các bất thường nếu có để bác sĩ để có biện pháp xử trí kịp thời; chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, cho người bệnh uống thuốc, thực hiện kỹ thuật tiêm thuốc, truyền dịch, thay băng, đặt thông,…; thực hiện chính xác và đầy đủ các y lệnh của bác sĩ đưa ra; kiểm tra việc sử dụng thuốc hàng ngày và quản lý tài sản chung của khoa/phòng.

Công việc nhiều là thế nhưng những điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên của Thu Cúc TCI không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mà còn rất ân cần, quan tâm, thấu hiểu, chia sẻ, cảm thông, động viên người bệnh. Đặc biệt, là luôn nở nụ cười thật tươi để chào đón và chăm sóc người bệnh.

2. Sự ghi nhận từ bệnh nhân với đội ngũ điều dưỡng TCI

Đã có không ít những lá thư cảm ơn từ chính người bệnh và gia đình bệnh nhân nhắc rành rọt tên từng điều dưỡng viên, biết bao những khoảnh khắc chia tay xúc động của bệnh nhân và điều dưỡng với cái nắm tay thật chặt và những khung hình kỷ niệm còn lưu giữ tại Thu Cúc TCI cho đến hiện nay.

Chị Cao Thị Hoa – Điều dưỡng trưởng của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc chia sẻ: “Chúng tôi luôn tâm niệm rằng khi người bệnh đến với mình cũng là lúc họ cần sự quan tâm, thấu hiểu, chia sẻ, cảm thông và động viên. Chính vì vậy, ngoài việc hoàn thành tốt các yêu cầu của bác sĩ và những quy định về chuyên môn, chúng tôi luôn bên cạnh người bệnh để chăm sóc họ trong suốt thời gian điều trị, cùng họ vượt qua những nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần. Tôi tin rằng, với sự tận tâm trong công việc, đối đãi với người bệnh chân tình, cởi mở như người thân trong nhà sẽ giúp người bệnh vơi bớt nỗi đau, để họ yên tâm điều trị và sớm phục hồi sức khỏe. So với những công sức, tình cảm mà chúng tôi trao đi, thứ chúng nhận lại là món quà tinh thần vô giá về sức khỏe, nụ cười và sự trân quý của người bệnh thì vất vả đến mấy chúng tôi cũng luôn sẵn lòng”.

Thu Cúc TCI đã nhận không ít những lời khen ngợi “có cánh” được người bệnh và người nhà bệnh nhân gửi tới các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên. Như chia sẻ của anh Nguyễn Viết Hữu sau đây:

“Tôi từng đi khám rất nhiều nơi, nhưng khi đến Bệnh viện Thu Cúc tôi rất ấn tượng và quý mến ngay từ khâu đầu tiên bước chân vào đây. Tất cả đều có nhân viên hướng dẫn từ quá trình đi vào, làm hồ sơ khám bệnh, đến tận phòng khám, mọi thứ đều được các bạn nhân viên chỉ bảo rất nhiệt tình, cẩn thận, mọi thứ theo một trình tự bố trí rất khoa học nên rất nhanh chóng, tạo cảm giác thân thiện và thoải mái”.

Chị Phan Thị Thanh Hương cũng chia sẻ: “Mình sinh mổ lần đầu ở Thu Cúc được các bác sĩ, hộ sinh hỗ trợ rất nhiệt tình, an ủi, động viên, săn sóc từng chút một khiến mình hoàn toàn yên tâm. Đi sinh mà nhàn tênh, từ ăn uống, ngủ nghỉ, quần áo, sữa bỉm cho mẹ và cho con đều được bệnh viện chuẩn bị sẵn. Có hộ sinh tắm cho bé. Các điều dưỡng ở đây chăm sóc mẹ con mình bất cứ khi nào chẳng kể ngày hay đêm. Nhấn chuông gọi là có mặt liền. Cảm ơn Thu Cúc đã luôn bên cạnh, quan tâm, chăm sóc mình như người nhà. Mình cảm thấy rất đúng đắn vì đã lựa chọn bệnh viện Thu Cúc là nơi để cho con mình cất tiếng khóc chào đời”.

3. Thu Cúc TCI luôn chú trọng khâu chăm sóc và công việc điều dưỡng

Nếu bác sĩ thiên về bệnh học, bệnh lý để tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất cho người bệnh thì các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên là những người tiếp xúc trực tiếp với người bệnh. Họ như cánh tay nối dài của bác sĩ, thời gian mà họ bên cạnh người bệnh chăm sóc, hướng dẫn, phục hồi sức khỏe cho người bệnh còn nhiều hơn thời gian mà người bệnh tiếp xúc với bác sĩ.

Thấu hiểu được điều này, Ban lãnh đạo của Thu Cúc TCI đặc biệt chú trọng và quan tâm công tác đào tạo, khen thưởng các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên của Thu Cúc TCI như tổ chức hội thi tay nghề điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên hàng năm; trao thưởng, tặng bằng khen cho những điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên có thành tích xuất sắc; đào tạo nâng cao tay nghề, kỹ năng và thái độ phục vụ người bệnh,… Bằng chứng là đã có nhiều kỹ thuật viên và Điều dưỡng giỏi của Thu Cúc TCI được vinh danh tại Hội nghị biểu dương “Công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi ngành Y tế Thủ đô” hàng năm do Công đoàn Y tế Hà Nội tổ chức.

Đây là niềm vinh dự không chỉ với riêng các điều dưỡng, kỹ thuật viên mà còn với toàn thể cán bộ nhân viên Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Chúng ta luôn tự hào về một đội ngũ kỹ thuật viên và điều dưỡng giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng cống hiến hết mình cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người bệnh.

Xin được gửi lời chúc mừng các Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên của Thu Cúc TCI nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5. Chúc các điều dưỡng viên luôn dồi dào sức khỏe và luôn giữ được tinh thần nhiệt huyết với lòng yêu nghề, cái tâm trong sáng để sẻ chia nỗi đau, giúp bệnh nhân sớm bình phục.

Một số hình ảnh của các điều dưỡng viên tại Thu Cúc TCI:

Điều dưỡng của Thu Cúc TCI luôn bên cạnh chăm sóc, hướng dẫn người bệnh.

Sau ca phẫu thuật người bệnh được các điều dưỡng viên kiểm tra sức khỏe thường xuyên, cẩn thận và chu đáo.

Luôn lo lắng, quan tâm chăm sóc sức khỏe người bệnh như người thân trong nhà.

Đồng hành cùng người bệnh vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Luôn niềm nở, lắng nghe tâm tư và nguyện vọng của người bệnh.

Sát cánh bên cạnh mẹ bầu để động viên, an ủi, tư vấn cẩn thận về tình trạng sức khỏe, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và bé.

“Bảo mẫu” của con, hỗ trợ cha mẹ chăm sóc sức khỏe bé yêu mọi lúc.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital