Trang chủ » Tin tức » Báo chí nói về Thu Cúc » [Vnexpress.net] Loét họng sau ngậm vỏ quýt chữa hóc xương

[Vnexpress.net] Loét họng sau ngậm vỏ quýt chữa hóc xương

[Vnexpress.net] Bị hóc xương cá, nam thanh niên 26 tuổi tự chữa bằng cách nuốt nắm cơm, ngậm vỏ quýt dẫn đến viêm loét nặng.

Ngày 31/1, bác sĩ Nguyễn Chí Trung, chuyên khoa Tai mũi họng, Bệnh viện đa khoa Thu Cúc, cho biết bệnh nhân bị hóc xương cá ba ngày trước, đến một phòng khám gần nhà kiểm tra nhưng không lấy ra được. Về nhà, anh ngậm vỏ quýt, nuốt cơm song tình trạng không cải thiện, liên tục đau họng và khó chịu nên đến viện kiểm tra.

Kết quả nội soi phát hiện dị vật là mẩu xương cá dài khoảng 3 cm, cắm sâu amidan, niêm mạc tổn thương rộng, bị viêm loét. Để xử lý, bác sĩ gắp dị vật, sát khuẩn họng và tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc họng tại nhà.

Theo các bác sĩ, khi bị hóc xương cá, nhiều người thường dùng tay để móc họng hoặc làm theo các mẹo như nuốt cơm nóng, uống nhiều nước, uống giấm… Hành động này có thể khiến xương cá đâm sâu hơn, gây tổn thương niêm mạc họng, viêm loét, áp xe cục bộ, đặc biệt là thủng thực quản.

Bác sĩ khuyến cáo mọi người nên bỏ nhai kỹ, tập trung ăn uống để tránh bị hóc dị vật. Khi phát hiện nuốt hoặc hóc dị vật, cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và xử trí kịp thời.

Xương cá dài 3 cm trong họng người bệnh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Xương cá dài 3 cm trong họng người bệnh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Nguồn: https://vnexpress.net/loet-hong-sau-ngam-vo-quyt-chua-hoc-xuong-4565090.html

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital