Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Loại trái cây nào tốt cho răng?

Loại trái cây nào tốt cho răng?

Rau và trái cây rất tốt cho sức khỏe răng miệng, do đó nên tăng cường tiêu thụ loại thực phẩm này trong chế độ ăn uống hàng ngày. Các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa trong rau quả giúp bảo vệ răng và nướu. Vi khuẩn trong miệng có thể gây hại cho răng, đặc biệt là nếu ăn thường xuyên mà không súc miệng hay đánh răng hoặc thức ăn còn sót lại trong các kẽ răng. Bảo vệ răng miệng bằng cách kết thúc mỗi bữa ăn với trái cây tươi và rau quả  vì hàm lượng nước cao sẽ giúp giữ cho răng và nướu răng luôn sạch sẽ. 
Táo

loai-trai-cay-nao-tot-cho-rang

Táo, loại trái cây được mệnh danh là “bàn chải đánh răng tự nhiên” là một lựa chọn tuyệt vời để ăn vặt hoặc ăn trưa vì chúng rất giàu chất xơ.

Táo, loại trái cây được mệnh danh là “bàn chải đánh răng tự nhiên” là một lựa chọn tuyệt vời để ăn vặt hoặc ăn trưa vì chúng rất giàu chất xơ. Mặc dù không thể thay thế cho việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa, ăn một quả táo có thể giúp làm sạch răng. Nước ép táo có chứa đường có thể góp phần gây sâu răng nhưng  táo tươi ít khi ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Điều này là do khi nhai trái cây sẽ làm kích thích nướu, làm giảm vi khuẩn gây sâu răng và tăng lưu lượng nước bọt. Nước bọt làm giảm nồng độ axit trong miệng, rửa sạch các hạt thức ăn và ngăn ngừa khô miệng sâu răng gây ra.
Trái cây có múi

loai-trai-cay-nao-tot-cho-rang2

Trái cây có múi rất cần thiết cho sức khỏe răng miệng, bởi vì chúng cung cấp một lượng vitamin C dồi dào.

Trái cây có múi rất cần thiết cho sức khỏe răng miệng, bởi vì chúng cung cấp một lượng vitamin C dồi dào. Những người bị thiết vitamin C có thể dễ bị chảy máu nướu răng, có thể dẫn đến tình trạng răng lung lay. Để thực đơn hàng ngày phong phú hơn và không nhàm chán, có thể lựa chọn các loại trái cây khác cũng giàu vitamin C như dứa, cà chua và dưa chuột.  Ăn hoa quả tươi giàu chất xơ sẽ giúp massage nướu, làm sạch răng và làm tăng tiết nước bọt để trung hòa các citric và axit malic.
Các loại rau lá màu xanh đậm

loai-trai-cay-nao-tot-cho-rang3

Các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong các loại rau có màu xanh đậm bao gồm vitamin A, vitamin C, beta carotene, phốt pho, canxi và magiê.

Các loại rau xanh như bắp cải, củ cải, rau diếp, cải xoăn, măng tây, rau bina và rau cải xoong cung cấp cơ thể một loạt các vitamin và khoáng chất cần thiết để duy trì và cải thiện sức khỏe răng miệng. Các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong các loại rau có màu xanh đậm bao gồm vitamin A, vitamin C, beta carotene, phốt pho, canxi và magiê. Rau bina và các loại rau xanh khác chứa một lượng cao của magiê. Bông cải xanh rất giàu vitamin C và cũng có chứa phốt pho. Photpho được lưu trữ trong răng và xương, và khoáng chất này là công cụ trong việc giúp cân bằng cơ thể và hấp thụ canxi và magiê.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan