Trang chủ » Tin tức » Báo chí nói về Thu Cúc » List việc cần làm chuẩn bị cho năm mới “vạn sự hanh thông”

List việc cần làm chuẩn bị cho năm mới “vạn sự hanh thông”

Theo báo suckhoedoisong [Năm mới 2018 sắp đến, để chuẩn bị cho một năm mới hứa hẹn những điều tốt đẹp, bạn cần chuẩn bị thật chu đáo. Lưu lại danh sách những việc cần làm để lên dây cót đón chào năm mới thuận lợi, thành công… xem thêm]

Dọn dẹp, trang trí nhà cửa

Để chuẩn bị đón chào năm mới thì việc dọn dẹp, trang trí nhà cửa là không thể thiếu. Sau một năm bận rộn những ngày cuối năm bạn nên dành thời gian để “F5” lại tổ ấm của mình. Dọn dẹp, trang trí nhà cửa cũng là cách giúp bạn giảm bớt stress về công việc. Không chỉ lau dọn mọi thứ, bạn có thể mua về nhà một chậu hoa hoặc sắm sửa những món đồ mới trang trí cho căn nhà lung linh hơn đón chờ giây phút giao thừa. Đây cũng là một cách để “bỏ đi” những điều chưa may của năm cũ chào đón những điều tuyệt vời của năm mới sắp sang.

Dọn dẹp, trang trí nhà cửa là việc làm quan trọng cần thực hiện ( Ảnh minh hoạ)

Dọn dẹp, trang trí nhà cửa là việc làm quan trọng cần thực hiện ( Ảnh minh hoạ)

Dành thời gian nhìn lại một năm đã qua

Cũng như các doanh nghiệp tổng kết cuối năm, để đạt được những thành công trong năm mới, bản thân bạn cũng cần tổng kết lại những việc đã làm được, chưa làm được so với mục tiêu từ đầu năm đã đạt được bao nhiêu phần. Đó cũng là cách để bản thân nhìn lại mình và rút kinh nghiệm cho kế hoạch trong năm tới.

Lên kế hoạch cho năm mới

Sẽ thật khó khăn nếu bạn cứ lần mò trong bóng tối mà chẳng biết lối thoát của mình ở đâu. Việc đặt ra các mục tiêu rất quan trọng, vì nó giúp bạn có định hướng rõ ràng, cần cố gắng ra sao. Nếu bạn chưa bao giờ đặt ra mục tiêu công việc cho từng năm, hãy bắt tay vào thử ngay cho năm tới.

Lên kế hoạch cho năm mới đón chờ thành công

Lên kế hoạch cho năm mới đón chờ thành công

Kế hoạch cho năm mới giúp bạn phân bổ tốt khả năng và nguồn lực của bản thân để thực hiện, giúp bạn đưa ra được những dấu mốc quan trọng cần hướng đến trong năm, dự báo những cơ hội và khả năng khi bạn đạt được đúng thời điểm đó. Bản kế hoạch cũng giúp hạn chế những rủi ro khiến bạn đi sai hướng trong lộ trình sự nghiệp. Rút ngắn khoảng cách khi bạn hoàn thành trước thời hạn mục tiêu đề ra. Hãy nhớ bản kế hoạch cho một năm mới rất quan trọng bởi lẽ nó được ví như tấm bản đồ giúp bạn tìm đến những “kho báu” đích thực.

Không quên chăm sóc sức khỏe để tăng tốc thành công

Sức khỏe quý hơn vàng, có sức khỏe là có tất cả. Công việc bận rộn, nhiều người quên đi việc chăm sóc sức khỏe của bản thân. Để hoàn thành mục tiêu trên lộ trình sự nghiệp, bên cạnh những tri thức, sức khỏe tốt chính là yếu tố quyết định đến những bước tiến của bạn, là nguồn sống giúp bạn duy trì kế hoạch của bản thân. Vì vậy, cùng với việc mải miết đuổi theo những kế hoạch dự án, miệt mài với công việc, bạn hãy chăm chút hơn đến sức khỏe của mình, dành thời gian cho sự nghỉ ngơi thư giãn, chế độ tập luyện thể thao phù hợp.

Thăm khám sức khỏe định kỳ để lên dây cót tinh thần chuẩn bị năm mới thành công

Thăm khám sức khỏe định kỳ để lên dây cót tinh thần chuẩn bị năm mới thành công

Năm hết Tết đến, trăm thứ phải chuẩn bị, hầu hết mọi người đều “ngại” đến bệnh viện, nhưng liệu có chắc chắn trong những ngày đầu năm mới bạn không có trục trặc về sức khỏe? Hơn nữa, chế độ ăn uống có phần “thả ga” ngày Tết cũng có thể là nguyên nhân khiến các bệnh mạn tính đang “ngủ yên” bỗng dưng “nổi dậy” gây biến chứng nguy hiểm. Đầu năm mới mà sức khỏe trục trặc thì mất “hên” cả năm. Việc khám sức khỏe tổng quát cuối năm giúp chúng ta nắm được các chỉ số như: lượng đường trong máu, lượng cholestrol, kiểm tra chức năng gan, siêu âm ổ bụng, chụp X quang và điện tâm đồ,… để tầm soát phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe. Kết quả thăm khám sẽ giúp bạn lên kế hoạch ăn uống trong những ngày Tết phù hợp hơn, tránh bị “quá đà” không tốt cho sức khỏe.
Theo các chuyên gia, việc khám sức khỏe tổng quát nên được thực hiện 1-2 lần 1 năm để chẩn đoán phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý tránh biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng sức khỏe. Chính vì vậy, cuối năm cũng là thời điểm lý tưởng để bạn dành thời gian chăm sóc bản thân, thăm khám để “thấu hiểu” cơ thể mình hơn chuẩn bị sức khỏe tốt nhất cho năm mới 2018.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ uy tín tại Hà Nội được nhiều người bệnh tin tưởng, lựa chọn. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 92để được tư vấn và đăng ký gói khám sức khỏe định kỳ nhanh nhất.
Dịch vụ liên quan