Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện Thu Cúc » Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại nhà: Nỗ lực của đội ngũ y tế trong mùa dịch

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại nhà: Nỗ lực của đội ngũ y tế trong mùa dịch

Dịch Covid-19 đang lan tràn dẫn tới nhu cầu xét nghiệm SARS – COV – 2 tăng lên rất cao. Tuy nhiên, đến các cơ sở y tế để lấy mẫu làm xét nghiệm sẽ khó tránh việc tiếp xúc đông người, không đảm bảo tốt 5K. Vì vậy, việc triển khai hình thức Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà đã mang đến sự hỗ trợ thiết thực cho người dân có nhu cầu lấy mẫu test Covid-19. 

Trong đó, với vai trò là đơn vị được Bộ Y tế cấp phép xét nghiệm khẳng định PCR, hiện tại Hệ thống y tế Thu Cúc TCI đang nỗ lực thực hiện việc lấy mẫu tại nhà trên địa bàn thủ đô Hà Nội, nhận được sự tín nhiệm của đông đảo người dân.

Việc đội ngũ nhân viên y tế không quản đường xá, công sức đi lại và các tình huống tiếp xúc để tới nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm tận nơi đã góp phần giữ an toàn cho mọi người trong mùa dịch Covid-19. Đặc biệt, hoạt động này càng có ý nghĩa thiết thực trong việc phát hiện sớm ca nhiễm, góp phần ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và cuộc sống bình yên cho cộng đồng.

Khi có nhu cầu test Covid-19, người dân chỉ cần gọi đến tổng đài của Thu Cúc TCI và  được hỗ trợ lên lịch đến lấy mẫu ngay tại địa chỉ của mình. Kết quả sẽ có khá nhanh chóng với thời gian hợp lý, kết quả được gắn mã QR code để thuận tiện tra cứu và sử dụng. Bệnh viện sẽ gửi trả kết quả xét nghiệm trực tiếp tận nhà hoặc qua zalo, email, sms theo yêu cầu từng trường hợp. Thu Cúc TCI nằm trong danh sách được Bộ y tế cấp phép xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR. Kết quả xét nghiệm được CDC công nhận. 

Người dân có thể hoàn toàn an tâm với kỹ thuật viên lấy mẫu vững chuyên môn và quá trình lấy mẫu được đảm bảo an toàn phòng dịch. Theo đó, 100% nhân viên lấy mẫu đã được tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19, được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR định kỳ 7 ngày/lần.

Bên cạnh đó, Thu Cúc TCI cũng triển khai Tư vấn sức khỏe online miễn phí, hỗ trợ mọi người bệnh tiếp cận y tế. Đặc biệt là trẻ em, người cao tuổi, người có bệnh lý nền, người nghi nhiễm Covid-19. Qua đó, các bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm khi cần thiết và đến tận nhà lấy mẫu xét nghiệm [thực hiện hầu hết các loại xét nghiệm]. Sau khi có kết quả xét nghiệm, bác sĩ đọc kết quả, tư vấn hướng hỗ trợ điều trị cùng các giải pháp hỗ trợ về ăn uống, sinh hoạt, luyện tập. Trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh di chuyển tới bệnh viện để được thăm khám chẩn đoán chuyên sâu.

Cùng xem những hình ảnh theo chân kỹ thuật viên đến lấy mẫu tận nhà: 

Theo chân kỹ thuật viên đến lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại nhà

Kỹ thuật viên trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ, chuẩn bị vào địa chỉ lấy mẫu

Lấy mẫu xét nghiệm

Lấy mẫu xét nghiệm

Xử lý mẫu đúng chuyên môn

Xử lý mẫu đúng chuyên môn

Bảo quản mẫu đúng quy trình

Bảo quản mẫu đúng quy trình

Ghi chép đầy đủ, chính xác các thông tin cần thiết

Ghi chép đầy đủ, chính xác các thông tin cần thiết

 

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital