Trang chủ » Sống khỏe » Xét nghiệm » Lấy máu tại nhà – Trải nghiệm khám bệnh kiểu hiện đại

Lấy máu tại nhà – Trải nghiệm khám bệnh kiểu hiện đại

Lấy máu tại nhà là phương pháp đơn giản nhưng phát hiện ra được các bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, mỡ máu. Dịch vụ này được khách hàng ưu tiên sử dụng vì thủ tục nhanh chóng, tiện lợi, là giải pháp cho những người lười đến bệnh viện.

1. Lấy máu tại nhà có gì vượt trội so với kiểu truyền thống?

Lấy máu tại nhà là dịch vụ y tế tiện lợi, đang dần được ưa chuộng. Thông thường khi tới bệnh viện xét nghiệm, bạn phải xếp hàng chờ đến lượt do lượng khách hàng đông. Bởi thế mà việc đi xét nghiệm máu có thể tốn của bạn vài giờ đồng hồ. Chưa kể sau khi lấy máu xong, bạn chưa thể về ngay mà phải chờ lấy kết quả xét nghiệm. Những thủ tục này đôi khi gây bất tiện, mệt mỏi và làm gián đoạn công việc. 

Hiểu được điều này, các bệnh viện cho ra đời dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà. Chỉ một cuộc gọi đặt lịch, bạn có thể thảnh thơi ở nhà chờ nhân viên y tế gõ cửa đến làm xét nghiệm. Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm, bạn có thể giải quyết các công việc khác, tối ưu quỹ thời gian.

Lấy máu ngay tại nhà cũng giúp bạn chủ động trong việc sắp xếp thời gian, công việc, không bị phụ thuộc vào thời gian của bệnh viện. Thay vì phải quay lại bệnh viện lấy kết quả, bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức linh hoạt hơn. Bản cứng kết quả xét nghiệm sẽ được trả về tận nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận kết quả bản mềm thông qua điện thoại, email…

Việc lấy máu thực hiện bởi đội ngũ được đào tạo bài bản. Quy trình nhanh chóng, chuyên nghiệp, an toàn không thua kém dịch vụ tại bệnh viện.

lấy máu tại nhà

Lấy máu ngay tại nhà là tiện ích y tế phù hợp với mọi đối tượng

2. Ai nên làm xét nghiệm lấy máu tại nhà?

Dịch vụ này không giới hạn về độ tuổi, giới tính nên bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Đặc biệt, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà vô cùng phù hợp với các nhóm khách hàng sau:

– Người bận rộn, có quỹ thời gian giới hạn. Nếu bạn phải xử lý khối lượng công việc lớn, chăm lo việc nhà, ít thời gian rảnh thì khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ này. 

– Người già, người có sức khỏe ốm yếu. Nếu sức khỏe của bạn hoặc người nhà không tốt, bị hạn chế khả năng đi lại thì bạn có thể gọi nhân viên y tế lấy máu ngay tại nhà.

– Trẻ con sợ bệnh viện. Các em bé thường có tâm lý sợ bệnh viện. Vậy nên xét nghiệm tại nhà là giải pháp hữu ích đối với các gia đình. Bố mẹ và nhân viên y tế cũng dễ dàng động viên các bé hợp tác hơn, bé không bị lo sợ như khi thấy các em bé khác ở bệnh viện la khóc. 

– Những người ở xa bệnh viện cũng có thể đăng ký dịch vụ này để tiết kiệm thời gian di chuyển.

lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Việc lấy máu được thực hiện an toàn theo đúng quy trình.

3. Quy trình thực hiện lấy mẫu xét nghiệm máu tại nhà

3.1. Trước khi lấy máu tại nhà

Bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn cụ thể trước khi thực hiện. Quan trọng là bạn cần làm theo chỉ dẫn của bác sĩ vì nó có thể tác động đến kết quả xét nghiệm, khiến việc xét nghiệm bị trì hoãn hoặc thực hiện lại. 

Một số loại xét nghiệm yêu cầu bệnh nhân phải nhịn ăn tối đa 12 tiếng. Bạn cũng nên thông báo với bác sĩ các loại thuốc, thực phẩm chức năng đang sử dụng. Bác sĩ sẽ quyết định bạn có cần tạm ngưng dừng uống các loại thuốc đó trước khi lấy máu hay không.

3.2. Quá trình lấy máu tại nhà

Việc lấy mẫu tại nhà diễn ra rất nhanh, chỉ mất vài phút. Nhân viên y tế sẽ lấy máu từ cánh tay của bạn. Quá trình lấy máu thực hiện theo các bước:

– Bước 1: Quấn chặt cánh tay bằng một chiếc dây hoặc băng quấn để tĩnh mạch nổi rõ và dòng máu chảy chậm lại.

– Bước 2: Sát khuẩn vùng chuẩn bị lấy máu bằng nước khử trùng. 

– Bước 3: Gắn kim tiêm vào ống tiêm hoặc dụng cụ chứa mẫu. Khi nhân viên rút mẫu máu, bạn sẽ cảm thấy châm chích nhẹ nhưng không đau. 

– Bước 4: Cuối cùng, nhân viên y tế dùng miếng bông bịt vào vùng da vừa lấy mẫu để giữ sạch. Mỗi ống máu sẽ được ghi đầy đủ thông tin cá nhân khách hàng bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, mã số. 

quy trình lấy máu tại nhà

Kết quả sẽ được trả về tận nhà bạn hoặc qua hình thức online.

4. Xét nghiệm máu giúp phát hiện được những bệnh gì?

Từ kết quả xét nghiệm mẫu máu thu được, bác sĩ sẽ xác định được cơ thể bạn mang bệnh hay không. Một số bệnh có thể phát hiện qua mẫu máu thu được: 

– Chẩn đoán tiểu đường, theo dõi lượng glucose trong máu

– Đánh giá chức năng thận, gan…

– Đánh giá bệnh nhiễm trùng, rối loạn đông máu hoặc tình trạng thiếu máu.

– Phát hiện mỡ máu.

– Tổng phân tích tế bào máu.

5. Gợi ý địa chỉ xét nghiệm tại nhà uy tín

Khi chọn dịch vụ lấy máu tại nhà do hệ thống y tế Thu Cúc TCI thực hiện, khách hàng có thể an tâm tuyệt đối. Toàn bộ nhân viên và vật dụng y tế đều được sát khuẩn, khử trùng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình khách hàng, tránh lây nhiễm. Thông tin của khách hàng được bảo vệ, không để lộ ra ngoài. Đội ngũ nhân viên của Thu Cúc TCI luôn tận tâm, nhiệt tình, chăm sóc khách hàng chu đáo. Quá trình lấy máu được diễn ra nhanh gọn, không gây phiền toái và ảnh hưởng sinh hoạt của gia đình. 

Các mẫu máu sau khi lấy đều được lưu thông tin chính xác, đảm bảo không trả nhầm kết quả. Bên cạnh các thế mạnh về nhân lực và chuyên môn, Hệ thống y tế Thu Cúc TCI còn sở hữu có hệ thống xét nghiệm tự động bằng robot, hỗ trợ cho bác sĩ trong quá trình phân tích kết quả. Vui lòng đặt lịch trước để được tư vấn kỹ lưỡng về dịch vụ!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital