Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Lần 3 sinh thai đôi và hành trình “vượt cạn” có 1-0-2

Lần 3 sinh thai đôi và hành trình “vượt cạn” có 1-0-2

Là lần thứ 3 mang thai nhưng lại là lần đầu tiên chị Vũ Thị Vân (Hà Nội) mang trong mình cùng lúc “2 giọt máu”. Vui mừng, hạnh phúc nhưng cũng lo lắng rất nhiều…Và rồi tất cả diễn ra thuận lợi suôn sẻ nhờ dịch vụ Thai sản trọn gói của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Mang thai lần 3: Kinh nghiệm bao nhiêu cũng chẳng đủ

Trải qua 2 lần mang thai và vượt cạn, chị Vân ít nhiều cũng tích lũy cho mình được chút ít kinh nghiệm. Nhưng tất cả trở về số 0 khi kết quả siêu âm cho thấy có hai thai trong buồng tử cung. Thai đôi sinh lần 3 – Nghe thôi cũng đã thấy rất khó khăn rồi.

Khác với 2 lần mang thai trước lần mang thai này, chị mệt nhiều hơn, nghén nặng hơn và ăn uống kém hơn. Chị nói: “ Hai lần mang thai trước chị chỉ nghén khoảng 3-4 tháng đầu nhưng lần này đến tận tháng thứ 6 chị vẫn còn bị nghén, ăn uống chẳng được bao nhiêu, cơ thể thì mệt mỏi, điều chị lo lắng nhất đó là sự phát triển của hai con trong bụng mình.”

thai đôi sinh lần 3
Niềm vui nhân đôi khi kết quả siêu âm cho thấy chị đang mang trong mình “2 giọt máu”

Mặc dù đã mang hết tất cả những kinh nghiệm, kiến thức tích lũy được từ những lần mang thai trước ra để áp dụng nhưng kết quả vẫn không khả quan hơn. Lang thang trên mạng để đọc thêm kiến thức nhưng mọi thứ vẫn vậy. Vẫn mệt, vẫn nghén và vẫn chẳng ăn được. Nhưng mọi khó khăn đều được “hóa giải” khi chị Vân biết đến và đăng ký dịch vụ Thai sản trọn gói của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Thai sản trọn gói: “Cứu tinh” của cặp vợ chồng 8x

Nghe đến dịch vụ Thai sản trọn gói từ rất lâu nhưng chị cũng không quan tâm lắm. Chị nghĩ mình không có nhu cầu sử dụng nên cũng không tìm hiểu. Nhưng rồi thấy trên các group mẹ và bé, mọi người chia sẻ, bàn tán về dịch vụ này khá nhiều, chị cũng tò mò tìm đọc. Ban đầu còn nghi ngờ về chất lượng dịch vụ nhưng đến khi trực tiếp được tư vấn và “mục sở thị” thì chị đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ và quyết định lựa chọn.

thai đôi sinh lần 3
Hành trình mang thai và vượt cạn của chị Vân nhẹ nhàng hơn khi đăng ký dịch vụ Thai sản trọn gói tại Thu Cúc

Hành trình mang thai của chị Vân cứ thế trôi qua nhẹ nhàng và hạnh phúc, các bác sĩ tại Thu Cúc theo dõi sát sao tình trạng của ba mẹ con, tư vấn giải đáp mọi thắc mắc để chị có một thai kỳ khỏe mạnh. Và ngày chị chính thức bước vào hành trình vượt cạn cũng đến, anh chị tay không đến viện thứ mang theo duy nhất là chiếc bụng bầu 38 tuần và tập hồ sơ. Lý do là bởi chị được dặn đừng mang gì, tất cả đã được bệnh viện chuẩn bị sẵn rồi.

thai đôi sinh lần 3
Trực tiếp mổ cho chị Vân là bác sĩ Nguyễn Văn Hà – Trưởng khoa sản của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Đây cũng là người đồng hành cùng ba mẹ con trong suốt thai kỳ

Ngay từ khi đến viện chị đã được các cô đón rồi hướng dẫn mọi thứ để chuẩn bị cho ca mổ. Sau đó thì chị được đưa xuống phòng mổ. Mọi thứ diễn ra nhanh chóng và chuyên nghiệp vô cùng.

“Không giống như lần sinh trước, lần chị được gây tê tủy sống nên hoàn toàn tỉnh táo, mặc dù không nhìn thấy những thao tác các bác nhưng chị cảm nhận được tất cả. Và đến khi nghe thấy tiếng khóc chào đời của các con chị mới tin là mình đã vượt cạn thành công.” – Chị Vân chia sẻ.

thai đôi sinh lần 3
Lần lượt từng em bé được đưa ra khỏi bụng mẹ
thai đôi sinh lần 3
Chị Vân cũng được áp da với từng thiên thần ngay sau đó
thai đôi sinh lần 3
Khoảnh khắc được ôm con vào lòng thực sự rất tuyệt vời mà không ngôn từ hoa mỹ nào có thể diễn tả được

Tưởng chừng mọi điều tuyệt vời chỉ dừng lại khi chị được đưa ra khỏi phòng hậu phẫu nhưng không phải những ngày lưu viện còn tuyệt vời hơn nhiều. Sinh mổ nên chị Vân được lưu viện 72h, khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để chị và gia đình hiểu được sự tận tâm, nhiệt tình của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tại đây.

thai đôi sinh lần 3
Hai thiên thần nhà chị Vân chào đời trong niềm hân hoan và hạnh phúc của toàn bộ ekip đỡ sinh
thai đôi sinh lần 3
Tử cung của chị Vân có khối u xơ và bác sĩ Hà cũng đã tiến hành bóc tách ngay sau đó

Mỗi ngày bác sĩ Hà và các bác sĩ nhi vào kiểm tra sức khỏe cho hai mẹ con, tất cả mọi việc từ vệ sinh, chăm sóc vết mổ cho mẹ cho đến thay bỉm, tắm cho con đều được các cô làm cho cả, chị và người nhà chẳng phải động tay vào việc gì. Thậm chí mỗi bữa ăn chỉ cần order là có người mang đến tận phòng.

thai đôi sinh lần 3
Hành trình vượt cạn lần 3 của chị Vân nhẹ nhàng và vô cùng thoải mái
thai đôi sinh lần 3
Hai thiên thần của gia đình cũng được cưng nựng chăm sóc chu đáo ngay từ khi chào đời

“Nếu hai lần sinh trước vất vả, mệt mỏi bao nhiêu thì lần này nhẹ nhàng và thoải mái bấy nhiêu. Ngay khi biết mình mang thai đôi, chị đã nghĩ đến một “viễn cảnh” đi đẻ chẳng khác gì lần trước nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì mọi thứ thật tuyệt vời. Nếu không có dịch vụ thai sản trọn gói, không đăng ký sinh tại Thu Cúc thì không biết ca gia đình sẽ “vật lộn” với hành trình này như thế nào.” – Chị vân chia sẻ.

thai đôi sinh lần 3
“Không biết nói gì ngoài lời cảm ơn đến Bác sĩ Hà và toàn ekip đã đồng hành cùng gia đình. Cảm ơn Thu Cúc đã cho chị có một trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ” – Chị Vân chia sẻ

Không chỉ riêng gia đình chị Vân mà có hàng nghìn gia đình khác đã có một trải nghiệm tuyệt vời tại Thu cúc. Với đội ngũ bác sĩ đầu ngành giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn, cơ sở vật chất hiện đại, phòng ốc tiện nghi cùng với hàng ngàn tiện ích, dịch vụ cao cấp chắc chắn các gia đình sẽ hài lòng với hành trình vượt cạn này.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan