Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Làm thế nào để ngừng ngáy ngủ?

Làm thế nào để ngừng ngáy ngủ?

Ngủ ngáy là hành động vô thức, có thể xảy ra với bất kỳ ai. Thói quen này không những khiến bạn bị khô cổ mỗi khi ngủ dậy mà còn làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của người khác. Vậy làm thế nào để ngừng ngáy ngủ? Bạn hãy tham khảo một số cách sau nhé:

lNgủ ngáy là hành động vô thức, làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của người khác

Ngủ ngáy là hành động vô thức, làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của người khác

1. Nằm nghiêng khi ngủ

Nằm ngửa khi ngủ cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn ngáy nhiều hơn vì lúc này đáy lưỡi của bạn và vòm miệng mềm trượt trở lại nhẹ và đè nén trong cổ họng của bạn. Điều này không nguy hiểm, nhưng nó lại gây ra một rung động không cần thiết trong cổ họng, chính sự rung động này tạo ra âm thanh. Vì vậy bạn hãy thử nằm ngủ nghiêng sang một bên, tình trạng ngủ ngáy của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đó.

2. Không uống rượu trước khi đi ngủ

Nhiều người cho rằng một ly rượu sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, nhưng thực tế điều đó có thể làm hỏng giấc ngủ của bạn vì rượu gây mất nước. Khi cổ họng bị mất nước, các cơ ở phía sau cổ họng sẽ yếu hơn. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngáy. Vì vậy, trước khi đi ngủ, thay vì uống rượu, hãy uống một cốc nước lọc.

3. Tắm dưới vòi hoa sen

Làn nước nóng dưới vòi hoa sen có thể giúp bạn thông mũi. Để hiệu quả đạt mức cao hơn, hãy thêm một ít dầu khuynh diệp vào vòi sen của bạn. Khi mũi được thông thoáng, bạn sẽ thở dễ dàng hơn. Điều đó giúp bạn ít bị ngáy hơn. Hơn nữa, tắm dưới vòi sen nóng trước khi đi ngủ còn có tác dụng giúp bạn thư giãn!

4. Giảm cân

Giảm cân sẽ giúp ích cho việc mở rộng cổ họng giúp ngừng ngáy ngủ

Giảm cân sẽ giúp ích cho việc mở rộng cổ họng hạn chế tình trạng ngáy ngủ

Khi bạn tăng cân, cổ bạn trở nên dày hơn khiến cho cổ họng bị siết chặt và bị thu hẹp hơn khi ngủ. Giảm cân sẽ giúp ích cho việc mở rộng cổ họng. Và bạn sẽ thở dễ dàng hơn, hạn chế tình trạng ngáy ngủ.

5. Làm sạch mũi

Mũi của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc bạn có ngáy hay không. Nếu bạn bị tắc nghẽn hoặc gặp bất kỳ vấn đề dị ứng/xoang, hãy thử chữa trị bằng một bình neti pot hay thuốc thông mũi. Và nếu bạn thực sự muốn làm giảm đi tình trạng ngáy ngủ, hãy tìm những cây làm sạch không khí để giảm bụi và ngủ trong ánh sáng nhẹ.

6. Thường xuyên thay đổi gối và ga trải giường của bạn

Tối nhất bạn nên thay khăn trải giường mỗi tuần để đảm bảo vệ sinh, hít thở dễ dàng và hạn chế tình trạng ngáy. Điều này giúp hoại bỏ bụi và chất gây dị ứng tích tụ trên/trong giường của bạn, đặc biệt nếu bạn có vật nuôi.

7. Ngừng hút thuốc

 Bạn có thể ngừng ngáy và sẽ khỏe mạnh hơn khi ngừng hút thuốc.

Bạn có thể ngừng ngáy và sẽ khỏe mạnh hơn khi ngừng hút thuốc.

Bạn có thể ngừng ngáy và sẽ khỏe mạnh hơn khi ngừng hút thuốc. Hút thuốc sẽ kích thích mũi và cổ họng gây ra đường hô hấp bị tắc nghẽn.Việc bỏ thuốc lá không dễ dàng, nhưng hãy nghĩ đến những lợi ích bạn sẽ gặt hái được khi bạn thành công.

8. Giữ cho không khí trong phòng ngủ ẩm ướt

Nếu không khí trong phòng ngủ của bạn bí bách, hãy cân nhắc việc mua một máy làm ẩm. Hãy lựa chọn kích cỡ và đặt nó ở một vị trí phù hợp. Không khí hơi ẩm ướt sẽ rất tốt để mũi được thông thoáng và chấm dứt ngáy ngủ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital