Làm sao để hết đau lưng chướng bụng khi có kinh?

Thưa bác sĩ! Cháu 19 tuổi, cháu thường bị đau lưng chướng bụng mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt, cảm giác đau lưng và bụng căng tức rất khó chịu, nhiều khi cháu còn bị đau bụng khiến cháu không thể học tập và chỉ có thể nằm một chỗ. Cháu rất lo lắng không biết đau lưng chướng bụng khi có kinh có phải bệnh gì không? Và làm thế nào để khắc phục triệu chứng này? Mong các bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn!
Minh Huệ (Ninh Bình)
Trả lời:

lam-sao-de-het-dau-lung-chuong-bung-khi-co-kinh

Đau lưng chướng bụng là những triệu chứng phổ biến gặp ở nhiều phụ nữ khi tới chu kỳ nguyệt san


Chào bạn! Đau lưng chướng bụng khi có kinh là những triệu chứng bình thường do những thay đổi tiết tố nữ, và những triệu chứng này không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, vì vậy bạn không cần quá lo lắng.
Đau lưng chướng bụng là những triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt bao gồm: người mệt mỏi, mất ngủ, đau lưng, đau bụng, buồn nôn,..tuy những triệu chứng này thường kết thúc khi có kinh hoặc sau khi có kinh 2 đến 3 ngày và hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe, tuy nhiên những triệu chứng này ảnh hưởng tới sinh hoạt trong những ngày này của chị em, do đó việc hỗ trợ điều trị giảm những triệu chứng đau lưng, chướng bụng luôn được nhiều người quan tâm.
lam-sao-de-het-dau-lung-chuong-bung-khi-co-kinh.jpg2

Chườm nóng giúp giảm nhẹ cảm giác đau lưng chướng bụng khó chịu ở chị em


Bạn có thể áp dụng một số phương pháp dưới đây giúp giảm triệu chứng đau lưng chướng bụng như chườm nóng, uống trà gừng pha mật ong, kết hợp với chế độ vận động nhẹ nhàng chú trọng những động tác ở vùng thắt lưng và lưng.
Cần thiết đi khám chuyên khoa khi triệu chứng đau dữ dội và kéo dài bất thường, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như công việc cũng như học tập hàng ngày.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital