Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Có nên làm răng giả nhựa không? Cần lưu ý gì khi làm?

Có nên làm răng giả nhựa không? Cần lưu ý gì khi làm?

Chào bác sĩ! Bố tôi năm nay 76 tuổi. Ông vẫn rất minh mẫn và có sức khỏe tốt, riêng chỉ có hàm răng là đã bị rụng mất vài chiếc. Do đó, việc ăn uống không thể tốt được như trước. Tôi đang muốn đưa ông đi làm răng giả nhựa để ăn uống được tốt hơn. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi về phương pháp làm răng giả nhựa. Với trường hợp của bố tôi, khi làm răng giả nhựa cần lưu ý điều gì? Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Tùng – Thái Bình).
Trả lời:
Chào bạn Thanh Bình! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Câu hỏi về làm răng giả nhựa của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Để vừa đảm bảo chức năng nhai, vừa đảm bảo sức khỏe chung cho cả hàm răng và đảm bảo tính thẩm mỹ, khi bị mất răng cần phải được bù đắp lại răng. Hiện có hai phương pháp làm răng giả là: Làm răng giả tháo lắp và làm răng giả cố định. Mỗi phương pháp có một ưu khuyết điểm khác nhau. Tùy vào từng trường hợp bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp làm răng giả sao cho phù hợp nhất.

Để vừa đảm bảo chức năng nhai, vừa đảm bảo sức khỏe chung cho cả hàm răng và đảm bảo tính thẩm mỹ, làm răng giả nhựa là biện pháp giúp bù đắp khi bị mất răng.

Để vừa đảm bảo chức năng nhai, vừa đảm bảo sức khỏe chung cho cả hàm răng và đảm bảo tính thẩm mỹ, khi bị mất răng cần phải được bù đắp lại răng.

Bạn Thanh Tùng thân mến! Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn và gia đình đang có ý định làm răng giả tháo lắp cho cụ ông để việc ăn uống được thuận tiện hơn. Đây là việc nên làm vì những chiếc răng giả sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống và sinh hoạt của cụ. Chất liệu bạn muốn lựa chọn là răng nhựa. Theo đó, sẽ có hai loại nhựa làm hàm giả tháo lắp để bạn và gia đình lựa chọn là nhựa cứng và nhựa dẻo. Giá cả của mỗi loại khác nhau là khác nhau. Tuổi thọ của hàm tháo lắp nhựa khoảng 5 năm. Sau 2-3 năm sử dụng, hàm tháo lắp nhựa có thể bị lỏng.

Để việc làm răng giả nhựa cho kết quả tốt nhất, bạn nên nhanh chóng đưa cụ ông đến các cơ sở nha khoa uy tín để được khám tổng quan và được các bác sĩ nha khoa tư vấn, tiến hành làm hàm răng nhựa tháo lắp.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa nha khoa uy tín, chất lượng cao, được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa nha khoa uy tín, chất lượng cao, được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Người dùng răng giả nhựa tháo lắp cần lưu ý: Vệ sinh hàm tháo lắp hàng ngày, tránh làm rơi, tì đè lên hàm tháo lắp vì sẽ gây gẫy, vỡ hàm. Khi có thêm một hoặc một vài răng thật phải nhổ hoặc tự rụng, có thể thêm răng nhựa mới trên nền hàm nhựa đang sử dụng.

Khoa Răng hàm mặt của Bệnh viện Thu Cúc là nơi làm răng giả uy tín tại Hà Nội. Khoa đang ứng dụng tất cả các phương pháp và kỹ thuật nha khoa hiện đại nhất vào việc làm răng giả. Với tay nghề bác sĩ giỏi, sự hỗ trợ của các trang thiết bị nha khoa hiện đại, phương pháp mới, điều kiện thực hiện thủ thuật tuyệt đối vô trùng, an toàn cho người bệnh. Tại đây, bạn sẽ được các bác sĩ của bệnh viện tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan