Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không?

Kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không?

Xin chào bác sĩ!
Em có quan hệ với người yêu vào tháng trước, người yêu em xuất tinh ra ngoài. Đây vẫn là cách tránh thai mà chúng em vẫn thường áp dụng thời gian dài rất hiệu quả. Tuy nhiên tháng này em bị chậm kinh 2 ngày (kỳ kinh của em vốn rất đều 30 ngày một chu kỳ). Sau đó thì ra ít máu kinh nhưng rất ít chỉ vài giọt ra 2 ngày rồi hết, người em thấy rất khó chịu, mệt và buồn nôn. Hiện tại em đang rất lo lắng. Xin được hỏi bác sĩ kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không? Mong được bác sĩ giải đáp sớm! Em xin cảm ơn! (Vân Anh – Hà Nội)
Xin chào bạn Vân Anh!
Đầu tiên, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không?

Kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không?

Với tình trạng xuất huyết âm đạo ít kèm các triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn, rất có khả năng bạn đã mang thai. Xuất huyết âm đạo khi mang thai còn gọi là máu báo thai ra cùng thời điểm xuất hiện kỳ kinh hàng tháng, dễ khiến bạn nữ lầm tưởng là kỳ kinh, nhưng nếu để ý, sẽ thấy tính chất của máu báo thai so với máu kỳ kinh khác nhau. Máu báo thai có lượng máu ít hơn, màu hồng phớt hoặc nâu kéo dài vài ngày rồi hết, máu không có dịch nhầy; trong khi đó, máu kỳ kinh lượng máu thường nhiều, có từ 3-5 ngày, ít ở ngày đầu nhiều ở những ngày sau, sau đó ít dần rồi hết, có thể có kèm theo dịch nhầy ở cổ tử cung, màu máu đỏ thẫm…
Lúc này bạn có thể dùng que thử thai để xác định xem có thai hay không tại nhà hoặc đến cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm biết được chính xác.

Đến cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm biết được chính xác có thai hay không.

Đến cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm biết được chính xác có thai hay không.

Việc tránh thai bằng xuất tinh ngoài không hiệu quả. Vì đa số nam giới khó biết chính xác lúc nào kéo dương vật ra ngoài, khi cao trào và hưng phấn thì việc đưa dương vật ra ngoài kịp thời là rất khó. Có một phần nhỏ tinh dịch lỡ chảy vào trong âm đạo, trong số tinh dịch đầu tiên phóng ra ngoài lại có nhiều tinh trùng nhất vì vậy nên rất dễ thụ thai. Thêm vào đó, không phải chỉ khi phóng tinh, tinh trùng mới phóng ra theo đường sinh dục nam giới mà thường là trước khi phóng tinh, dương vật đã liên tục hưng phấn, sự co bóp của ống dẫn tinh có thể khiến ít tinh trùng đọng lại ở trong ống dẫn tinh có thể thông qua tiết dịch ở đường sinh dục chảy vào âm đạo. 2 bạn nên sử dụng phương pháp tránh thai khác để tránh mang thai ngoài ý muốn.
Kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không? Hi vọng rằng qua thông tin chúng tôi cung cấp bạn Vân Anh đã có được chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital