Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không?

Kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Khoảng 3 tháng trở lại đây, hành kinh của tôi có máu màu đen. Tôi đang rất lo lắng! Xin hỏi bác sĩ, kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không? Trường hợp của tôi phải làm gì? Cảm ơn bác sĩ! (Thương Nguyễn – Nam Định)
Trả lời:
Chào bạn Thương! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không là quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ

Kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không là quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ

Bạn Thương thân mến! Chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện cho thấy người phụ nữ đang trong quá trình phát triển toàn diện. Tuy nhiên, trong suốt cuộc đời người phụ nữ sẽ gặp ít nhất một lần những bất thường về chu kỳ kinh nguyệt, đó có thể là kinh nguyệt không đều, rong kinh, đau bụng kinh… và kinh nguyệt có màu đen. Những bất thường này có thể chỉ xuất hiện thoáng qua nhưng cũng rất nhiều trường hợp lại xuất hiện liên tục, lặp lại nhiều lần ảnh hưởng không chỉ sinh hoạt mà cả sức khỏe và tâm sinh lý của người phụ nữ.
Kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không? Chu kỳ kinh nguyệt liên quan trực tiếp đến khả năng sinh sản ở phụ nữ. Màu sắc kinh nguyệt thay đổi cho thấy những dấu hiệu bất thường về kinh nguyệt và tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
Kinh nguyệt màu đen nếu không được phát hiện và can thiệp sớm có thể gây nên những nguy hiểm nhất định, như: Bệnh nhiễm trùng hoặc một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục; có thể là biểu hiện của một số bệnh lý phụ khoa trong đó thường gặp nhất là bệnh u xơ cổ tử cung, u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung; ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể và ngoại quan của nữ giới; làm mất cân bằng nội tiết tố, da mặt sẽ xuất hiện tàn nhang, da bị nhão, sạm đen, lỗ chân lông to, khô ráp…

Khi bị kinh nguyệt màu đen chị em nên đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt.

Khi bị kinh nguyệt màu đen chị em nên đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt.

Theo chúng tôi, bạn nên đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt để tìm nguyên nhân gây kinh nguyệt màu đen và có biện pháp hỗ trợ điều trị sớm, tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không, bạn Thương có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan