Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Kinh nguyệt không đều sau khi sảy thai

Kinh nguyệt không đều sau khi sảy thai

Kinh nguyệt không đều sau khi sảy thai là một hiện tượng không hề hiếm gặp. Việc có kinh trở lại tùy thuộc rất nhiều vào sức khỏe tâm lý và cơ địa của từng người. Có một câu hỏi được đặt ra là vậy thì sau bao lâu khi bị sảy thai thì có lại kinh nguyệt? Hãy cùng đội ngũ tư vấn của bệnh ĐKQT Thu Cúc của chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Sau sảy thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại?

Phụ nữ thường bị kinh nguyệt không đều sau khi sảy thai. Thời gian trung bình mà kinh nguyệt xuất hiện đều trở lại thường từ 4 – 6 tuần sau sảy thì kinh nguyệt của người nữ sẽ bắt đầu xuất hiện trở lại trạng thái ban đầu như trước khi mang thai. Lúc này niêm mạc tử cung được phục hồi dần. Khi niêm mạc tử cung đã hồi phục độ dày cần thiết.

Ra máu quá nhiều, bạn nên gặp bác sĩ

Sau khi bị sảy thai 2 tuần máu vẫn tiếp tục ra, bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Vì đây có thể là dấu hiệu của một vài mô của thai vẫn còn sót lại trong cơ thể chứ không chỉ ra do máu của chu kỳ kinh nguyệt.

Mẹ nên tùy thuộc vào tình trạng của cơ thể mà cần đặc biệt theo dõi vòng kinh nguyệt không đều sau khi sảy thai. Vì lúc này, cơ thể mẹ chưa thể ngay lập tức hồi phục và trở lại bình thường.

Chu kỳ kinh nguyệt có thể không đều

Sau khi sảy thai cơ thể bạn sẽ bị mất cân bằng hormone dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt không đều. Hormone là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc có lại chu kỳ kinh nguyệt đều đặn như lúc trước khi sảy thai. Lúc này cơ thể đang tự chữa lành vết thương, mẹ cần có một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, phù hợp để hormone cũng như sức khỏe tâm lý của mẹ trở lại bình thường thì thì chu kỳ kinh của bạn sẽ đều như trước.

Hai chu kỳ kinh nguyệt trong một tháng

sau khi sảy thai chính từ những mất cân bằng trong hormone, sức khỏe tâm lý ảnh hưởng nên trong một số trường hợp thì khi phụ nữ có thể “đến ngày” hai lần trong cùng một tháng. Đó là hiện tượng bình thường của việc kinh nguyệt không đều sau khi sảy thai. Theo bác sĩ của bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đây là hiện tượng mà nhau thai đang được giải phóng khỏi tử cung của người nữ sau khi bị sảy thai.

Chu kỳ sẽ không bắt đầu ngay sau khi sảy

Mẹ có biết hiện tượng kinh nguyệt không đều sau khi sảy thai có thể là một tháng sau khi sảy mà chưa có kinh nguyệt trở lại. Đây không phải một dấu hiệu đáng lo ngại vì lúc này có thể cơ thể bạn chưa hồi phục, hormone chưa cân bằng trở thôi. Bạn hãy điều chỉnh lại chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình nhé.

Sau 2 tháng chưa có kinh trở lại thì nên làm gì?

Trường hợp nếu hai tháng sảy thai mà bạn chưa có kinh trở lại có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau.

Trường hợp đầu tiên có thể kể đến chính là bạn đã có thai trở lại rồi. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do niêm mạc tử cung đã hồi phục nhưng không ra tạo môi trường trứng làm tổ. Nếu sau 2 tuần sau khi sảy thai bạn có thực hiện quan hệ tình dục mà không có biện pháp bảo vệ thì khả năng có thai lại là rất cao. Bởi đây là khoảng thời gian rụng trứng ở người nữ.

Ngoài nguyên nhân đến từ việc có thể mang thai lại thì một nguyên nhân khác có thể kể đến đó chính là dính buồng tử cung. sau viêm nhiễm làm máu kinh không thoát ra được.

Vì vậy, để biết rõ được tình trạng của cơ thể, bạn nên đến thăm khám tại Bệnh viện Thu Cúc, tại đây với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm thăm khám cùng với hệ thống máy móc nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài, giúp hỗ trợ chẩn đoán chính xác tình trạng cơ thể từ đó đưa ra những tư vấn, hướng xử lý kịp thời.

Đừng nhầm lẫn đau bụng đến kỳ với sảy thai lần tiếp

Theo các bác sĩ nếu mẹ bị sảy thai lần một thì nguy cơ sảy thai lần thứ 2 lên đến khoảng 70%. Có rất nhiều trường hợp mẹ nhầm lẫn đau bụng của việc sảy thai lần tới với việc đau bụng đến kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Nên mẹ cần đặc biệt lưu ý, nếu cơn đau dữ dội hơn những kỳ kinh nguyệt trước thì nhất định nên đi khám để có được kết quả chính xác.

Chị em phụ nữ nên đợi ít nhất từ 2- 3 chu kỳ kinh thì mới nên có thai trở lại. Nếu có thai lại sớm quá, nguy cơ sảy thai ở lần tiếp theo là rất cao. Sau sảy thai, phụ nữ cần có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, đặc biệt chỉ nên quan hệ tình dục khi kinh nguyệt đã xuất hiện trở lại.

Nếu còn bất cứ thắc mắc hay có mong muốn đặt lịch khám hãy liên hệ qua tổng đài 1900 55 88 92 ngay nhé.

Tin liên quan

  • Chăm sóc sản phụ sau sảy thai
  • Chế độ thai sản khi thai chết lưu ? Bị sảy thai có được hưởng thai sản
  • Bị sảy thai nên ăn gì và kiêng gì để nhanh hồi phục

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital