Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản

Bảo hiểm thai sản đã không còn quá xa lạ với các mẹ bầu trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, mua loại bảo hiểm thai sản nào thì tốt? Quyền lợi của những loại bảo hiểm này là gì?…thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết sẽ chia sẻ những kinh nghiệm khi mua bảo hiểm thai sản cho các mẹ.Kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản

1. Những điều cần biết về bảo hiểm thai sản

1.1. Bảo hiểm thai sản là gì?

Bảo hiểm thai sản về bản chất là hợp đồng bảo hiểm sức khỏe được giao kết giữa công ty bảo hiểm và người được bảo hiểm, theo đó nếu người được bảo hiểm đồng ý trả phí Bảo hiểm thì công ty bảo hiểm sẽ đồng ý thanh toán các chi phí tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm được quy định trong bảng quyền lợi bảo hiểm và quy tắc bảo hiểm.

Bảo hiểm thai sản hỗ trợ người mua chi trả những chi phí về tài chính như chi phí khám chữa bệnh, chi phí nằm viện, phẫu thuật của ca sinh đẻ thuộc phạm vi bảo hiểm.

Bảo hiểm thai sản là hoàn toàn tự nguyện, có mức phí cao hơn bảo hiểm y tế nhưng cũng có rất nhiều lợi ích lớn. Bảo hiểm sức khỏe thai sản chi trả cho dịch vụ khám chữa bệnh tại các bệnh viện hàng đầu, bệnh viện quốc tế được liên kết với công ty bảo hiểm cả ở trong và ngoài nước ví dụ như: thanh toán bảo hiểm thai sản tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, gói bảo hiểm thai sản Vinmec….

1.2. Ưu điểm của bảo hiểm thai sản

Nhiều mẹ bầu hiện nay đã tìm hiểu và mua bảo hiểm thai sản vì những ưu thế sau:

  • Có thể khám ở bất kỳ bệnh viện nào liên kết với công ty bảo hiểm, mẹ có thể chọn những bệnh viện tốt, ít phải chờ đợi xếp hàng khi khám chữa bệnh
  • Có thể chi trả cho các ca sinh thường hay sinh mổ từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng
  • Có thể được chi trả toàn bộ chi phí đi lại vận chuyển y tế, chi phí phẫu thuật, điều trị tại nhà
  • Nếu chữa bệnh ở nước ngoài cũng được đài thọ tiền khi đi cấp cứu và khứ hồi trở về
  • Có thể điều trị ngoại trú nếu muốn, không giới hạn thời gian khám chữa bệnh cũng như chi phí v.v..

1.3. Thời gian chờ

Tất cả các đơn bảo hiểm sức khỏe đều bao gồm điều khoản thời gian chờ. Thời gian chờ là thời gian kể từ lúc hợp đồng bảo hiểm sức khỏe có hiệu lực đến khi người tham gia được hưởng quyền lợi đó. Đây là điều kiện về khoảng thời gian bắt buộc mẹ cần nộp bảo hiểm trước khi sự kiện sinh đẻ diễn ra. các vấn đề sau sinh

Hiện nay các loại bảo hiểm thai sản thường có 2 loại thời gian chờ phổ biến đó là 270 ngày hoặc 365 ngày. Mẹ nên lưu ý tìm hiểu kỹ về điều khoản này trước khi quyết định để tránh mất quyền lợi.

bảo hiểm thai sản Vinmec

Các gói bảo hiểm thai sản trọn gói giúp san sẻ nỗi lo tài chính với sản phụ

2. 4 tiêu chí khi lựa chọn mua bảo hiểm thai sản

2.1. Quyền lợi bảo hiểm

Quyền lợi bảo hiểm sẽ quy định phạm vi bảo hiểm và số tiền bảo hiểm mà chủ hợp đồng có thể được nhận khi có tổn thất xảy ra. Thông thường trách nhiệm bồi thường của loại bảo hiểm căn bản chỉ hỗ trợ theo % chi phí với quy định và thủ tục phức tạp, hay các gói bảo hiểm thai sản tầm trung có hạn mức bồi thường rơi vào tầm 400- 500 triệu. Trong khi đó, với cùng một dịch vụ y tế, các mẹ bầu tham gia bảo hiểm thai sản cao cấp sẽ nhận được hhạn mức được bồi thường lên đến hàng chục tỷ đồng.

2.2. Dịch vụ bồi thường

Hầu hết các người tham gia đều rất quan tâm đến vấn đề bồi thường bảo hiểm thai sản khi sự cố xảy ra. Thời gian gần đây thì chất lượng dịch vụ của những công ty bảo hiểm cũng đã được chú trọng, đa số đều áp dụng dịch dụ tư vấn giúp mẹ bầu nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ cần thiết nên mẹ có thể an tâm.

2.3. Thời gian chờ phù hợp

Như đã nói ở trên thì các mẹ cần cân nhắc lựa chọn thời gian chờ phù hợp với mong muốn sinh con để có thể hưởng quyền lợi

2.4. Mạng lưới bệnh viện, phòng khám bảo lãnh

Mỗi công ty bảo hiểm có hệ thống bênh viện, phòng khám được bảo lãnh khác nhau. Vì thế khi lựa chọn mua bảo hiểm thai sản nào mẹ cũng nên cân nhắc xem gói bảo hiểm đó có chi trả cho bệnh viện mà mẹ dự định sinh hay không.

3. Các chính sách hỗ trợ sản phụ tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cũng có những chính sách bảo hiểm và chính sách hỗ trợ khác giúp san sẻ về mặt tài chính cũng như giúp mẹ bầu an tâm hơn trong hành trình mang thai và sinh con.

Cụ thể, tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc có áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế theo quy định của Bộ y tế.

Không những thế, nhằm phục vụ tốt hơn trong công tác khám chữa bệnh và đảm bảo quyền lợi cũng như tiện thanh toán bảo hiểm cho bệnh nhân, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cũng đã ký kết thỏa thuận cung cấp dịch vụ Bảo lãnh viện phí dành cho các chủ thẻ thuộc chương trình bảo hiểm sức khỏe của các công ty Bảo hiểm. Hiện nay, có rất nhiều công ty Bảo hiểm đã liên kết với bệnh viện ĐKQT Thu Cúc mà các mẹ bầu có thể tham khảo.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc có nhiều chính sách hỗ trợ mẹ bầu

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc có nhiều chính sách hỗ trợ mẹ bầu

Ngoài những chính sách về bảo hiểm thì dịch vụ trả góp cũng là một trong những chính sách hỗ trợ rất tốt dành cho các sản phụ. Dịch vụ trả góp là hình thức mà các mẹ bầu sẽ chỉ phải trả trước một phần giá trị của dịch vụ mà họ đã sử dụng, phần còn lại sẽ được trả hàng tháng và có tính lãi suất theo thỏa thuận đối với các chủ dịch vụ.

Thế nhưng, khi sử dụng dịch vụ trả góp khám chữa bệnh tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc mẹ bầu sẽ không phải chi trả bất kỳ một khoản lãi suất nào.

4. 7 “được” khi sử dụng thai sản trọn gói tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Mẹ sẽ được đồng hành trong suốt quá trình mang thai, sinh con, chăm sóc sau sinh cùng với bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Mẹ được khám thai và siêu âm thai theo lịch đã được lên sẵn phù hợp với từng mẹ bầu

Mẹ được chính các bác sĩ đầu ngành và bác sĩ Quốc tế trực tiếp khám thai, đỡ đẻ hoặc mổ đẻ, đảm bảo về an toàn cho mẹ và bé

Một ca sinh mổ thường kéo dài trong khoảng 30 phút

Một ca sinh mổ thường kéo dài trong khoảng 30 phút

Mẹ được tham gia lớp tiền sản miễn phí – nơi cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về cách chăm sóc mẹ và bé trong thai khi cũng như sau khi sinh con

Mẹ không phải chuẩn bị bất cứ vật dụng gì khi đi sinh, người thân được ở bên cạnh trong suốt quá trình chờ sinh.

Mẹ được tặng bộ ảnh và video vượt cạn vô cùng ý nghĩa

Mẹ được chăm sóc, phục vụ tại phòng lưu viện tiện nghi, thoáng mát, theo tiêu chuẩn phòng khách sạn.

Chăm sóc toàn diện sau sinh tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Chăm sóc toàn diện sau sinh tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Như vậy, ngoài gói bảo hiểm thai sản Vinmec, các mẹ cũng nên tìm hiểu thêm các chính sách hỗ trợ tại các bệnh viện uy tín khác. Tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cũng có rất nhiều các chương trình và chính sách hỗ trợ mẹ bầu tốt nhất, để mẹ bầu an tâm “vượt cạn”. Mẹ bầu còn có thể đặt trước lịch khám và giải đáp tất cả những thắc mắc thông qua tổng đài của bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Chúc chị em “mẹ tròn, con vuông

Tin liên quan

  • Kinh nghiệm khám thai tại các Bệnh viện ở Hà Nội
  • Kinh nghiệm sinh ở Vinmec
  • Kinh nghiệm sinh mổ lần 1

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital