Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Kiêng gì sau khi đốt viêm lộ tuyến?

Kiêng gì sau khi đốt viêm lộ tuyến?

Kiêng gì sau khi đốt viêm lộ tuyến là điều không phải chị em nào cũng biết khi thực hiện thủ thuật này. Việc kiêng cữ sẽ giúp chị em phục hồi sức khỏe nhanh hơn.
Kiêng gì sau khi đốt viêm lộ tuyến có lẽ là điều khá nhiều chị em thực hiện biện pháp điều trị này quan tâm. Khả năng phục hồi sức khỏe sau khi thực hiện thủ thuật đốt viêm lộ tuyến phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có việc chăm sóc sức khỏe sau khi làm thủ thuật.
Dưới đây là một số kiêng cữ mà chị em cần thực hiện để có thể khỏe lại nhanh chóng và hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra.

1. Không thụt rửa sâu vào trong âm đạo

Sau khi thực hiện thủ thuật, cổ tử cung phải chịu những tổn thương nhất định. Việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách sau khi đốt lộ tuyến là rất quan trọng.

Kiêng gì sau khi đốt viêm lộ tuyến là điều không phải chị em nào cũng biết

Kiêng gì sau khi đốt viêm lộ tuyến là điều không phải chị em nào cũng biết

Tuy nhiên, nhiều chị em có thói quen thụt rửa sâu vào trong vùng kín. Việc này không những không làm sạch được vùng kín mà còn khiến cho vùng kín dễ bị viêm nhiễm.
Việc thụt rửa vùng kín quá sâu có thể tạo ra những vết xước, những tổn thương, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, từ đó gây ra những viêm nhiễm cho chị em.

2. Không sử dụng chất kích thích, những đồ ăn cay nóng

Chế độ dinh dưỡng sau khi đốt viêm lộ tuyến là rất quan trọng. Tuy nhiên, rất nhiều chị em bỏ qua điều này. Các chất kích thích, thức ăn cay nóng, chứa nhiều dầu mỡ, đồ uống có gas… đều có khả năng làm cho hệ miễn dịch của cơ thể bị suy yếu.

Việc kiêng cữ sẽ giúp chị em sớm hồi phục và hạn chế những biến chứng có thể xảy ra

Việc kiêng cữ sẽ giúp chị em sớm hồi phục và hạn chế những biến chứng có thể xảy ra

Đồng thời, khi sử dụng những loại thực phẩm này có thể kích thích cổ tử cung tiết ra nhiều dịch hơn, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn xâm nhập, khiến tình trạng viêm nhiễm nặng hơn.

3. Không vận động mạnh, mang vác nặng

Sau khi thực hiện đốt viêm lộ tuyến, chị em cần dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi bởi lúc này cơ thể của chị em còn đang rất yếu. Nếu làm việc nặng hoặc bê vác nặng có thể khiến chị em bị kiệt sức, thậm chí ra máu.
Đặc biệt, trong vòng 3 tuần sau khi đốt viêm lộ tuyến, chị em không nên đi xe đạp hoặc bơi lội, chơi các môn thể thao nặng.

4. Kiêng quan hệ tình dục

Nếu chị em đang thắc mắc “Kiêng gì sau khi đốt viêm lộ tuyến?” thì chắc chắn không được bỏ qua việc cần kiêng quan hệ tình dục.
Sau khi đốt viêm lộ tuyến cho đến khi hồi phục hoàn toàn, chị em cần tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục. Bởi lúc này âm đạo và cổ tử cung rất dễ bị tổn thương.

Sau khi đốt viêm lộ tuyến, người bệnh cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khá

Sau khi đốt viêm lộ tuyến, người bệnh cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám

Việc quan hệ tình dục có thể khiến cổ tử cung chảy máu, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm và các tác nhân gây hại khác xâm nhập gây viêm nhiễm.
Khoảng thời gian kiêng cữ này thường kéo dài từ 6 – 8 tuần. Tốt nhất, sau khoảng thời gian này, chị em cần tái khám để biết mình đã hồi phục hoàn toàn hay chưa.
Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp thắc mắc “Kiêng gì sau khi đốt viêm lộ tuyến?” của rất nhiều chị em. Sau khi đốt viêm lộ tuyến, nếu có bất kì bất thường nào, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí phù hợp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan