Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Kiểm soát đường huyết cho người bệnh tiểu đường

Kiểm soát đường huyết cho người bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là căn nguyên của rất nhiều bệnh lý nguy hiểm như tim mạch, do đó kiểm soát đường huyết cho người bệnh tiểu đường là hết sức quan trọng
Những biện pháp đơn giản sau đây giúp kiểm soát đường huyết cho người bệnh tiểu đường hiệu quả:
Duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý

kiem-soat-duong-huyet-cho-benh-nhan-tieu-duong.jpg1

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong duy trì lượng đường trong máu cho bệnh nhân tiểu đường

Ăn ít mỡ, ăn nhiều chất xơ và hạn chế chất carbohydrate. Người bệnh tiểu đường không nên ăn quá no vào các bữa ăn chính, hạn chế muối, không nên ăn mặn.
Tập thể dục thể thao đều đặn
Dành 30-45 phút mỗi ngày và ít nhất 3-5 ngày mỗi tuần cho hoạt động thể dục thể thao. Lưu ý, cần chọn các môn thể dục thể thao phù hợp với sức khỏe.

kiem-soat-duong-huyet-cho-benh-nhan-tieu-duong.jpg2

Tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày giúp ổn định lượng đường trong máu

Hạn chế uống bia rượu
Nếu bạn có uống thì hãy lựa chọn loại rượu bia thích hợp (ví dụ rượu vang đỏ), và chỉ uống vừa phải. Không nên uống rượu hàng ngày.
Không hút thuốc lá
Nếu đang hút thì phải bỏ vì thuốc là là kẻ thù của hệ tim mạch trong khi ở các bệnh nhân tiểu đường đã có nguy cơ rất cao bị các biến chứng tim mạch.
Khám bệnh thường xuyên
Khám bệnh thường xuyên cũng giúp phát hiện sớm các biến chứng hoặc tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu… mà người bệnh không thể tự phát hiện được.

kiem-soat-duong-huyet-cho-benh-nhan-tieu-duong

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện cũng như loại bỏ sớm các yếu tố nguy cơ biến chứng của bệnh tiểu đường

Khám sức khỏe định kỳ để được đo đường huyết, tránh để đường máu rơi vào vùng nguy hiểm (quá cao hoặc thấp quá). Người bệnh mới được chẩn đoán hoặc mới thay đổi chế độ điều trị, đường huyết còn cao cần đo 2-4 lần/ngày. Khi đường huyết đã ổn định cũng vẫn cần đo 2-3 lần/tuần, cả trước bữa ăn và sau bữa ăn 2h.
Khi kiểm tra sức khỏe, bác sĩ tiến hành đo huyết áp, nếu huyết áp tăng hoặc có rối loạn mỡ máu thì phải điều trị. Mục tiêu huyết áp và mỡ máu ở người bệnh đái tháo đường phải thấp hơn người bình thường.
Bên cạnh đo đường huyết và huyết áp, người bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao gấp 2 lần người bình thường, do đó khám tim mạch cũng cần thực hiện định kỳ. Bệnh nhân tiểu đường có thể bị thiếu máu cơ tim nặng.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan