Trang chủ » Tin tức » Báo chí nói về Thu Cúc » Khởi động chiến dịch thăm khám ung thư miễn phí

Khởi động chiến dịch thăm khám ung thư miễn phí

Báo baohiemxahoi.vn đưa tin: [Ngày 11/3, BVĐK Quốc tế Thu Cúc tổ chức chương trình thăm khám ung thư vú và tuyến tiền liệt miễn phí cho người dân khu vực Bắc Ninh. Chương trình mở đầu cho chiến dịch “Nâng cao nhận thức về tầm soát ung thư” do BV tổ chức tại 11 tỉnh, thành trên cả nước.] Xem thêm

Theo BS.Đoàn Hữu Nghị (BVĐK Quốc tế Thu Cúc), ung thư vú là bệnh ung thư thường gặp nhất ở nữ, cướp đi sinh mạng của 5.000 phụ nữ Việt Nam mỗi năm; còn ung thư tuyến tiền liệt cũng là bệnh thường gặp nhất ở nam giới. Cả hai căn bệnh ung thư này hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm, thậm chí tỉ lệ chữa khỏi lên tới hơn 90%. Do vậy, phát hiện sớm không chỉ là chìa khóa để thoát bệnh, mà còn giảm thiểu chi phí điều trị, mang lại tâm lý tích cực cho người bệnh.

Các bác sĩ BV Thu Cúc đang thăm khám miễn phí cho người dân

Tuy nhiên, đối với người Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh thường không có thói quen khám sức khoẻ định kỳ, số người tầm soát ung thư còn rất hạn chế. Hơn 70% các trường hợp phát hiện ung thư khi bệnh đã ở giai đoạn muộn, không thể cứu chữa. Vì vậy, BVĐK Quốc tế Thu Cúc thực hiện chiến dịch “Nâng cao nhận thức về tầm soát ung thư” tại 11 tỉnh, thành trên cả nước, nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn vai trò của việc thăm khám sức khỏe chủ động, giúp phát hiện ung thư sớm và tăng cơ hội điều trị thành công.
Cũng trong khuôn khổ chiến dịch này, BVĐK Quốc tế Thu Cúc sẽ tặng 1.200 suất vé xem hài kịch xuyên Việt “Không ai phải sợ” và 5.000 suất khám tầm soát ung thư vú và tuyến tiền liệt miễn phí. Chiến dịch này sẽ kéo dài từ tháng 3 đến hết năm 2017.
Sau khi tổ chức ở Bắc Ninh, chương trình sẽ được tiếp tục triển khai tại các địa phương khác như: Quảng Ninh, Thanh Hóa, Phú Thọ, Bắc Giang, Lạng Sơn, Đà Nẵng, Tuyên Quang, TP.HCM, Hà Nội.
Đồng hành cùng chương trình, danh hài Vân Dung cho biết, nội dung chùm hài kịch xuyên Việt “Không ai phải sợ” xoay quanh các câu chuyện về chăm nom sức khỏe, tầm soát ung bướu… Qua đó, kêu gọi người dân thay đổi lối sống, quý trọng sức khỏe, chủ động nắm lấy cơ hội sống cho bản thân và những người xung quanh. Đặc biệt là với phụ nữ, những người luôn coi trọng gia đình, công việc, nhưng lại xem nhẹ sức khỏe của chính mình. Thông qua hình thức sân khấu hóa, các nghệ sĩ sẽ đem đến cho người xem những thông điệp ngắn gọn, phù hợp, chân thực.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital