Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Khi nào nên mổ polyp lòng tử cung

Khi nào nên mổ polyp lòng tử cung

“Xin chào bác sĩ. Tôi mới khám sức khỏe định kì thì được biết bị polyp lòng tử cung. Bác sĩ có nói vì kích thước còn nhỏ nên không cần lo lắng. Tuy nhiên tôi vẫn không yên tâm. Không biết hiện tôi cần điều trị như thế nào? Khi nào thì cần mổ polyp lòng tử cung ạ? Rất mong sớm nhận được câu hỏi của các bác sĩ.” Nguyễn Tú Anh (32 tuổi, Nam Định) Khi nào nên mổ polyp lòng tử cung?

Trả lời

Xin chào chị Tú Anh! Cám ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị trong phần tư vấn dưới đây.

Khi nào nên mổ polyp lòng tử cung?

Polyp lòng tử cung

Polyp lòng tử cung là những khối u cục phát triển trong lòng tử cung. Những khối u này không có dấu hiệu rõ ràng nên rất khó phát hiện. Ban đầu, khi các khối polyp nhỏ sẽ ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe nên không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu bệnh không được kiểm soát sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, chức năng của tử cung, thậm chí biến thành ác tính nếu không được điều trị kịp thời.

Tùy thuộc vào kích thước, tính chất và vị trí của khối polyp mà có phương pháp điều trị khác nhau. Bệnh có thể điều trị bằng hai phương pháp: nội khoa và ngoại khoa. Cụ thể: Khi nào nên mổ polyp lòng tử cung?

Tham khảo bài đọc sau: Mổ nội soi cắt polyp buồng tử cung

Khi nào nên mổ polyp lòng tử cung?

Khi nào nên phẫu thuật polyp lòng tử cung là thắc mắc của nhiều chị em

Phương pháp nội khoa bằng thuốc: Áp dụng với trường hợp bệnh nhẹ, kích thước polyp

Phương pháp ngoại khoa: Thực hiện cắt, đốt chân polyp, mổ với các khối polyp có kích thước lớn > 0,5mm, có nguy cơ ác tính, gây chèn ép lên buồng tử cung.

Các phương pháp trên giúp chị em có thể tham khảo. Để được điều trị bằng phương pháp nào hoặc xác định khoa nào nên mổ polyp lòng tử cung sẽ do các bác sĩ chuyên khoa chỉ định dựa trên tình trạng bệnh. Với trường hợp của chị Tú Anh, do chị không nói chính xác kích thước và đặc điểm khối u nên chúng tôi không thể tư vấn cách điều trị cụ thể.

Tham khảo bài đọc sau: Mổ nội soi cắt polyp buồng tử cung

Khi nào nên mổ polyp lòng tử cung?

Sau khi thăm khám bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị phù hợp

Chị Tú Anh không nên quá lo lắng để làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu còn lo lắng về bệnh, chị có thể đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc tại địa chỉ 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám. Sau khi xác định cụ thể tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn giúp chị cách điều trị hiệu quả.

Còn bất cứ thắc mắc nào về bệnh polyp lòng tử cung hoặc các vấn đề về sức khỏe sinh sản mời liên hệ đến số 1900 55 88 96 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Tin liên quan

  • Polyp cổ tử cung: Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị
  • Tìm hiểu về polyp nội mạc tử cung

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital