Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Khi nào mẹ bắt buộc phải chuyển từ đẻ thường sang đẻ mổ

Khi nào mẹ bắt buộc phải chuyển từ đẻ thường sang đẻ mổ

Mẹ luôn mong muốn được sinh thường vì nó mang lại rất nhiều lợi ích nhưng đôi khi có những tình huống bắt buộc phải chuyển sang sinh mổ để đảm bảo an toàn cho mẹ và con. Vậy “Khi nào cần sinh mổ” – Câu hỏi này sẽ được giải đáp tại hội thảo với bác sĩ Nguyễn Văn Hà – Nguyên Phó trưởng khoa đẻ PSTW, Trưởng khoa Sản Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc vào ngày 23/7/2020.

Khi nào mẹ bắt buộc phải chuyển từ đẻ thường sang đẻ mổ?

Sự thay đổi của môi trường sống, các yếu tố từ chủ quan cho đến khách quan khiến các mẹ bầu phải chuyển sang đẻ mổ thay vì đẻ thường tự nhiên. Bác sĩ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc chỉ là 4 nguyên nhân mẹ bắt buộc phải chuyển từ sinh thường sang sinh mổ đó là:

 • Nguyên nhân từ thai: Trong các trường hợp như thai to; suy thai, ngôi mông; ngôi khác; song thai; mở hết không lọt; thai có bệnh lý, dị tật bẩm sinh thai nhi; đa thai; thai sinh non…đều cũng có thể là nguy cơ khiến mẹ khó đẻ thường và buộc chuyển mổ.
 • Nguyên nhân từ phần phụ của thai: Thông thường với các nguyên nhân từ phần phụ của thai mẹ sẽ phải chuyển mổ cấp cứu để đảm bảo an toàn, các nguyên nhân đó có thể là Rau tiền đạo, Cạn ối, Ối lẫn nhiều phân su, Rau bong non, Sa dây rau….
Khi nào mẹ bắt buộc phải chuyển từ sinh thường sang sinh mổ

Cạn ối là một trong những nguyên nhân mẹ phải chuyển sinh mổ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con

 • Nguyên nhân bệnh lý từ mẹ: Có nhiều mẹ trong thai kỳ mắc bệnh lý và không đủ sức khỏe cũng như điều kiện để đẻ thường, có thể kể đến như: tiền sản giật, tăng huyết áp, tim,…
 • Nguyên nhân đường sinh dục: Đây là một trong những yếu tố quyết định đến việc lựa chọn phương pháp sinh của mẹ, các nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến đó là tử cung có vết sẹo mổ cũ, cổ tử cung không có tiến triển, âm đạo có vách ngăn, tử cung thấp ngắn….

Mẹ đang gặp phải những vấn đề nào kể trên? Mẹ muốn được lắng nghe giải đáp và chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Văn Hà – Nguyên phó trưởng khoa Đẻ PSTW, Trưởng khoa Sản Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Tham gia ngay Hội thảo thai sản: “Khi nào cần sinh mổ” vào ngày 23/7/2020 tại 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Khi nào mẹ bắt buộc phải chuyển từ sinh thường sang sinh mổ

Tham gia hội thảo thai sản để được lắng nghe những kiến thức về sinh nở

Tham gia hội thảo thai sản – Nhận ưu đãi ngập tràn

Tại Hội thảo thai sản “Khi nào cần sinh mổ” ngày 23/7/2020, ngoài việc được nghe bác sĩ Hà (với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản khoa) chia sẻ thì các mẹ còn có cơ hội được:

 • Sau khi tham dự Hội thảo “Khi nào cần sinh mổ” các mẹ sẽ được bốc thăm và có cơ hội trúng: 01 dịch vụ thai sản trọn gói sinh thường tuần thứ 8 & Voucher chọn bác sĩ Hà mổ đẻ miễn phí
 • 100% mẹ bầu tham dự sẽ được nhận ngay bộ quà tặng: Sữa Morinaga Nhật Bản hoặc Set bỉm Moony
 • Đăng ký thai sản trọn gói và cùng chơi “Vòng quay kỳ diệu” và nhận quà khủng bao gồm: Voucher chiếu tia Plasma; Voucher chọn giờ sinh miễn phí; Voucher gửi bé ban đêm (1 đêm); Voucher siêu âm 5D miễn phí; Bình sữa Putti Atti thương hiệu Hàn Quốc…
 • Các gia đình còn được tham gia hoạt động “ Hướng dẫn bố massage cho mẹ bầu” vô cùng hấp dẫn. Theo đó các điều dưỡng của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc sẽ hướng dẫn các bố cách massage từ cổ, vai, gáy, tay chân để giúp mẹ cảm thấy thoải mái, dễ chịu trong suốt thai kỳ.
Khi nào mẹ bắt buộc phải chuyển từ sinh thường sang sinh mổ

Ngoài ưu đãi 30% mẹ còn có cơ hội nhận hàng ngàn quà tặng có giá trị

Đặc biệt khi đăng ký Thai sản trọn gói mẹ sẽ được nhận thêm quyền lợi cực “chất” đó là: Bổ sung bộ xét nghiệm tầm soát và phát hiện sớm các bệnh lý thai kỳ và tránh tai biến như: Tiền sản giật, tăng huyết áp, mỡ máu…đặc biệt với chi phí KHÔNG THAY ĐỔI.

Liên hệ 1900 55 88 92 để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình và đăng ký tham dự hội thảo.

Tin liên quan

 • Phương pháp mổ đẻ kết hợp triệt sản tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc được thực hiện như thế nào
 • Chuyên gia mách mẹ cách chăm sóc vết mổ đẻ chuẩn nhất
 • Sinh mổ cửa mình có rộng không

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital