Khi nào cơn đau đầu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm?

Tham vấn bác sĩ

Đau đầu là triệu chứng thường gặp và thường không gây nguy hiểm. Tuy nhiên nếu những  cơn đau đầu dữ dội kéo dài, đau đầu trong lúc vận động, đau nhức đầu kèm triệu chứng nhìn mờ,… là những dấu hiệu cảnh báo những bệnh lý nguy hiểm bạn cần đặc biệt chú ý.
Đau đầu lúc tập thể dục hay đang sex

Cơn đau đầu trong lúc vận động có thể được chia làm 2 loại đó là: đau đầu tập thể dục tiên phát và thứ phát

Cơn đau đầu trong lúc vận động có thể được chia làm 2 loại đó là: đau đầu tập thể dục tiên phát và thứ phát

Cơn đau đầu có thể xảy ra trong hoặc sau khi tập thể dục kéo dài hay các vận động khác như sex. Trong đó, phổ biến nhất là triệu chứng đau đầu khi đang vận động như chạy, chèo thuyền, tennis, bơi lội và cử tạ.
Cơn đau đầu trong lúc vận động có thể được chia làm 2 loại đó là: đau đầu tập thể dục tiên phát và thứ phát. Trong đó đau đầu tập thể dục tiên phát thường được cảm nhận như cơn nhói đầu, thường xảy ra trong hoặc sau khi tập luyện, làm ảnh hưởng đến cả hai bên đầu trong nhiều trường hợp.
Đây là những cơn nhức đầu bình thường có thể thuyên giảm sau khi được nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, nhức đầu do vận động thứ phát thường có triệu chứng đi kèm như nôn, mất ý thức, nhìn không rõ, cổ cứng… thông thường là tình trạng nghiêm trọng trong não chẳng hạn như chảy máu hoặc khối u, hay ngoài não như bệnh mạch vành. Trường hợp này cần được đến cơ sở y tế để thăm khám kịp thời.
Đau đầu với triệu chứng nhìn mờ

Nhức đầu dữ dội, thị lực giảm, nhìn mờ dần cả hai mắt hoặc một mắt, có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm đột quỵ.

Nhức đầu dữ dội, thị lực giảm, nhìn mờ dần cả hai mắt hoặc một mắt, có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm đột quỵ.

Nhức đầu dữ dội, thị lực giảm, nhìn mờ dần cả hai mắt hoặc một mắt, có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm đột quỵ. Cơn đau đầu kèm theo triệu chứng nhìn mờ cảnh báo bệnh nặng và khá phổ biến của đột quỵ, đặc biệt ở người bệnh có tiền sử bị đau nửa đầu.
Cơn đau đầu ở người trên 50 tuổi
Bước qua độ tuổi 50, triệu chứng nhức đầu khác lạ so với cơn đau đầu trước đó có thể chỉ ra nguy cơ xơ vữa động mạch chủ não.
Cơn đau nửa đầu

Đau nửa đầu hay còn gọi thiên đầu thống, là cơn đau ở một bên đầu thường đến bất ngờ, cảm giác da đầu căng, đi kèm ù tai, mờ mắt, nhìn ánh đèn chói lại càng đau

Đau nửa đầu hay còn gọi thiên đầu thống, là cơn đau ở một bên đầu thường đến bất ngờ, cảm giác da đầu căng, đi kèm ù tai, mờ mắt, nhìn ánh đèn chói lại càng đau

Đau nửa đầu hay còn gọi thiên đầu thống, là cơn đau ở một bên đầu thường đến bất ngờ, cảm giác da đầu căng, đi kèm ù tai, mờ mắt, nhìn ánh đèn chói lại càng đau. Cơn đau đầu thường kèm triệu chứng buồn nôn, đau càng dữ dội khi chịu đựng âm thanh lớn, uống thuốc giảm đau nhưng vẫn không thuyên giảm.
Người bị đau nửa đầu không chỉ thường xuyên bị cơn đau hành hạ mà lâu ngày bệnh còn dẫn đến những hậu quả nghiêm trong khác như suy giảm trí nhớ, khó tập trung, trầm cảm, đột quỵ, suy thoái võng mạc, dẫn đến suy giảm thị lực. Trong mọi trường hợp đau nửa đầu, bạn cần để cho cơ thể và tinh thần được nghỉ ngơi. Người bệnh không nên lạm dụng thuốc giảm đau liên tục trong thời gian dài, vì có thể gây ra tác dụng phụ. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc.
Nếu cần tư vấn về vấn đề đau đầu bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital