Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Khám xóa mở cổ tử cung

Khám xóa mở cổ tử cung

Khám xóa mở cổ tử cung là một bước quan trọng để bác sĩ sản khoa kiểm tra độ giãn nở của cổ tử cung khi mẹ bầu bước vào giai đoạn chuyển dạ và chuẩn bị cho quá trình vượt cạn bằng đường âm đạo. Có rất nhiều vấn đề xung quanh hiện tượng xóa mở cổ tử cung, dưới đây là những thông tin mà chị em cần quan tâm.Khám xóa mở cổ tử cung

1. Khám xóa mở cổ tử cung như thế nào?

kham-xoa-mo-co-tu-cung2

Khám xóa mở cổ tử cung là bước quan trọng trong quá trình chuyển dạ của mẹ bầu để chuẩn bị chào đón sự chào đời của thai nhi

Xóa mở cổ tử cung là hiện tượng cổ tử cung của thai phụ căng giãn và mỏng dần khi có dấu hiệu chuyển dạ. Ở mỗi giai đoạn chuyển dạ, độ xóa cổ tử cung sẽ khác nhau. Mức độ 0% nghĩa là kích thước cổ tử cung chưa thay đổi; mức độ 50% nghĩa là kích thước bề dày của cổ tử cung chỉ bằng 1 nửa do với bình thường. Lúc này, mẹ bầu đã bước vào giai đoạn chuyển dạ và cổ tử cung mở được 5cm. Mức độ 100%, nghĩa là cổ tử cung đã giãn hết mức và kích thước cổ tử cung mỏng hết cỡ, thai nhi lúc này đã sẵn sàng chào đời.

Khám xóa mở cổ tử cung sẽ được thực hiện bởi bác sĩ sản khoa, ngay khi mẹ bầu có cơn chuyển dạ sẽ được thăm khám. Bác sĩ sẽ kiểm tra bằng tay để xác định độ xóa của cổ tử cung ở mức độ nào và cứ sau một khoảng thời gian từ 15 phút – 30 phút, bác sĩ sẽ thăm khám 1 lượt để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình vượt cạn của mẹ bầu.

Độ xóa cổ tử cung khi mẹ bầu chuyển dạ

Độ xóa cổ tử cung khi mẹ bầu chuyển dạ

Tuy nhiên không phải độ xóa mở cổ tử cung ở mẹ bầu nào cũng diễn ra giống nhau. Có những mẹ bầu, độ xóa mở cổ tử cung có thể đạt tới 70%, thậm chí 90% nhưng không đạt 100%. Vì thế mà mẹ bầu vẫn phải chọn giải pháp sinh mổ để bảo vệ sức khỏe cho thai nhi tốt nhất. Độ xóa cổ tử cung chỉ đạt 100% ở các mẹ bầu sinh bằng đường âm đạo.

2. Khám xóa mở cổ tử cung có đau không?

Với các mẹ bầu đã trải qua sinh đẻ rồi thì điều này không có gì lạ nhưng với những chị em lần đầu mang thai và sinh con thì sẽ rất băn khoăn. Tuy nhiên, việc khám độ xóa cổ tử cung không gây đau đớn như nhiều mẹ lo lắng. Khám xóa mở cổ tử cung được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên về sản khoa, với kinh nghiệm dày dặn nên các động tác trong quá trình thăm khám rất nhẹ nhàng để không ảnh hưởng tới cơ quan sinh dục cũng như sức khỏe của chị em.

Khám xóa mở cổ tử cung không gây đau đớn cho mẹ bầu

Khám xóa mở cổ tử cung không gây đau đớn cho mẹ bầu

Để được thăm khám và chuẩn bị tốt nhất cho quá trình sinh nở của mình, chị em nên chú ý tới những mốc khám thai cuối thai kỳ và chú ý các dấu hiệu chuyển dạ để nhập viện càng sớm càng tốt.

Mọi thông tin cần chia sẻ thêm về khám xóa mở cổ tử cung, chị em vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0936 388 288.

Tin liên quan

  • U xơ tử cung tuổi mãn kinh có cần điều trị không
  • U xơ tử cung tuổi mãn kinh có cần điều trị
  • Nhân xơ tử cung nhỏ có cần điều trị không

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital