Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Khám và điều trị Sarcoma tạo xương

Khám và điều trị Sarcoma tạo xương

Sarcoma tạo xương là bệnh lý xương khớp nguy hiểm bao gồm các khối u tế bào khổng lồ, sacom xương, sụn và tủy đa phát. Bệnh cần được thăm khám và điều trị sớm để giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe.

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH SARCOMA TẠO XƯƠNG

Hiện vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh nhưng một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh Sarcoma tạo xương bao gồm yếu tố di truyền, nhiễm virus hay do xương phát triển quá mức. Ở nhiều người bệnh, những chấn thương trong quá khứ gây đau xương, nhiễm trùng xương mạn tính cũng có khả năng bị Sarcoma tạo xương cao hơn.

Sarcoma tạo xương là bệnh lý xương khớp nguy hiểm bao gồm các khối u tế bào khổng lồ, sacom xương, sụn và tủy đa phát
Sarcoma tạo xương là bệnh lý xương khớp nguy hiểm bao gồm các khối u tế bào khổng lồ, sacom xương, sụn và tủy đa phát

TRIỆU CHỨNG BỆNH SARCOMA TẠO XƯƠNG

Khi bị Sarcoma tạo xương, người bệnh sẽ gặp phải các triệu chứng:

 • Bề mặt xương có khối u cứng, có thể đau hoặc không
 • Người bệnh bị gãu xương bệnh lý hay xương bị dị tật, không phát triển bình thường
 • Biểu hiện toàn thân sốt cao, tụt cân, mệt mỏi
 • Xương đau kéo dài và dai dẳng
 • Nếu khối u chèn ép lên các mạch máu có thể gây cảm giác đau tê tại vị trí tổn thương và các vùng lân cận
 • Các cơn đau xương, khớp dữ dội hơn về đêm.

CHẨN ĐOÁN BỆNH SARCOMA TẠO XƯƠNG

Để phát hiện và chẩn đoán bệnh Sarcoma tạo xương, người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín có chuyên khoa cơ xương khớp. Các bước thăm khám bao gồm:

 • Bác sĩ thăm khám lâm sàng, hỏi các yếu tố nguy cơ, tiền sử mắc bệnh xương khớp.
 • Người bệnh cần thực hiện một số xét nghiệm cận lâm sàng như:

– Chụp cắt lớp vi tính
Chụp X quang
– Chụp MRI
– Sinh thiết xương bằng tiêm sinh thiết tế bào hoặc phẫu thuật sinh thiết.

Ở nhiều người bệnh, những chấn thương trong quá khứ gây đau xương, nhiễm trùng xương mạn tính cũng có khả năng bị Sarcoma tạo xương cao hơn.
Ở nhiều người bệnh, những chấn thương trong quá khứ gây đau xương, nhiễm trùng xương mạn tính cũng có khả năng bị Sarcoma tạo xương cao hơn.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH SARCOMA TẠO XƯƠNG

Sarcoma tạo xương là bệnh lý nguy hiểm không chỉ ảnh hưởng đến chức năng xương khớp mà còn mang đến các nguy cơ sức khỏe. Do vậy, việc điều trị không được chậm trễ mà cần được thực hiện sớm nhất để mang đến hiệu quả tốt nhất. Tùy vào tình trạng và mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ áp dụng phác đồ điều trị khác nhau, cụ thể là:

 • Phẫu thuật: Với các khối u ác tính, phẫu thuật là phương pháp cần thiết để bảo vệ mạng sống người bệnh. Các loại hình phẫu thật phải kể đến là: phẫu thuật nạo bỏ, phẫu thuật cắt bỏ, trồng lại, phẫu thuật cắt, cưa khớp.
 • Xạ trị: Phương pháp này thường không mang đến hiệu quả điều trị cao bởi các tế bào Sarcoma không nhạy cảm với tia xạ.
 • Hóa trị: Thông thường, người bệnh cần kết hợp hóa trị với phẫu thuật. Dùng thuốc sẽ giúp khống chế sự sinh trưởng của khối u. Tuy nhiên, điều trị bằng phương pháp này mang đến nhiều nguy cơ như hủy hoại tế bào xung quanh. Do vậy, bác sĩ sẽ cân nhắc kỹ lưỡng tình trạng người bệnh trước khi quyết định thực hiện.

ĐIỀU TRỊ BỆNH SARCOMA TẠO XƯƠNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Khám và điều trị Sarcoma tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được:

 • Thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Được áp dụng phác đồ điều trị hiệu quả theo tình trạng bệnh hiện tại
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy móc tiên tiến như máy chụp X quang, mát chụp cắp lớp vi tính, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II… hỗ trợ tốt đa quy trình chẩn đoán và điều trị bệnh
 • Áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý, thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định tiết kiệm cho người bệnh nhiều chi phí.
 • Hệ thống đặt lịch khám online, đặt lịch khám qua tổng đài 1900 55 88 92 mang đến nhiều thuận tiện trong sắp xếp thời gian.
Khám và điều trị Sarcoma tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.
Khám và điều trị Sarcoma tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

“Khi biết mình bị Sarcoma tạo xương, tôi rất lo lắng và sợ. Nhưng được các bác sĩ tại viện Thu Cúc tư vấn về mức độ bệnh tình cũng như khả năng phục hồi, tôi đã giải tỏa được tâm lý của mình để yên tâm điều trị. Hiện tại, sức khỏe của tôi đã cải thiện rất nhiều. Chân thành cảm ơn bệnh viện và bác sĩ. ” Anh Thắng – Hoàn Kiếm.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan