Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » Khám và điều trị bệnh viêm lồi cầu

Khám và điều trị bệnh viêm lồi cầu

Viêm lồi cầu là bệnh lý xương khớp ảnh hưởng nhiều đến khả năng vận động của cánh tay. Bệnh nên được điều trị sớm tại các cơ sở uy tín để giảm thiểu tái phát, đồng thời giúp cánh tay vận động tốt hơn.

BỆNH VIÊM LỒI CẦU LÀ GÌ

Viêm lồi cầu là tình trạng rạn, rách hay viêm mạn tính tại vị trí gân cơ duỗi và gân cơ gấp ở khuỷu tay. Bệnh xảy ra chủ yếu ở những người trong độ tuổi 40 – 50.

Viêm lồi cầu là bệnh lý xương khớp ảnh hưởng nhiều đến khả năng vận động của cánh tay

Viêm lồi cầu là bệnh lý xương khớp ảnh hưởng nhiều đến khả năng vận động của cánh tay

NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM LỒI CẦU

Viêm lồi cầu xảy ra do sự vận động quá mức của các cơ duỗi cổ tay và ngón tay nhất là cơ duỗi cổ tay quay ngắn hoặc do sự căng giãn từ các động tác đối kháng khi ở tư thế ngửa cổ tay. Cụ thể là ở những người chơi đàn, chơi tennis, cầu lông hay thường xuyên đan lát…
Ngoài ra, bệnh xảy ra do thực hiện đột ngột một động tác mạnh làm tổn thương gân cơ.

TRIỆU CHỨNG VIÊM LỒI CẦU

-Vùng lồi cầu ngoài xương cánh tay đau, có thẻ lan xuống cẳng tay, mặt mu. Cơn đau có thể xuất hiện đột ngột hay khi thực hiện một số vận động rung lắc, nâng vật, mở cửa… Tình trạng này kéo dài khoảng vài tuần đến vài tháng.
-Ở vị trí lồi cầu ấn vào thấy đau chói, đôi khi có sưng nhẹ.
-Cơn đau tăng dần khi thực hiện những động tác đối kháng nhất là khi nâng vật nặng

Người chơi tennis có nguy cơ bị viêm lồi cầu

Người chơi tennis có nguy cơ bị viêm lồi cầu

KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ VIÊM LỒI CẦU

-Người bệnh được thăm khám lâm sàng, ấn vào vị trí lồi cầu xác định mức độ sưng viêm. Chụp X quang cho biết hình ảnh khớp khuỷu.
-Điều trị viêm lồi cầu cần kết hợp điều trị vật lý như xoa bóp, điện phân, laser lạnh, sóng ngắn hay băng chun hỗ trợ cùng với điều trị chống viêm bằng thuốc bôi dạng gel tại chỗ. Có thể dùng thuốc chống viêm steroid bằng đường uống tùy vào mức độ sưng viêm và sức khỏe người bệnh.
-Tiêm corticosteriod cũng có công dụng chống viêm hiệu quả nhưng không bền vững. Chỉ nên tiêm 1 lần và giữa các lần tiêm cách nhau ít nhất 3 tháng. Theo dõi người bệnh sau quá trình tiêm để kịp thời xử trí biến chứng nếu có.
-Điều trị nội khoa không đáp ứng sẽ được chỉ định phẫu thuật.
-Trong suốt quá trình điều trị, người bệnh cần hạn chế các vận động đối kháng, quá mức hay với cường độ mạnh để không ảnh hưởng đến hồi phục lồi cầu.

KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ VIÊM LỒI CẦU TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, tận tình bởi:
-Trang bị hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến nhập khẩu nước ngoài hỗ trợ hiệu quả cho quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh.
-Quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tận tình với người bệnh để không chỉ đưa ra các chẩn đoán chính xác, phác đồ điều trị phù hợp mà còn có các tư vấn sức khỏe bổ ích để phòng tránh tái phát viêm lồi cầu.
-Bệnh viện áp dụng giá khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định giúp tiết kiệm được nhiều chi phí cho người bệnh.
-Quy trình khám chữa bệnh khép kín, nhanh chóng cùng dịch vụ đặt lịch khám bệnh online, đặt lịch qua tổng đài 1900 55 88 92 mang đến sự thuận tiện cho mọi người bệnh.

Bệnh viện Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Bệnh viện Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ VIÊM LỒI CẦU TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

“Tôi chơi cầu lông đã nhiều năm nay. Gần đây mỗi lần cầm vợt nhất là khi vung lên cao, cổ tay đau nhói, sưng cả vùng khuỷu tay mặc dù không có va đập gì. Được bạn bè chỉ đến Bệnh viện Thu Cúc khám mới biết mình bị viêm cầu lồi. Tại đây, được các bác sĩ nhiệt tình tư vấn, kê cho đơn thuốc uống tại nhà, tay tôi đã khỏi hẳn. Bác sĩ còn căn dặn phải chú ý vận động và để cánh tay nghỉ ngơi nhiều hơn” – Anh Nam Thành, Bắc Từ Liêm.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital