Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Khám thai tuần 32 khám những gì?

Khám thai tuần 32 khám những gì?

Khám thai 32 tuần là một trong những mốc khám quan trọng trong thai kỳ. Những phát hiện bất thường ở mốc khám này dù khó can thiệp nhưng giúp thai phụ và người nhà ứng phó bằng cách lựa chọn nơi sinh, phương pháp sinh phù hợp, chuẩn bị về chăm sóc, khám chữa cho trẻ ngay sau khi sinh. Vậy, khám thai tuần 32 khám những gì?
770x120v1
Khám thai tuần 32 khám những gì?
Do là mốc khám quan trọng của thai kỳ nên khám thai tuần 32 được các thai phụ đặc biệt quan tâm. Với những trường hợp mang thai lần đầu, việc khám thai tuần 32 lại càng khiến chị em hồi hộp, lo lắng.

kham-thai-tuan-32-kham-nhung-gi

Khám thai tuần 32 là một trong những mốc khám quan trọng trong thai kỳ.


Khám thai tuần 32 khám những gì?  Khi đi khám thai tuần 32, thai phụ sẽ được khám thai lâm sàng để kiểm tra các chỉ số như cân nặng, huyết áp, tim, phổi; thăm khám cận lâm sàng gồm siêu âm màu 4D để kiểm tra hình thái thai nhi; xét nghiệm nước tiểu với 10 thông số; xét nghiệm máu
Căn cứ trên kết quả thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng, các bác sĩ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng thai nhi, chỉ định thai phụ tiếp tục uống bổ sung sắt, canxi và các thuốc vi chất dinh dưỡng khác.
kham-thai-tuan-32-kham-nhung-gi

Người bệnh tới khám tại chuyên khoa sản phụ bệnh viện Thu Cúc.


Tại sao phải khám thai tuần 32?
Trong lần khám thai này, thai phụ sẽ được siêu âm “chốt” trước sinh để phát hiện một số vấn đề về hình thái thai nhi xảy ra muộn, như: Bất thường ở tim, mạch, cấu trúc não…
Mặc dù các dị tật được phát hiện ở thời điểm này không thể can thiệp song nó giúp sản phụ và người nhà ứng phó bằng cách lựa chọn nơi sinh, phương pháp sinh phù hợp, chuẩn bị về chăm sóc, khám chữa cho trẻ ngay sau khi sinh.
kham-thai-tuan-32-kham-nhung-gi3

Nghe tim thai


Cũng trong lần khám này, bác sĩ có thể nhận biết được tình trạng thai phát triển chậm trong tử cung. Ngoài ra, bác sĩ còn chẩn đoán được ngôi thai, sự tương xứng giữa cân nặng thai nhi và khung chậu người mẹ. Từ đó, tiên lượng được cuộc sinh sắp tới dễ hay khó, có nguy cơ gì không…
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về khám thai tuần 32 khám những gì, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.
 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital