Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Khám thai 32 tuần làm những gì?

Khám thai 32 tuần làm những gì?

Khám thai 32 tuần là một trong những mốc khám thai quan trọng, không nên bỏ lỡ. Vậy, khi đi khám thai 32 tuần làm những gì?

32 tuần thai nhi đã được khoảng 1,5 – 2 kg, dài khoảng 40-42cm. Tại thời điểm này não bé đã phát triển toàn diện với kích thước não lớn hơn, xương đầu cũng cứng cáp hơn để bảo vệ não bộ. Tay chân con đã tròn trịa và tương xứng với cơ thể, đã có đầy đủ móng tay, móng chân, lông mi, lông mày, tóc… Da dẻ con bắt đầu nhẵn, mềm mại và đàn hồi hơn.

Khám thai 32 tuần làm những gì là băn khoăn của nhiều thai phụ.

Khám thai 32 tuần làm những gì là băn khoăn của nhiều thai phụ.

Siêu âm màu 4D, xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu: Trong lần khám thai này, thai phụ sẽ được siêu âm màu 4D, xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu 10 thông số để đánh giá tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi. Tuỳ thuộc kết quả, bác sĩ sẽ có hướng dẫn và tư vấn cụ thể tiếp theo.

Khám tim thai: Trong lần khám tuần 32, bác sĩ sẽ xem xét kỹ tim, mạch và cấu trúc não của con xem có gì bất thường hay không. Bác sĩ cũng sẽ đo chiều dài, căn nặng, từ đó đánh giá sự phát triển của con có phù hợp với tuổi hay không, kịp thời phát hiện tình trạng thai phát triển chậm trong tử cung – một nguyên nhân gây suy thai và ngạt sau đẻ.

Khám xém tình trạng thai nhi có dấu hiệu bất thường không: Bác sĩ cũng khảo sát sự lưu thông máu trong dây rốn, khối lượng nước ối (đục hay trong, nhiều hay ít), xác định ngôi thai để biết ngôi thuận hay nghịch, nhau bám có bất thường dẫn đến tuần hoàn kém có thể nguy hại đến tính mạng của con.

Việc phát hiện những vấn đề bất thường của thai nhi (nếu có) trong giai đoạn này chỉ có thể giúp cha mẹ ứng phó kịp thời trước sinh như chọn nơi sinh, phương pháp sinh cũng như chuẩn bị tâm lý để chữa trị cho con sau này chứ không thể đình chỉ thai kỳ.

>> Tìm hiểuMang thai 3 tháng đầu có được tự sướng?

Khám thai tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Khám thai tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Nếu siêu âm cho kết quả thai nhi hoàn toàn bình thường, con hoàn toàn khỏe mạnh và thuận ngôi, mẹ sẽ không còn gì phải lo lắng nữa. Thai phụ chỉ cần nghỉ ngơi, bồi dưỡng, chuẩn bị sức khỏe và tinh thần thật tốt để chờ đón con chào đời.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về khám khám thai 32 tuần làm những gì, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Xem thêm: 

  • Sinh mổ ăn đu đủ chín được không từ chuyên gia dinh dưỡng
  • Sinh mổ bao lâu hết đau các mẹ chuẩn bị sinh mổ nên chú ý kỹ
  • Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc
Dịch vụ liên quan