Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khỏe công ty » Khám sức khỏe doanh nghiệp ở xa có dễ không?

Khám sức khỏe doanh nghiệp ở xa có dễ không?

Doanh nghiệp ở xa hầu hết đều gặp phải một số khó khăn trong công tác chuẩn bị kiểm tra sức khỏe cho nhân viên. Do đó mà không tránh khỏi lăn tăn, e ngại, thậm chí có doanh nghiệp còn trì hoãn việc làm này. Tuy nhiên, có một giải pháp được đánh giá là cần thiết và hiệu quả đối với khám sức khỏe doanh nghiệp ở xa. Hãy tìm hiểu xem đó là giải pháp nào nhé!

1. Những lí do khiến doanh nghiệp ở xa lăn tăn khám sức khỏe

Doanh nghiệp ở trung tâm thành phố dễ dàng tổ chức hoạt động thăm khám cho nhân viên. Nhưng với các doanh nghiệp ở xa trung tâm thì hoạt động này gặp nhiều khó khăn. Sự trở ngại này là nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp trì hoãn, thậm chí là bỏ qua hoạt động này.

– Ít hoặc không có địa chỉ khám uy tín, chất lượng. Hầu hết các bệnh viện lớn tập trung ở những tỉnh thành trung tâm như Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh. Do đó các địa phương lân cận gặp khó khăn trong việc tìm kiếm địa chỉ tin cậy. rất khó để tìm được dịch vụ khám sức khỏe công ty đáng tin cậy.

– Phải di chuyển xa, tốn nhiều thời gian và chi phí đi lại. Lựa chọn các bệnh viện có tiếng ở trung tâm buộc doanh nghiệp phải đến tận nơi để thăm khám. Tuy nhiên, tâm lý chung của mọi doanh nghiệp không muốn mất quá nhiều thời gian, ảnh hưởng tới tiến độ năng suất làm việc của toàn hệ thống.

– Không đảm bảo toàn bộ nhân viên tham gia khám sức khỏe. Một số người lao động vì lí do có con nhỏ, say xe,.. sẽ từ chối đi xa khám sức khỏe. Hoạt động kiểm tra sức khỏe sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn.

khám sức khỏe doanh nghiệp ở đâu tốt

Doanh nghiệp ở xa gặp nhiều khó khăn trong tổ chức khám sức khỏe

2. Vì sao doanh nghiệp ở xa không nên bỏ qua khám sức khỏe?

Khám sức khỏe doanh nghiệp mang nhiều lợi ích và ý nghĩa thiết thực đối với cả 2 phía:

– Doanh nghiệp

– Người lao động

Do đó, những doanh nghiệp ở xa cần duy trì tần suất khám sức khỏe cho nhân viên từ 6 tháng đến 1 năm. Bằng cách này sẽ giúp:

– Người lao động nắm bắt tình trạng sức khỏe toàn diện của mình.

– Người lao động phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường, nguy cơ tiềm ẩn của bệnh nghề nghiệp. Từ đó có cách thức điều trị kịp thời và tăng mức độ điều trị khỏi bệnh. Đồng thời tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí điều trị.

– Nhận tư vấn về các bệnh nghề nghiệp liên quan có thể xảy đến. Lắng nghe các cách thức chăm sóc và xây dựng lối sống sinh hoạt – làm việc khoa học.

– Doanh nghiệp đánh giá tổng quan chất lượng nguồn nhân lực. Phân loại và can thiệp kịp thời đối với một số trường hợp không đủ điều kiện sức khỏe.

– Doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm đối với xã hội và với người lao động. Tăng tính gắn bó với người lao động hiện tại, đồng thời thu hút nguồn nhân lực mới.

khám sức khỏe cho nhân viên

Kiểm tra sức khỏe cho nhân viên cần được triển khai định kỳ hàng năm

3. Khám sức khỏe doanh nghiệp ở xa có dễ không?

3.1. Đi tìm giải pháp cho khám sức khỏe doanh nghiệp ở xa

Hiện nay, có một giải pháp hoàn toàn phù hợp dành cho các doanh nghiệp ở xa có mong muốn kiểm tra sức khỏe định kỳ. Đó là: lựa chọn dịch vụ khám sức khỏe tại doanh nghiệp.

Các cơ sở y tế uy tín đều có hỗ trợ dịch vụ này đối với doanh nghiệp ở xa. Tùy vào khoảng cách xa – gần, số lượng người khám,…. tư vấn viên sẽ hướng cho doanh nghiệp lựa chọn phù hợp nhất. Thông thường sẽ có hai lựa chọn sau:

– Lấy mẫu xét nghiệm tại doanh nghiệp – Khám sức khỏe tại cơ sở y tế

– Toàn bộ quy trình khám sức khỏe đều diễn ra tại doanh nghiệp

khám sức khỏe thẻ xanh lấy liền

Khám sức khỏe tại công ty có thể giải quyết những khó khăn mà công ty ở xa đang gặp phải

3.2. Ưu điểm của khám sức khỏe tại doanh nghiệp

Khám sức khỏe doanh nghiệp tận nơi “chinh phục” được nhiều công ty ở xa bởi những ưu điểm sau:

– Được tổ chức ngay tại doanh nghiệp/công ty. Nhân viên không tốn thời gian và chi phí đi lại xa.

– Toàn bộ nhân viên có thể quay trở lại làm việc ngay sau khi khám xong.

– Yên tâm chọn các cơ sở y tế uy tín. Bởi hầu hết các cơ sở y tế lớn đều trang bị đầy đủ hệ thống xe khám lưu động, tập hợp đông đảo đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn. Bên cạnh đó, quy trình tổ chức chuyên nghiệp, quy củ giúp buổi khám sức khỏe diễn ra thuận lợi, thành công.

– Đảm bảo 100% người lao động tham gia kiểm tra sức khỏe.

khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên

Khám sức khỏe tận nơi như này vẫn đảm bảo chất lượng khám như tại viện

Có thể thấy, doanh nghiệp ở xa không cần lăn tăn về vấn đề khám sức khỏe bởi đã có giải pháp riêng. Khám sức khỏe doanh nghiệp tận nơi giúp giải quyết mọi khó khăn cũng như đảm bảo doanh nghiệp không bỏ qua hoạt động này.

Doanh nghiệp của bạn ở xa trung tâm thành phố? Bạn đang mong muốn tìm đối tác y tế có hỗ trợ khám sức khỏe tận nơi? Vậy thì đừng bỏ qua cái tên Thu Cúc TCI bạn nhé. Lựa chọn dịch vụ khám sức khỏe của Thu Cúc TCI, doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm hài lòng từ A đến Z. Tại Thu Cúc TCI trang bị đầy đủ hệ thống xe khám lưu động, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao và cách thức tổ chức thăm khám chuyên nghiệp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital