Khám sức khỏe doanh nghiệp – Bảo vệ nguồn vốn nhân lực

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú

Tạ Quang Mậu

Bác sĩ Nội Khoa

Khám sức khỏe doanh nghiệp là quy định bắt buộc đối với mọi cơ quan, doanh nghiệp. Không chỉ giúp bảo vệ nguồn nhân lực chính của mỗi doanh nghiệp, hoạt động này còn góp phần thể hiện sự quan tâm đúng mực của người lãnh đạo dành cho lao động trong công ty.

1. Khám sức khỏe doanh nghiệp không chỉ là trách nhiệm

Tham chiếu từ Điều 152, Bộ luật lao động đã quy định rõ ràng: Mỗi năm một lần, mọi cơ quan, doanh nghiệp phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, bao gồm cả người học nghề, thực tập nghề. Trong đó, lao động nữ phải được khám thêm danh mục chuyên khoa phụ sản. 

Đối với các trường hợp làm việc trong điều kiện có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp, người làm công việc nặng nhọc, độc hại như môi trường xây dựng, cơ khí, hóa chất,… phải được khám sức khỏe ít tháng 6 tháng/ lần. Tương tự, lao động là người khuyết tật, chưa thành niên, cao tuổi cũng được hưởng quyền lợi thăm khám tối thiểu 2 lần/ năm.

Không chỉ là trách nhiệm của mỗi cơ quan, doanh nghiệp đối với người lao động, hoạt động khám sức khỏe định kỳ còn đem lại vô vàn lợi ích.

– Về phía công ty, khám sức khỏe doanh nghiệp là thước đo để thống kê tỷ lệ sức khỏe của toàn thể nhân viên, đánh giá nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp, và sắp xếp nhân sự phù hợp với từng vị trí công việc.

– Về phía người lao động, đây vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ mà mỗi lao động cần phải thực hiện hàng năm. Thông qua buổi khám sức khỏe định kỳ, mỗi cá nhân có thể kiểm soát tình trạng sức khỏe toàn diện, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp và tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị trong trường hợp có bệnh. 

khám sức khỏe doanh nghiệp

Khám sức khỏe cho người lao động là quy định bắt buộc đối với mọi cơ quan, doanh nghiệp

2. Tìm hiểu gói khám tiêu chuẩn dành cho người lao động

2.1. Chi tiết gói khám sức khỏe doanh nghiệp

Khái niệm bệnh nghề nghiệp được hiểu là bệnh phát sinh do điều kiện lao động có hại. Chính vì thế, khám sức khỏe định kỳ hàng năm tại doanh nghiệp là hoạt động thiết thực giúp phát hiện sớm các nguy cơ bệnh lý tiềm ẩn, từ đó chủ động phòng ngừa và giảm thiểu tỷ lệ mắc bệnh nghề nghiệp tại Việt Nam. 

Với một gói khám sức khỏe tiêu chuẩn đã được Bộ y tế quy định rõ ràng tại Thông tư 14/TT-BYT, người lao động sẽ được thực hiện các nội dung: Khám lâm sàng tổng quát, Xét nghiệm và Khám cận lâm sàng. Chi tiết xem thêm dưới đây:

Gói khám theo thông tư 14

Bên cạnh gói khám tiêu chuẩn, thì một gói khám đặc thù được xây dựng dựa trên đặc điểm ngành nghề đem lại hiệu quả thăm khám toàn diện hơn. Tại Hệ thống y tế Thu Cúc – TCI, các cơ quan, doanh nghiệp đăng ký khám sức khỏe cho người lao động sẽ được hỗ trợ xây dựng gói khám miễn phí.   

Được đội ngũ chuyên viên kinh doanh tham vấn và thiết kế gói khám phù hợp với đặc thù của từng công ty/doanh nghiệp

– Đem đến mỗi cơ quan, doanh nghiệp gói khám phù hợp nhất về cả nhu cầu, ngân sách,… 

– Đầy đủ danh mục thiết yếu, hỗ trợ kiểm tra sức khỏe toàn thân đối với mỗi lao động làm việc trong từng lĩnh vực cụ thể

gói khám sức khỏe định kỳ

Siêu âm tuyến giáp là danh mục quan trọng giúp kiểm soát tỷ lệ mắc các bệnh lý về tuyến giáp ngày càng tăng

Chi phí khám sức khoẻ cho từng doanh nghiệp phụ thuộc vào nhu cầu và đặc thù ngành nghề của từng đơn vị. Các doanh nghiệp sẽ được chuyên viên kinh doanh của Thu Cúc TCI tư vấn và xây dựng với mức chi phí hợp lý nhất.

2.2. TCI là địa chỉ khám sức khỏe doanh nghiệp uy tín

Không phải ngẫu nhiên mà Hệ thống y tế Thu Cúc – TCI ngày càng được nhiều cơ quan, doanh nghiệp lớn “chọn mặt gửi vàng” là địa chỉ khám sức khỏe uy tín cho cán bộ nhân viên trong công ty như: Công ty Toshiba Việt Nam, tập đoàn Lotte, tập đoàn Nagakawa, ngân hàng Agribank, ngân hàng MB, công ty cổ phần ô tô Trường Hải,…

Với mong muốn mang đến ngày hội chăm sóc sức khỏe đúng nghĩa tới từng cơ quan, doanh nghiệp, TCI không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng phục vụ nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người lao động. Đặc biệt, sự mở rộng về diện tích, quy mô phần nào cho thấy TCI ngày càng được các cơ quan, doanh nghiệp tin chọn cho hoạt động khám sức khỏe thường niên. 

Các doanh nghiệp tới khám sức khỏe định kỳ tại đây sẽ được sắp xếp ở một khu riêng biệt, có đầy đủ các chuyên khoa, giúp người lao động giảm thiểu nỗi lo lây nhiễm chéo bệnh trong viện. Ngoài ra, để giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh, thời gian đi lại, đồng thời đảm bảo cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp được thông suốt, TCI hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm ngay tại trụ sở công ty.

Đến với TCI, người lao động sẽ được thăm khám trực tiếp bởi những bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe hiện tại, đồng thời tư vấn cách xử trí kịp thời với những trường hợp phát hiện dấu hiệu bệnh. Cùng với sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại, TCI mang đến quy trình thăm khám khép kín và những con số thực tế đánh giá sức khỏe toàn đoàn. Điều này không chỉ giúp người lao động biết được tình trạng sức khỏe của mình, mà còn là hỗ trợ nhà quản lý xác định lao động trong doanh nghiệp có đủ điều kiện sức khỏe đáp ứng yêu cầu đặc thù công việc hay không. 

khám sức khỏe cho người lao động tại TCI

Thu Cúc TCI là cái tên uy tín được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để chăm sóc sức khỏe cho toàn thể người lao động

3. Doanh nghiệp an tâm thăm khám trong môi trường an toàn tại TCI

Nhằm đem lại trải nghiệm an tâm, an toàn cho mọi khách hàng thăm khám trong mùa dịch, TCI luôn cố gắng siết chặt và giữ vững “vùng xanh an toàn” tại tất cả các cơ sở. Các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt được triển khai bao gồm:

– Thực hiện công tác phân luồng, sàng lọc chặt chẽ trước khi vào bệnh viện

– 100% khách hàng khi đến viện đều được thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, sát khuẩn tay nhanh

– 100% khách hàng và cán bộ nhân viên của TCI đều được yêu cầu đeo khẩu trang

– Công tác vệ sinh khử khuẩn được tiến hành liên tục 24/7

– Chia nhỏ đoàn khám, đảm bảo khoảng cách an toàn giữa những người đến thăm khám

– Có khu vực khám sức khỏe doanh nghiệp riêng, hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh

công tác khai báo y tế tại TCI

Công tác phân luồng và sàng lọc người bệnh được tiến hành nghiêm ngặt ngay từ bên ngoài

khai báo y tế online

100% người dân khai báo y tế trước khi vào viện

khams ức khẻo doanh nghiệp là gì

Nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt cho khách hàng

khám sức khỏe doanh nghiệp

100% y bác sĩ đeo khẩu trang khi thăm khám cho người bệnh

Cùng với sự mở rộng về không gian và hoàn thiện chất lượng dịch vụ, TCI tự tin đảm nhiệm công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động. Đăng ký ngay để nhận tư vấn chi tiết về chi phí và gói khám!

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital