Trang chủ » Dịch vụ y tế » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Khám sức khỏe doanh nghiệp – Bảo vệ nguồn vốn nhân lực

Khám sức khỏe doanh nghiệp – Bảo vệ nguồn vốn nhân lực

Khám sức khỏe doanh nghiệp là quy định bắt buộc đối với mọi cơ quan, doanh nghiệp. Không chỉ giúp bảo vệ nguồn nhân lực chính của mỗi doanh nghiệp, hoạt động này còn góp phần thể hiện sự quan tâm đúng mực của người lãnh đạo dành cho lao động trong công ty.

1. Khám sức khỏe doanh nghiệp không chỉ là trách nhiệm

Tham chiếu từ Điều 152, Bộ luật lao động đã quy định rõ ràng: Mỗi năm một lần, mọi cơ quan, doanh nghiệp phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, bao gồm cả người học nghề, thực tập nghề. Trong đó, lao động nữ phải được khám thêm danh mục chuyên khoa phụ sản. 

Đối với các trường hợp làm việc trong điều kiện có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp, người làm công việc nặng nhọc, độc hại như môi trường xây dựng, cơ khí, hóa chất,… phải được khám sức khỏe ít tháng 6 tháng/ lần. Tương tự, lao động là người khuyết tật, chưa thành niên, cao tuổi cũng được hưởng quyền lợi thăm khám tối thiểu 2 lần/ năm.

Không chỉ là trách nhiệm của mỗi cơ quan, doanh nghiệp đối với người lao động, hoạt động khám sức khỏe định kỳ còn đem lại vô vàn lợi ích.

– Về phía công ty, khám sức khỏe doanh nghiệp là thước đo để thống kê tỷ lệ sức khỏe của toàn thể nhân viên, đánh giá nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp, và sắp xếp nhân sự phù hợp với từng vị trí công việc.

– Về phía người lao động, đây vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ mà mỗi lao động cần phải thực hiện hàng năm. Thông qua buổi khám sức khỏe định kỳ, mỗi cá nhân có thể kiểm soát tình trạng sức khỏe toàn diện, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp và tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị trong trường hợp có bệnh. 

khám sức khỏe doanh nghiệp

Khám sức khỏe cho người lao động là quy định bắt buộc đối với mọi cơ quan, doanh nghiệp

2. Tìm hiểu gói khám tiêu chuẩn dành cho người lao động

Khái niệm bệnh nghề nghiệp được hiểu là bệnh phát sinh do điều kiện lao động có hại. Chính vì thế, khám sức khỏe định kỳ hàng năm tại doanh nghiệp là hoạt động thiết thực giúp phát hiện sớm các nguy cơ bệnh lý tiềm ẩn, từ đó chủ động phòng ngừa và giảm thiểu tỷ lệ mắc bệnh nghề nghiệp tại Việt Nam. 

Với một gói khám sức khỏe tiêu chuẩn đã được Bộ y tế quy định rõ ràng tại Thông tư 14/TT-BYT, người lao động sẽ được thực hiện các nội dung: Khám lâm sàng tổng quát, Xét nghiệm và Khám cận lâm sàng. Chi tiết xem thêm dưới đây:

Gói khám theo thông tư 14

Bên cạnh gói khám tiêu chuẩn, thì một gói khám đặc thù được xây dựng dựa trên đặc điểm ngành nghề đem lại hiệu quả thăm khám toàn diện hơn. Tại Hệ thống y tế Thu Cúc – TCI, các cơ quan, doanh nghiệp đăng ký khám sức khỏe cho người lao động sẽ được hỗ trợ xây dựng gói khám miễn phí.   

– Được tham vấn và thiết kế bởi đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm

– Đem đến mỗi cơ quan, doanh nghiệp gói khám phù hợp nhất về cả nhu cầu, ngân sách,… 

– Đầy đủ danh mục thiết yếu, hỗ trợ kiểm tra sức khỏe toàn thân đối với mỗi lao động làm việc trong từng lĩnh vực cụ thể

gói khám sức khỏe định kỳ

Siêu âm tuyến giáp là danh mục quan trọng giúp kiểm soát tỷ lệ mắc các bệnh lý về tuyến giáp ngày càng tăng

3. Thu Cúc TCI – Điểm tựa sức khỏe của hàng ngàn doanh nghiệp

Không phải ngẫu nhiên mà Hệ thống y tế Thu Cúc – TCI ngày càng được nhiều cơ quan, doanh nghiệp lớn “chọn mặt gửi vàng” là địa chỉ khám sức khỏe uy tín cho cán bộ nhân viên trong công ty như: Công ty Toshiba Việt Nam, tập đoàn Lotte, tập đoàn Nagakawa, ngân hàng Agribank, ngân hàng MB, công ty cổ phần ô tô Trường Hải,…

Với mong muốn mang đến ngày hội chăm sóc sức khỏe đúng nghĩa tới từng cơ quan, doanh nghiệp, TCI không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng phục vụ nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người lao động. Đặc biệt, sự mở rộng về diện tích, quy mô phần nào cho thấy TCI ngày càng được các cơ quan, doanh nghiệp tin chọn cho hoạt động khám sức khỏe thường niên. 

Các doanh nghiệp tới khám sức khỏe định kỳ tại đây sẽ được sắp xếp ở một khu riêng biệt, có đầy đủ các chuyên khoa, giúp người lao động giảm thiểu nỗi lo lây nhiễm chéo bệnh trong viện. Ngoài ra, để giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh, thời gian đi lại, đồng thời đảm bảo cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp được thông suốt, TCI hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm ngay tại trụ sở công ty.

Đến với TCI, người lao động sẽ được thăm khám trực tiếp bởi những bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe hiện tại, đồng thời tư vấn cách xử trí kịp thời với những trường hợp phát hiện dấu hiệu bệnh. Cùng với sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại, TCI mang đến quy trình thăm khám khép kín và những con số thực tế đánh giá sức khỏe toàn đoàn. Điều này không chỉ giúp người lao động biết được tình trạng sức khỏe của mình, mà còn là hỗ trợ nhà quản lý xác định lao động trong doanh nghiệp có đủ điều kiện sức khỏe đáp ứng yêu cầu đặc thù công việc hay không. 

khám sức khỏe cho người lao động tại TCI

Thu Cúc TCI là cái tên uy tín được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để chăm sóc sức khỏe cho toàn thể người lao động

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900.55.88.92 để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất về quy trình khám và chính sách chiết khấu cực lớn.

Dịch vụ liên quan