Trang chủ » Tin tức » Báo chí nói về Thu Cúc » Khám sức khỏe định kì sao cho đúng?

Khám sức khỏe định kì sao cho đúng?

Khám sức khỏe định kì sao cho đúng? Báo VietNamNet đã đề cập tới lợi ích cũng như những điều cần biết về việc khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc, các bạn có thể xem thông tin tại đây:  https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/kham-suc-khoe-dinh-ki-sao-cho-dung-181597.html

Rất nhiều bệnh nhân cảm thấy mình rất khỏe nhưng qua xét nghiệm hoặc qua hỏi bệnh tỉ mỉ của bác sĩ, những triệu chứng nghiêm trọng mới lộ ra.

Khám sức khỏe định kì sao cho đúng

Khám sức khỏe định kỳ giúp người bệnh có được tương lai tốt đẹp hơn

1. Khám bệnh và khám “khỏe”

Trước hết, có thể khẳng định ngay là không chỉ với chứng bệnh trên mà đối với hầu hết bệnh lý khác, người dân ta thường đến khám ở giai đoạn trễ khi mà các chọn lựa điều trị ít nhiều đã bị hạn chế và giảm tác dụng. Sự chậm trễ này bắt nguồn từ nhận thức không đầy đủ về việc khám bệnh. Trước giờ ta chỉ nghe nói đi khám bệnh chứ có bao giờ nghe đến đi khám… khỏe? Nhưng nếu đã khỏe thì cần gì phải đi khám?
Đối với người ngoài ngành y, trạng thái sức khỏe được định nghĩa khá đơn giản: bệnh có nghĩa là không khỏe, ngược lại khỏe có nghĩa là… không bệnh. Khỏe thì đi làm, đi học; không khỏe thì đi khám, đó là một logic rất rõ ràng và dễ nhớ. Tuy nhiên, có một trạng thái khá đặc biệt và vô cùng quan trọng nhưng thường bị bỏ qua: có bệnh nhưng vẫn khỏe.
Rất nhiều bệnh nhân vẫn cảm thấy mình rất khỏe nhưng qua xét nghiệm hoặc qua hỏi bệnh tỉ mỉ của bác sĩ, những triệu chứng nghiêm trọng mới lộ ra. Đó chính là ý nghĩa của việc khám khi “khỏe” .
Khám sức khỏe định kỳ có thể phát hiện ra nhiều bệnh nguy hiểm như các bệnh lý về tim mạch, rối loạn chức năng hô hấp, các bệnh viêm gan siêu vi, ung thư… Kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần, đồng thời thực hiện các xét nghiệm theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế giúp phát hiện ra mình có nhiễm vi rút viêm gan siêu vi A, B, C hay không. Từ đó bác sĩ sẽ có phương pháp xử trí kịp thời, tránh hậu quả khi phát hiện ra thì bệnh đã biến chứng xơ gan hay ung thư gan…
Với các chị em phụ nữ, cần đi khám để phát hiện sớm và chữa trị các bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm nội mạc tử cung, viêm buồng trứng, viêm ống dẫn trứng, u xơ tử cung để tránh các di chứng có thể xảy ra như: viêm dính vòi trứng, gây vô sinh hoặc thai ngoài tử cung và đặc biệt là ung thư cổ tử cung.
Theo các bác sĩ Sản phụ khoa, phụ nữ đã có quan hệ tình dục nên khám phụ khoa để phát hiện ung thư cổ tử cung ít nhất 3 năm/lần cho đến lúc 69 tuổi. Một xét nghiệm PAP (phết tế bào cổ tử cung) đơn giản có thể giúp phát hiện các tổn thương tiền ung thư của tế báo cổ tử cung. Các xét nghiệm máu về HPV (một siêu vi ở người có thể gây ra ung thư cổ tử cung) cũng có ý nghĩa tầm soát vô cùng quan trọng.

Không gian sang trọng đẳng cấp quốc tế của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Không gian sang trọng đẳng cấp quốc tế của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

2. Khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế

Với tầm nhìn trở thành một trong những bệnh viện Đa khoa đứng đầu cả nước hướng tới tiêu chuẩn quốc tế, Bệnh viện Thu Cúc sở hữu hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ các nước phát triển có nền y học hiện đại cùng đội ngũ Giáo sư, bác sĩ giỏi chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm với đầy đủ các chuyên khoa như: Khám bệnh, Xét nghiệm, Siêu âm, Xquang, MSCT, Ngoại, Điều trị, Ung bướu…

Trang thiết bị hiện đại bậc nhất tại Bệnh viện Thu Cúc

Trang thiết bị hiện đại bậc nhất tại Bệnh viện Thu Cúc

Đáp ứng được yêu cầu về nhân lực, cơ sở hạ tầng và máy móc thiết bị y tế, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã được Bộ Y tế cấp phép đủ điều kiện khám sức khỏe. Hiện tại, chúng tôi cung cấp đến quý người bệnh các gói khám sức khỏe cơ bản và chuyên sâu như: Gói khám sức khỏe định kỳ, Gói khám tiền hôn nhân, Gói khám phụ khoa định kỳ, Gói khám thai, Gói khám tầm soát bệnh lý Tim mạch, Gói khám tầm soát bệnh lý Gan mật…
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tự tin mang đến cho quý người bệnh sự hài lòng với những cảm nhận khác biệt bởi quy trình khám chữa bệnh hiệu quả và chất lượng phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan