Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền?

Khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền?

Khám phụ khoa là hoạt động cần tiến hành định kỳ 1 năm 2 lần nhằm phát hiện sớm các bệnh lý phụ khoa thường gặp. Tuy nhiên hiện nay nhiều chị em còn ngần ngại đi khám phụ khoa bởi còn băn khoăn đi khám phụ khoa là được khám những gì, có đau không, khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền, khám ở đâu thì uy tín… Bài viết sau đây sẽ giúp các chị em giải đáp tất cả những thắc mắc này. 

Lý do nên đăng kí đi khám phụ khoa sớm

Ở Việt Nam, hầu hết tất cả chị em phụ nữ đều cảm thấy vô cùng ngại ngùng khi đi khám phụ khoa, nhất là những chị em chưa lập gia đình. Trong suy nghĩ của nhiều chị em phụ nữ, khám phụ khoa là một vấn đề cực kỳ nhạy cảm, thế nhưng đây lại là một việc làm vô cùng quan trọng bởi nó sẽ giúp chị em bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân.

Khám phụ khoa sẽ giúp chị em có cái nhìn rõ nét nhất về sức khỏe sinh sản của bản thân

Khám phụ khoa sẽ giúp chị em có cái nhìn rõ nét nhất về sức khỏe sinh sản của bản thân

Đi khám phụ khoa giúp chị em phát hiện được các căn bệnh liên quan đến cơ quan sinh sản

Theo thống kê của Bộ Y Tế Việt Nam vào năm 2014, có khoảng 90% chị em phụ nữ từng mắc phải bệnh phụ khoa ít nhất 1 lần trong đời. Do đó, khám phụ khoa là điều vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp chị em phát hiện sớm các căn bệnh phụ khoa thường gặp, như viêm nhiễm đường tình dục, u buồng trứng, u xơ tử cung,… Từ đó, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, giúp hạn chế tối đa những hệ lụy tới sức khỏe sinh sản về sau.

Đi khám phụ khoa giúp hỗ trợ bảo vệ sức khỏe tối đa

Khám phụ khoa sẽ giúp chị em có một cái nhìn tổng quát nhất về tình hình sức khỏe sinh sản của bản thân. Thông qua việc khám phụ khoa định kỳ, chị em sẽ được bác sĩ chuyên khoa tư vấn chi tiết về cách chăm sóc vùng kín, cũng như có thêm cái nhìn rõ nét hơn về việc quan hệ tình dục an toàn, hay các biện pháp phòng tránh thai hiệu quả. Nhờ vậy, chị em sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm hữu ích, giúp bảo vệ vùng kín tốt hơn.

Khám phụ khoa tổng quát bao gồm những gì?

Khi đi khám phụ khoa tổng quát, chị em phụ nữ sẽ được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra đầy đủ các triệu chứng bệnh bất thường bên trong bộ phận sinh dục. Các hạng mục khám phụ khoa tổng quát bao gồm:

  • Thăm khám, xác định kích cỡ, vị trí của các cơ quan sinh dục nữ giới: buồng trứng, cổ tử cung,…
  • Xét nghiệm máu, nước tiểu, dịch âm đạo,…

Khám phụ khoa tổng quát sẽ giúp chị em phát hiện bệnh sớm từ đó có phương pháp phòng ngừa và điều trị bệnh kịp thời. Chính vì vậy tất cả chị em phụ nữ dù kết hôn rồi, hay chưa kết hôn cũng nên đi khám phụ khoa định kỳ.

Giải đáp thắc mắc chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền

Khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền là thắc mắc chung của rất nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là những người đi khám lần đầu. Trên thực tế, chi phí khám phụ khoa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như:

Chi phí khám phụ khoa phụ thuộc vào nhu cầu thăm khám và các xét nghiệm chị em thực hiện

Chi phí khám phụ khoa phụ thuộc vào nhu cầu thăm khám và các xét nghiệm chị em thực hiện

Nhu cầu thăm khám bệnh

Chi phí khám phụ khoa sẽ phụ thuộc vào từng hạng mục thăm khám của chị em. Các hạng mục như khám bên ngoài, khám tử cung, khám âm đạo,… có giá tiền khác nhau. Theo đó, nếu chị em chỉ thực hiện những xét nghiệm cơ bản, mà không cần phải thực hiện những xét nghiệm chuyên sâu khác, thì chi phí khám phụ khoa sẽ ít hơn.

Trong trường hợp chị em cần khám tổng quát tất cả các hạng mục để yên tâm hơn, thì chi phí khám phụ khoa chắc chắn sẽ cao hơn. Đặc biệt, với những chị em khám vô sinh, hiếm muộn hoặc bị viêm nhiễm phụ khoa nặng thì chi phí một lần khám sẽ tăng lên hơn nhiều. Đó là lý do tại sao chị em cần phải đi khám phụ khoa định kỳ để vừa tiết kiệm chi phí, vừa bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Chất lượng phòng khám

Chất lượng phòng khám cũng là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí khám phụ khoa. Nếu chị em lựa chọn thăm khám phụ khoa ở địa chỉ uy tín, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, cùng hệ thống trang thiết bị tiên tiến, chắc chắn chi phí sẽ cao hơn một chút so với các cơ sở y tế kém chất lượng.

Tuy nhiên, chị em nên nhớ một điều là khám phụ khoa ở những cơ sở y tế uy tín và chất lượng cao sẽ cho kết quả chẩn đoán chính xác và phương pháp điều trị hiệu quả, thời gian điều trị nhanh và tránh được tái phát. Còn nếu khám phụ khoa ở những cơ sở y tế có chất lượng thấp, chị em sẽ mất nhiều thời gian, cũng như chi phí để đi khám nhiều lần. Như vậy nhìn chung thăm khám phụ khoa ở những cơ sở y tế chất lượng sẽ lại tiết kiệm chi phí hơn hẳn.

Các xét nghiệm tiến hành khi khám phụ khoa

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí khám phụ khoa tùy thuộc vào việc chị em thực hiện bao nhiêu xét nghiệm. Một số xét nghiệm phổ biến của khám phụ khoa là: xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, dịch âm đạo, tế bào tử cung,…

Quy trình khám phụ khoa diễn ra như thế nào?

Ngoài mối quan tâm khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền, chị em cũng nên nắm rõ quy trình khám phụ khoa diễn ra như thế nào. Về cơ bản, quy trình khám phụ khoa sẽ được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Thăm hỏi các thông tin cơ bản về bệnh nhân

Trước khi tiến hành khám phụ khoa, các bác sĩ đầu ngành sẽ hỏi chị em một vài thông tin cơ bản, như tiền sử bệnh lý, tình trạng hôn nhân, cũng như các triệu chứng bất thường của cơ thể. Từ những dữ liệu đó, bác sĩ sẽ phán đoán được tình trạng cơ quan sinh dục của chị em như thế nào và xác định được các bước thăm khám tiếp theo.

Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, quy trình thăm khám phụ khoa chuyên nghiệp, đầy đủ các hạng mục giúp chị em tiết kiệm được thời gian thăm khám

Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, quy trình thăm khám phụ khoa chuyên nghiệp, đầy đủ các hạng mục giúp chị em tiết kiệm được thời gian thăm khám

Bước 2: Khám ngoài

Kế tiếp, các bác sĩ sẽ khám ngực và các cơ quan sinh dục bên ngoài để xác định những dấu hiệu, tình trạng cũng như nguy cơ các bệnh lý phụ khoa.

Bước 3: Khám trong

Sau đó, các bác sĩ sẽ đưa kẹp mỏ vịt vào bên trong cơ quan sinh dục của chị em phụ nữ để kiểm tra và quan sát cổ tử cung. Tiếp theo bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu tế bào cổ tử cung hoặc dịch âm đạo. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng có thể chỉ định chị em siêu âm đầu dò để kiểm tra và đánh giá tổng quát về buồng trứng, ống dẫn trứng, tử cung.

Bước 4: Xét nghiệm

Sau khi lấy mẫu tế bào cổ tử cung, âm đạo, mẫu này sẽ được chuyển tới phòng xét nghiệm để tầm soát ung thư cổ tử cung, HPV.

Bước 5: Khám tử cung

Bác sĩ sẽ siêu âm đầu dò để kiểm tra tình trạng tử cung, ống dẫn trứng, và buồng trứng của chị em phụ nữ.

Bước 6: Kết luận, tư vấn, hẹn lịch khám tiếp

Sau khi thực hiện thăm khám và xét nghiệm, bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của chị em và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Ngoài ra, chị em còn được bác sĩ tư vấn về chế độ dinh dưỡng, cũng như cách chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt nhất. Trong trường hợp chị em mắc bệnh phụ khoa nghiêm trọng, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cụ thể.

Khám phụ khoa ở đâu là tốt nhất?

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc hiện đang là cơ sở y tế được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng lựa chọn để khám phụ khoa nhất hiện nay. Bởi lẽ, Bệnh viện Thu Cúc sở hữu những ưu điểm nổi trội mà ít cơ sở y tế nào có được như:

Bệnh viện Thu Cúc tự hào là địa chỉ thăm khám được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn

Bệnh viện Thu Cúc tự hào là địa chỉ thăm khám được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn

  • Quy tụ đội ngũ bác sĩ đầu ngành, giỏi chuyên môn đến từ các bệnh viện lớn
  • Hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại và tiên tiến nhất (máy siêu âm 5D, máy chụp cộng hưởng từ MRI, hệ thống xét nghiệm robot tự động…) được nhập khẩu từ nước ngoài
  • Gói khám phụ khoa đầy đủ các hạng mục cần thiết từ thăm khám, siêu âm, xét nghiệm cơ bản đến chuyên sâu, quy trình khám bài bản giúp chị em nhanh chóng tầm soát được bệnh phụ khoa
  • Hệ thống đặt lịch khám tiện lợi giúp chị em tiết kiệm được thời gian
  • Áp dụng bảo hiểm – bảo lãnh theo quy định

Hy vọng bài viết trên đây đã giải đáp được thắc mắc khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền của chị em phụ nữ. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực y khoa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã khám phụ khoa cho rất nhiều chị em phụ nữ. Từ đó, giúp chị em phát hiện và điều trị thành công các căn bệnh phụ khoa ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Nếu các bạn có nhu cầu thực hiện khám phụ khoa hoặc muốn được tư vấn nhiều hơn về dịch vụ này hãy liên hệ với Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 nhé.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital