Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh về mắt » Khám mắt cho trẻ sinh non tại Bệnh viện Thu Cúc

Khám mắt cho trẻ sinh non tại Bệnh viện Thu Cúc

Trẻ sinh non thiếu tháng thường dễ nhiễm bệnh, trong đó có các bệnh về mắt. Theo một nghiên cứu tại Mỹ, có khoảng 80% trẻ sinh non cân nặng dưới 1,2 kg có nguy cơ mắc bệnh lý võng mạc mắt. Do đó, để đề phòng và chữa trị kịp thời các bệnh lý về mặt ở trẻ sinh non cần thực hiện khám mắt cho trẻ sinh non càng sớm càng tốt.

kham-mat-cho-tre-sinh-non

Đề phòng và chữa trị kịp thời các bệnh lý về mặt ở trẻ sinh non cần thực hiện khám mắt cho trẻ sinh non càng sớm càng tốt.

Theo các bác sĩ, trẻ có tuổi thai càng non, cân nặng càng thấp và thời gian thở máy càng lâu thì càng có nguy cơ mắc bệnh võng mạc (ROP).  Bệnh lý võng mạc có thể dẫn đến viêm, xuất huyết, xơ hóa, tạo sẹo võng mạc, bong võng mạc,… và có thể gây mù lòa. Khám mắt cho trẻ sinh non có thể giúp tiên lượng sớm xem trẻ có nguy cơ mắc bệnh lý này không và có phương hướng xử lý kịp thời nhất.

Trẻ sinh non cần được khám sàng lọc để phát hiện và điều trị kịp thời

Những trẻ sinh non có cân nặng dưới 2kg và tuổi thai khi sinh dưới 34 tuần tuổi; trẻ sinh non có dấu hiệu suy hô hấp, phải thở máy kéo dài, thiếu máu, bị nhiễm trùng… cần được khám sàng lọc để phát hiện ROP và điều trị kịp thời. Theo đó, tuần thứ 3 hoặc tuần thứ 4 sau khi sinh là thời điểm thích hợp để trẻ sinh non được khám sàng lọc ROP.
Để phòng chống ROP cho trẻ, các thai phụ nên cố gắng quản lý thai nghén tốt, đảm bảo sức khỏe mẹ và bé, phòng tránh đẻ non…

kham-mat-cho-tre-sinh-non1

Để chăm sóc sức khỏe bé yêu một cách tốt nhất, hãy lựa chọn cho con một địa chỉ khám nhi uy tín, chất lượng nhất

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám, điều trị các bệnh lý về mặt uy tín và chất lượng trong đó có khám mắt cho trẻ sinh non. Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ giỏi, là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực mắt và nhi khoa. Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ tốt nhất cho việc khám và điều trị. Với các phương pháp khám hiện đại, khám mắt cho trẻ sinh non ở Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc sẽ đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

kham-mat-cho-tre-sinh-non

Để phòng tránh các bệnh về mắt ở trẻ và tránh sinh non, các thai phụ nên cố gắng để có một thai kỳ hoàn hảo

Bên cạnh đó, Bệnh viện Thu Cúc còn là nơi khám và theo dõi thai sản uy tín, chất lượng, giúp quản lý thai nghén tốt nhất, tránh tình trạng đẻ non.
Thông tin liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Dịch vụ liên quan