Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nam khoa » Kéo dài dây hãm bao quy đầu để làm gì?

Kéo dài dây hãm bao quy đầu để làm gì?

Kéo dài dây hãm bao quy đầu có tác dụng gì, thường được chỉ định thực hiện ở những đối tượng nào là câu hỏi của khá nhiều nam giới trong thời gian gần đây.  Cùng tìm hiểu về phương pháp này cũng như tác dụng của nó qua bài viết dưới đây nhé!

1. Dây hãm bao quy đầu là gì?

Dây hãm bao quy đầu hay còn được gọi dây thắng bao quy đầu là một bộ phận có cấu tạo giống một hình chữ Y ngược nằm ở phần dưới của thân dương vật.

Dây hãm bao quy đầu hay còn được gọi dây thắng bao quy đầu là một bộ phận có cấu tạo giống một hình chữ Y ngược nằm ở phần dưới của thân dương vật.

Dây hãm bao quy đầu hay còn được gọi dây thắng bao quy đầu là một bộ phận có cấu tạo giống một hình chữ Y ngược nằm ở phần dưới của thân dương vật

Phần này tập trung nhiều dây thần kinh khoái cảm, có vai trò quan trọng trong việc tạo khoái cảm cho phái mạnh khi quan hệ.  Khi dương vật cương cứng thì dây hãm này cũng sẽ được căng lên đồng thời được điều chỉnh theo phản xạ tự nhiên. Tuy nhiên một số trường hợp dây hãm bị ngắn hoặc bị rách, lúc này dương vật khó có thể căng lên theo ý muốn của người bệnh hoặc sẽ bị cong khi cương lên gây đau đớn cho đấng mày râu. Nếu để tình trạng này kéo dài không điều trị có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sinh hoạt tình dục của nam giới.

2. Kéo dài dây hãm bao quy đầu áp dụng cho những trường hợp nào?

Theo các chuyên gia, phương pháp này chỉ được áp dụng đối với những trường hợp thật sự cần thiết. Trường hợp dây thắng bao quy đầu ngắn hơn mức bình thường một ít, tuy nhiên nếu như không gây ảnh hưởng đến quá trình quan hệ tình dục thì nam giới không cần phải thực hiện.

Trái lại, một số trường hợp bất thường bắt buộc phải có sự can thiệp của phương pháp kéo dài bao gồm:

2.1. Dây hãm bị rách khi quan hệ tình dục

Thông thường khi quan hệ tình dục, đặc biệt là với lần quan hệ đầu tiên, nam giới thường khó khống chế được cảm xúc của mình mà trở nên hưng phấn quá độ. Lúc này, dương vật cương cứng đột ngột khiến cho dây thắng bao quy đầu bị kéo căng mạnh sẽ dẫn đến bị đứt hoặc là rách.

Kéo dài dây hãm bao quy đầu thường được áp dụng cho những trường hợp dây hãm bị rách khi quan hệ tình dục

Phẫu thuật dây hãm bao quy đầu thường được áp dụng cho những trường hợp dây hãm bị rách 

Khi đứt hoặc rách dây thắng bao quy đầu sẽ gây chảy máu, lúc này nam giới cần chủ động tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được xử lý kịp thời. Nếu như không được xử lý nhanh chóng, đứt dây hãm còn có thể gây viêm loét sâu vào bao quy đầu tạo cơ hội cho các tác nhân gây viêm nhiễm xâm nhập. Lúc này, nam giới sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa, đặc biệt là viêm bao quy đầu.

Trong một số trường hợp rách hoặc đứt duy vẫn có thể chữa lành tự nhiên tuy nhiên sẽ để lại sẹo, gây mất thẩm mỹ đồng thời cũng khiến cho dây hãm trở nên ngắn hơn và dễ đứt hơn trong những lần quan hệ tiếp theo.

2.2. Dây hãm bao quy đầu quá ngắn hoặc quá dày

Với trường hợp dây hãm bao quy đầu quá ngắn hoặc quá dày sẽ gây ra nhiều khó khăn cho dương vật khi cương cứng. Thay vì cương thẳng tự nhiên, vuông góc với thân người hoặc chếch lên trên như bình thường thì dương vật sẽ trở nên cong vẹo không chỉ gây ra cảm giác đau đớn mà còn mất thẩm mỹ. Lâu dần, tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của nam giới, làm suy giảm ham muốn quan hệ tình dục.

3. Kéo dài dây hãm bao quy đầu có tác dụng gì?

Khi nhận thấy dây thắng bao quy đầu của mình bị ngắn hoặc xuất hiện tình trạng rách, nam giới nên tìm đến những cơ sở y tế chất lượng để được điều trị nhanh chóng. Nhìn chung, tiểu phẫu này không quá phức tạp và thường diễn ra trong khoảng thời gian khá nhanh, chỉ từ 15 đến 30 phút. Không chỉ cải thiện quan hệ tình dục, biện pháp kéo dài này còn có những ưu điểm như: Không gây đau đớn, đảm bảo tính thẩm mỹ, thời gian phục hồi nhanh…

Bên cạnh đó, phương pháp này còn mang lại những tác dụng cho người bệnh như:

3.1. Nam giới có thể vệ sinh bộ phận sinh dục dễ dàng hơn

Thông thường, trong quá trình tiểu tiện, nước tiểu có thể bị ứ đọng và nếu như không sạch sẽ có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm. Việc kéo dài dây hãm sẽ giúp nam giới có thể vệ sinh bộ phận sinh dục dễ dàng hơn, đồng thời làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nam khoa khác.

Việc kéo dài dây hãm sẽ giúp nam giới có thể vệ sinh bộ phận sinh dục dễ dàng hơn.

Việc kéo dài dây hãm sẽ giúp nam giới có thể vệ sinh bộ phận sinh dục dễ dàng hơn

3.2. Giảm nguy cơ vô sinh

Trong trường hợp dây hãm quá ngắn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng sinh sản của nam giới. Cụ thể, nam giới có thể phải đối mặt với vấn đề như liệt dương hoặc suy giảm ham muốn chuyện “chăn gối”.

3.3. Hạn chế nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm

Tình trạng ngắn hoặc đứt, rách dây hãm có thể gây ra nguy cơ viêm loét, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn thuận lợi xâm nhập và gây nên những bệnh nam khoa. Do đó, việc kéo dài kịp thời sẽ có tác dụng hạn chế tối đa tình trạng này.

3.4. Tăng chất lượng đời sống tình dục

Dây hãm ngắn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ảnh hưởng đến cuộc vui. Bởi khi dây ngắn rất dễ bị co rút, điều này tác động trực tiếp lên kích thước của dương vật. Thủ thuật kéo dài dây sẽ giúp cho cuộc yêu thăng hoa hơn.

Khi thực hiện kéo dài dây hãm ở bao quy đầu nam giới cần lưu ý rằng hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ sở thực hiện có đảm bảo chất lượng hay không. Chính vì vậy, nam giới cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi quyết định xem điều trị ở đâu.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan