Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Huyết trắng trước kỳ kinh có phải dấu hiệu bình thường?

Huyết trắng trước kỳ kinh có phải dấu hiệu bình thường?

Huyết trắng trước kỳ kinh là một dấu hiệu mà tất cả chị em đều nhận thấy trong chu kỳ kinh nguyệt của mình. Vấn đề này không có gì lạ với những chị em đã trưởng thành nhưng với những bạn gái mới lớn thì đây cũng là vấn đề rất đáng được quan tâm. Chị em có biết vì sao lại có huyết trắng trước kỳ nguyệt san của mình không và nó có phải dấu hiệu bình thường? Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp vấn đề này. Huyết trắng trước kỳ kinh có phải dấu hiệu bình thường

Nguyên nhân có huyết trắng trước kỳ kinh

Huyết trắng trước kỳ kinh là hiện tượng sinh lý bình thường

Huyết trắng trước kỳ kinh là hiện tượng sinh lý bình thường

Ở nữ giới, cơ quan sinh dục thường tiết khí hư hàng ngày để duy trì độ ẩm và ngăn ngừa vi khuẩn, các chất bụi bẩn từ bên ngoài thâm nhập vào trong gây bệnh. Khí hư là một chất dịch nhày màu trắng đục hoặc hơi ngả vàng, dính và dai. Vào những thời điểm khác ở nữ giới, dịch nhày có sự thay đổi như: trước kỳ nguyệt san, thời kỳ rụng trứng hoặc khi mang thai; dịch nhày thường đặc dính, tiết nhiều hơn, có màu trắng đục hoặc dính như lòng trắng trứng gà.

Huyết trắng trước kỳ kinh là hiện tượng sinh lý bình thường, sự tăng tiết này của dịch nhày nhằm giúp bộ máy sinh dục được bôi trơn và hoạt động tốt hơn giúp máu kinh lưu thông dễ dàng trong chu kỳ nguyệt san. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng loại bỏ các vi khuẩn có hại từ bên ngoài thâm nhập vào cơ quan sinh dục khi cổ tử cung mở trong thời gian máu kinh lưu thông.

Ngứa vùng kín nữ khám ở đâu?

Huyết trắng giúp máu kinh lưu thông tốt hơn, ngừa vi khuẩn thâm nhập vào vùng kín

Huyết trắng trước kỳ kinh và những lưu ý

Hiện tượng huyết trắng xảy ra vào trước kỳ nguyệt san là hiện tượng sinh lý bình thường. Tuy nhiên, chị em cũng cần đặc biệt lưu ý tới hiện tượng này để chủ động bảo vệ sức khỏe vùng kín cũng như phòng ngừa những bất thường có liên quan tới bệnh phụ khoa.

– Chị em chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày vào 2 buổi sáng – tối, thay quần lót và mặc các loại quần lót mềm, có độ thấm hút tốt; tránh để dịch nhày tiết nhiều, tập trung tại cửa vùng kín trong thời gian dài gây bệnh cho vùng kín.

– Nếu thấy huyết trắng trước kỳ kinh ra nhiều quá mức (phải dùng tới băng vệ sinh), có mùi hôi, lấm tấm trắng như bã đậu, trắng như sữa,… kèm theo các biểu hiện ngứa ngáy vùng kín, đau bụng dưới dữ dội thì cần tới cơ sở y tế thăm khám ngay để bác sĩ kiểm tra và tư vấn tốt nhất.

Hãy thăm khám bác sĩ phụ khoa nếu chị em thấy có dấu hiệu bất thường về huyết trắng trước kỳ nguyệt san

Hãy thăm khám bác sĩ phụ khoa nếu chị em thấy có dấu hiệu bất thường về huyết trắng trước kỳ nguyệt san

– Chị em tuyệt đối không thụt rửa sâu vào vùng kín và có những động tác tác động vào sâu bên trong âm đạo vì đây là thời điểm vùng kín rất nhạy cảm nên có thể bị tổn thương, viêm nhiễm bất cứ lúc nào.

Tin liên quan

  • Huyết trắng có màu trắng sữa là bệnh gì
  • Tìm hiểu về bệnh huyết trắng sau sinh
  • Huyết trắng sền sệt là dấu hiệu bệnh gì

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital