Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Huyết áp bao nhiêu được gọi là cao?

Huyết áp bao nhiêu được gọi là cao?

Thưa bác sĩ, bố tôi 60 tuổi, da dẻ ông cụ lúc nào cũng hồng hào như người uống rượu bị đỏ mặt, tôi đọc trên mạng internet thì thấy đây là dấu hiệu ở những người cao huyết áp. Tôi muốn hỏi huyết áp bao nhiêu được gọi là cao? Và điều trị cao huyết áp thế nào?
Thanh Tâm (Yên Phụ, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư tới bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi huyết áo bao nhiêu được gọi là cao của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

huyet-ap-bao-nhieu-duoc-goi-la-cao

Huyết áp cao là một trong những bệnh lý nguy hiểm có thể dẫn tới biến chứng về tim mạch

Theo khuyến cáo của hội Tim mạch châu Âu, Mỹ cũng như Việt Nam, huyết áp được gọi là cao khi có huyết áp tối đa cao hơn hoặc bằng 140 mmHg và/hoặc huyết áp tối thiểu cao hơn hoặc bằng 90 mmHg. Những người có chỉ số cao trên số này cần được điều trị để huyết áp xuống dưới mức nêu trên.
Điều trị tăng huyết áp cần phối hợp biện pháp dùng thuốc và không dùng thuốc, những biện pháp không dùng thuốc như chế độ dinh dưỡng mỗi ngày, cắt giảm muối, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo, thực phẩm chiên xào.,…;tránh bia rượu; duy trì vận động mỗi ngày nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe,…
huyet-ap-bao-nhieu-duoc-goi-la-cao.jpg2
Đối với việc dùng thuốc cần theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh không nên tự ý bỏ thuốc hoặc điều chỉnh liều lượng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ.
Người bệnh tăng huyết áp cần theo dõi sức khỏe định kỳ. Trường hợp của bố bạn, do những thông tin bạn cung cấp quá ít nên không đủ cơ sở để chúng tôi kết luận bệnh. Tốt nhất, bạn nên đưa bố đi khám để được tư vấn và chẩn đoán chính xác nhất.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan