Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không – Loại bỏ u vú không mổ

Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không – Loại bỏ u vú không mổ

Hiện nay, u vú chiếm tỷ lệ đứng đầu trong danh sách các bệnh lý tuyến vú ở phụ nữ, trong đó u vú lành tính là đa phần. Hút u vú không cần phẫu thuật hay hút u vú chân không được biết đến là giải pháp điều trị u vú tối ưu nhất vì những ưu điểm nổi trội như không cần mổ, không để lại sẹo và an toàn tuyệt đối.

1. U vú lành tính thì có nhất định phải điều trị?

Mặc dù u vú được xác định là lành tính hầu như sẽ không nguy hiểm đến tính mạng nhưng cũng không thể chủ quan. Trên thực tế, nếu không theo dõi, u sẽ âm thầm phát triển tăng lên về kích thước hoặc khiến vú biến dạng gồ ghề gây mất thẩm mỹ vì vậy ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống.

1.1. Đối với u vú ở giai đoạn đầu

Đối với trường hợp này, u vú được phát hiện sớm có kích thước nhỏ thì chưa cần can thiệp điều trị ngay, chủ động thường xuyên theo dõi bằng các biện pháp chẩn đoán hình ảnh như siêu âm để kiểm soát quá trình phát triển của u.

1.2. U vú khi có dấu hiệu tăng sinh về kích thước

Trên thực tế, hầu hết các trường hợp khi được phát hiện u vú lành tính thì đều đã đang ở giai đoạn u tăng sinh về kích thước và bắt đầu thể hiện những dấu hiệu bất thường nơi vùng ngực. Khi đó, người bệnh nên lựa chọn thăm khám và việc điều trị cần được thực hiện càng sớm càng tốt.

lựa chọn hút u vú không cần phẫu thuật

U vú dù được xác định là lành tính cũng không thể chủ quan mà cần điều trị càng sớm càng tốt

2. Vì sao người bệnh u vú rất ngại mổ?

Không chỉ riêng gì các trường hợp u vú, việc ngại mổ, sợ mổ là tâm lý chung của phần đông tất cả người bệnh. Hơn nữa, người bệnh u vú hầu hết đều là nữ giới, đối với phụ nữ, bộ ngực vô cùng quan trọng và được coi là biểu tượng giúp chị em tự tin hơn mỗi ngày.

Nếu phải can thiệp phẫu thuật, việc mổ, tách các lớp sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến kết cấu bầu ngực, có thể gây biến dạng vú và hình thành sẹo xấu mất thẩm mỹ sau mổ. Đây chính là lý do giải thích vì sao nhiều chị em thà “sống chung” với u vú thay vì tìm cách điều trị dứt điểm.

Một giải pháp hút u vú không cần phẫu thuật chính là điều các chị em luôn mong muốn. Xuất phát từ thực tế này, giải pháp ứng dụng công nghệ cao hút u vú chân không với ưu thế ít xâm lấn, không mổ, không sẹo được nghiên cứu và triển khai áp dụng rộng rãi, nhằm mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.

3. Hút u vú không cần phẫu thuật lựa chọn kỹ thuật hút u vú chân không

3.1. Tìm hiểu về hút u vú chân không là gì?

Hút u vú chân không (Hút chân không u vú) dưới hướng dẫn siêu âm (VABB) được biết đến là giải pháp công nghệ cao ứng dụng điều trị hiệu quả u vú lành tính, đã được áp dụng rộng rãi hiện nay và cho kết quả điều trị tốt cùng nhiều ưu điểm nổi trội.

Để thực hiện phương pháp này, đầu tiên, bác sĩ sẽ rạch một đường siêu nhỏ khoảng 3 – 5mm ở vị trí có khối u, sau đó đưa đầu kim của máy sinh thiết dao cắt quay tiếp cận tới khối u trong tuyến vú. Dưới hướng dẫn của siêu âm, đầu kim sẽ nhẹ nhàng cắt và hút bỏ hoàn toàn phần u mà không mổ, không để lại sẹo.

Thực hiện hút u vú không cần phẫu thuật

Bác sĩ sử dụng đầu kim của máy sinh thiết dao cắt quay tiếp cận, cắt và hút bỏ toàn bộ phần u vú dưới hướng dẫn siêu âm

3.2. Ưu điểm từ hút u vú không cần phẫu thuật

– Không cần mổ, không gây mê: Như đã nói ở trên, bác sĩ chỉ dùng một mũi kim để cắt và hút khối u mà không cần phải can thiệp mổ xẻ. Để thực hiện hút u vú chân không thì không cần gây mê, chỉ gây tê tại chỗ, người bệnh hoàn toàn tỉnh táo mà vẫn không phải chịu bất kỳ sự đau đớn nào.

– Không để lại sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ: Mũi kim siêu nhỏ sẽ chỉ loại bỏ mô bệnh, không gây ảnh hưởng đến phần mô lành nhờ đó giúp bảo vệ tối ưu kết cấu bầu ngực. Sau điều trị sạch u mà vùng ngực vẫn đẹp, không hề có sẹo.

– Không cần lưu viện, tiết kiệm chi phí: Thời gian để thực hiện một ca hút vú chân không là từ 30-45 phút. Sau đó người bệnh được nghỉ ngơi và theo dõi thêm khoảng 45 – 60 phút là có thể xuất viện ngay, tiết kiệm thời gian và chi phí chăm sóc sức khỏe.

Đặc biệt, hút vú chân không còn thể hiện tính ưu việt nổi trội với các trường hợp phát hiện nhiều u vú cùng lúc. Nếu như ở phương pháp mổ hở trước đây, bác sĩ cần phải rạch nhiều đường mổ để lấy u ở nhiều vị trí khác nhau sẽ dễ gây tổn thương vú thì với VABB, toàn bộ khối u đều sẽ bị “xử đẹp” mà chỉ cần 1-2 lần xuyên kim.

Hút u vú không cần phẫu thuật an toàn tuyệt đối

Người bệnh hoàn toàn yên tâm lựa chọn giải pháp công nghệ cao hút u vú chân không

3.3. Chỉ định thực hiện hút u vú không cần phẫu thuật trong những trường hợp nào?

Hút u vú chân không không phẫu thuật cho kết quả điều trị tốt và được chỉ định trong các trường hợp sau:

– U vú được xác định là lành tính và có nguy cơ tăng sinh về kích thước, ảnh hưởng đến cơ quan xung quanh và có thể chèn ép gây đau.

– U vú được xác định là lành tính và có nguy cơ tăng sinh về kích thước đột ngột trong các giai đoạn như dậy thì, rối loạn hormone, phụ nữ cho con bú…

– Khối u có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng 3cm nhưng có chỉ định điều trị ngoại khoa.

– U có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng 1cm nhưng gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người bệnh.

Lưu ý:

Hút u vú chân không là giải pháp áp dụng công nghệ cao, vậy nên, các yêu cầu về kỹ thuật liên quan đòi hỏi tiêu chuẩn cực kỳ khắt khe. Bạn nên xem xét các tiêu chí như trình độ đội ngũ y bác sĩ, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, cùng chi phí, chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh để có được lựa chọn điểm đến điều trị tốt nhất.

Hiện nay, với giải pháp hút u vú không cần phẫu thuật, nhiều người bệnh u lành tuyến vú đã có thể chủ động hơn trong việc thăm khám cũng như đưa ra quyết định điều trị bệnh dứt điểm. Hút u vú chân không chắc chắn sẽ là lựa chọn tối ưu nhất giúp chị em xóa bỏ nỗi lo mang tên u vú một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng và thẩm mỹ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital