Hướng dẫn khám

Nhằm mang tới dịch vụ chăm sóc tốt nhất, tiện lợi nhất, ngoài việc chú trọng xây dựng hệ thống chuyên khoa riêng biệt, chuyên môn cao, cùng máy móc thiết bị y khoa hiện đại. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc còn áp dụng quy trình thăm khám khoa học, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian người bệnh.

Quy trình khám chữa bệnh tại chuyên khoa cơ xương khớp

Đến với chuyên khoa Cơ xương khớp của  Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, người bệnh sẽ được tiếp đón và hướng dẫn tận tình theo quy trình khoa học, tiêu chí tiện lợi, tiết kiệm thời gian, không chờ đợi. Các bước trong quy trình khám chữa bệnh tại chuyên khoa cơ xương khớp thuộc bệnh viện Thu Cúc như sau:

Quý người bệnh đến khám tại Bệnh viện Thu Cúc được tiếp đón tận tình, chu đáo.

Quý người bệnh đến khám tại Bệnh viện Thu Cúc được tiếp đón tận tình, chu đáo.

Bước 1: Người bệnh có thể chủ động thời gian bằng cách đặt lịch khám qua nhiều kênh của bệnh viện như: qua website, qua điện thoại, email, facebook…

Bước 2: Làm thủ tục thăm khám và nhập viện tại quầy lễ tân, người bệnh sẽ được đội ngũ nhân viên lễ tân, y tế trực tiếp hướng dẫn tiến hành nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Bước 3: Các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp trực tiếp khám, chỉ định kiểm tra, xét nghiệm cần thiết nhằm đánh giá chính xác mức độ bệnh. Đặc biệt, bệnh viện có hợp tác hỗ trợ y tế với các bác sĩ đầu ngành của nhiều bệnh viện trung ương, giúp chẩn đoán chính xác, điều trị hiệu quả.

Bước 4: Kết thúc dịch vụ, hoàn tất thủ tục ra viện. Với các trường hợp có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm phi nhân thọ sẽ được hỗ trợ thực hiện thủ tục thanh toán nhanh chóng.

Hướng dẫn trước khi thực hiện các chẩn đoán cận lâm sàng

Với các dịch vụ xét nghiệm:

– Xét nghiệm huyết học

Người bệnh nên nhịn ăn trước 6h trước khi xét nghiệm huyết học.

Xét nghiệm huyết học là một trong những xét nghiệm thường quy quan trọng khi người bệnh đến khám ở bất cứ cơ sở khám chữa bệnh nào. Xét nghiệm huyết học bao gồm các xét nghiệm cụ thể như: xét nghiệm công thức máu; xét nghiệm; nhóm máu; xét nghiệm huyết học định lượng fibrinogen,……Tùy vào triệu chứng lâm sàng, bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm cần thiết. Để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác nhất; người bệnh nên nhịn ăn, không uống nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê, trong vòng 12 tiếng trước khi làm xét nghiệm. Thời điểm lấy máu để làm xét nghiệm thích hợp nhất là vào buổi sáng trước khi ăn sáng.

Người bệnh nên nhịn ăn ít nhất 6 giờ trước khi lấy máu

Người bệnh nên nhịn ăn ít nhất 6 giờ trước khi lấy máu

– Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu cũng là một trong những phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được sử dụng nhiều. Trước khi làm xét nghiệm nước tiểu, người bệnh cần vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài thật sạch sẽ, đi tiểu một chút, sau đó lấy phần nước tiểu giữa dòng vào ống đựng sạch do bệnh viện cấp và gửi đi làm xét nghiệm.

Với chụp X-quang, CT- Scanner:

Đây là những phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiện đại, cho kết quả nhanh và độ chính xác cao. Khi sử dụng phương pháp này, quý người bệnh sẽ được nhân viên hướng dẫn sử dụng trang phục bệnh viện cũng như các thao tác cần thiết trong khi thực hiện. Để kết quả chụp chính xác nhất, người bệnh chú ý làm theo đúng chỉ dẫn của chuyên viên trong phòng chụp, không mang theo, đeo các đồ trang sức, vật dụng kim loại trong khi chụp. Đặc biệt, đối với các người bệnh nữ đang mang bầu hoặc nghi ngờ có thai tuyệt đối không sử dụng phương pháp này vì tia X có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Khi chụp X quang, người khám được mặc áo của bệnh viện

Khi chụp X quang, người khám được mặc áo của bệnh viện

Lựa chọn thăm khám và điều trị tại chuyên khoa cơ xương khớp bệnh viện Thu Cúc người bệnh đều được các nhân viên y tế hướng dẫn tận tình, chu đáo về thủ tục và các bước tiến hành. Đặc biệt, người bệnh được thăm khám, tư vấn và thực hiện dịch vụ trực tiếp bởi các bác sỹ chuyên khoa hàng đầu cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo an toàn và đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Dịch vụ liên quan