Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nam khoa » Hướng dẫn cách tuột bao quy đầu và những lưu ý khi thực hiện?

Hướng dẫn cách tuột bao quy đầu và những lưu ý khi thực hiện?

Cách tuột bao quy đầu tại nhà như thế nào cho đúng cách, an toàn, tránh nguy cơ lây nhiễm là mối quan tâm của nhiều cánh mày râu khi bị bệnh hẹp bao quy đầu. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này cũng như những lưu ý khi thực hiện.

1. Thế nào là tuột bao quy đầu?

– Tuột bao quy đầu là thao tác để giúp phần da bao quy đầu được tách ra và lộ ra phần quy đầu ra ngoài.

– Thông thường, các bé trai khi sinh ra đều có phần bao quy đầu trùm kín lấy đầu dương vật. Thông thường, khi tới tuổi dậy thì, cơ quan sinh dục bắt đầu phát triển, phần da bao quy đầu sẽ tự tụt xuống. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp phần da quy đầu này không tụt xuống được gây ra các vấn đề về bao quy đầu như: dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, viêm xơ bao quy đầu…

– Với những trường hợp này người bệnh nên có biện pháp khắc phục sớm, với những trường hợp nhẹ có thể là tự tuột bao quy đầu tại nhà, hoặc để đảm bảo hơn thì người bệnh cần thực hiện tuột bao quy đầu tại cơ sở y tế chuyên khoa với sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Nếu tình trạng nặng, không cải thiện được thì người bệnh cần được tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Cách tuột bao quy đầu tại nhà như thế nào cho đúng cách, an toàn, tránh nguy cơ lây nhiễm là mối quan tâm của nhiều cánh mày râu khi bị bệnh hẹp bao quy đầu.

Cách tuột bao quy đầu tại nhà như thế nào cho đúng cách, an toàn, tránh nguy cơ lây nhiễm là mối quan tâm của nhiều cánh mày râu khi bị bệnh hẹp bao quy đầu.

2. Tại sao nên tuột bao quy đầu? Những lợi ích khi tuột bao quy đầu sớm?

Nhiều nghiên cứu cho rằng, việc tuột bao quy đầu sớm ở sẽ mang lại những lợi ích sau:

2.1 Tạo điều kiện để phát triển dương vật

Việc lớp da ở bao quy đầu trùm kín quy đầu sẽ khiến cho dương vật khó phát triển đạt kích thước tối đa. Do đó, những người không lột bao quy đầu thường sẽ có dương vật nhỏ và ngắn hơn so với những người bình thường.

Lớp da bao quy đầu được tụt lên, xuống dễ dàng sẽ giúp cho việc vệ sinh bộ phận sinh dục trở nên dễ dàng hơn. Do đó, người bệnh chỉ cần kéo phần da bao quy đầu xuống, sử dụng nước sạch rửa nhẹ nhàng để rửa trôi những cặn bẩn do nước tiểu, bựa sinh dục ra ngoài.

2.2 Phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm

Khi lột bao quy đầu đúng cách, người bệnh sẽ tránh được các bệnh viêm nhiễm bao quy đầu. Bởi nếu phần da quy đầu nếu không được lột, vệ sinh sạch sẽ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, tích tụ và lâu dần sẽ gây viêm nhiễm ở bao quy đầu.

2.3 Cải thiện chuyện vợ chồng

Đối với nam giới trưởng thành, việc tuột bao quy đầu đúng cách sẽ giúp cải thiện chuyện chăn gối. Lý do là lớp da quy đầu khi bị hẹp sẽ khiến nam giới cảm thấy khó chịu, gây nguy cơ xuất tinh sớm, tự ti trong chuyện chăn gối.

Đối với nam giới trưởng thành, việc tuột bao quy đầu đúng cách sẽ giúp cải thiện chuyện chăn gối. Lý do là lớp da quy đầu khi bị hẹp sẽ khiến nam giới cảm thấy khó chịu, gây nguy cơ xuất tinh sớm, tự ti trong chuyện chăn gối.

Đối với nam giới trưởng thành, việc tuột bao quy đầu đúng cách sẽ giúp cải thiện chuyện chăn gối

3. Hướng dẫn cách tuột bao quy đầu và những lưu ý khi thực hiện?

3.1 Cách tuột bao quy đầu ở trẻ em

Đối với các bé trai, cha mẹ có thể tuột bao quy đầu cho bé tại nhà. Tuy nhiên, khi thực hiện, cha mẹ nên chú ý thực hiện đúng cách để tránh gây đau đớn, viêm nhiễm cho trẻ.

Cách thực hiện tuột bao quy đầu cho trẻ như sau:

– Vệ sinh tay và bộ phận sinh dục trước khi thực hiện tuột để ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm cho trẻ.

– Cha mẹ dùng tay kéo căng phần da bao quy đầu theo chiều ngang, sau đó tiếp tục kéo về phía trước rồi kéo ngược lại về phần bụng.

– Khi thực hiện cha mẹ cần chú ý nhẹ nhàng, cẩn thận để không làm trẻ đau và không làm tổn thương lớp quy đầu.

Tuột bao quy đầu tại nhà tuy được đánh giá là đơn giản, dễ thực hiện nhưng nếu lột lột không đúng cách sẽ dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho trẻ như: rách bao quy đầu, viêm nhiễm, thắt nghẹt bao quy đầu… Chính vì thế, cha mẹ cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện lột bao quy đầu cho trẻ.

3.2 Cách tuột bao quy đầu ở người trưởng thành

Với nam giới trưởng thành, lúc này cơ quan sinh dục đã hoàn thiện nên quá trình lột bao quy đầu sẽ khó khăn, người bệnh cần phải kiên trì và cần nhiều thời gian để thực hiện. Dưới đây là quy trình thực hiện lột bao quy đầu ở người lớn mà bạn có thể tham khảo:

– Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ tay và cơ quan sinh dục bằng nước muối pha loãng hoặc xà phòng dịu nhẹ, lành tính.

– Bước 2: Tiếp đến dùng tay kéo nhẹ phần da bao quy đầu theo chiều ngang từ 2 đến 3 lần.

– Bước 3: Khi phần da bao quy đầu đã giãn ra thì tiếp tục dùng tay kéo căng phần bao quy đầu lên phía trước, sau đấy kéo ngược lại về phía bụng cho đến khi hơi đau thì dừng lại.

Lưu ý, người bệnh nên kiên trì thực hiện đều đặn hàng ngày để có kết quả tốt nhất.

Trong quá trình thực hiện, khi có các dấu hiệu bất thường như bao quy đầu bị đau, sưng, có mùi bất thường… thì bạn nên ngừng lại việc lột bao quy đầu lại.

Cách tốt nhất lúc này là đến ngay cơ sở chuyên khoa để được các bác sĩ xử lý kịp thời. Với các trường hợp hẹp hoặc dài bao quy đầu thì phương pháp cải thiện hiệu quả nhất mà các bác sĩ khuyên thực hiện đó là cắt bao quy đầu. Đây là tiểu phẫu được thực hiện đơn giản, an toàn. Thời gian thực hiện nhanh chóng, người bệnh có thể về nhà ngay nếu tình trạng ổn định mà không phải lưu viện. Hơn nữa, chỉ mất khoảng từ 7 đến 10 ngày là vết thương ở bao quy đầu sẽ lành lặn, người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Với các trường hợp hẹp hoặc dài bao quy đầu thì phương pháp cải thiện hiệu quả nhất mà các bác sĩ khuyên thực hiện đó là cắt bao quy đầu.

Với các trường hợp hẹp hoặc dài bao quy đầu thì phương pháp cải thiện hiệu quả nhất mà các bác sĩ khuyên thực hiện đó là cắt bao quy đầu

Trên đây là những thông tin bổ ích về chủ đề cách tuột bao quy bao quy đầu cũng như những lưu ý khi thực hiện mà các bạn có thể tham khảo. Bên cạnh đó, trước khi thực hiện, người bệnh cần có sự tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn. Dựa vào mức độ, tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp lột hoặc chỉ định thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu để đạt được hiệu quả cao nhất.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital