Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Hôn có mang thai được không?

Hôn có mang thai được không?

Hôn có mang thai được không? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại được rất nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là các bạn trẻ. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau đây.

1. Con người có thai như thế nào?

Để mang thai, tinh trùng cần phải gặp trứng. Mang thai chính thức bắc đầu khi một quả trứng được thụ tinh cấy vào niêm mạc tử cung. Phải mất 2-3 tuần sau khi quan hệ tình dục cho quá trình mang thai sảy ra.

Quá trình mang thai diễn ra rất phức tạp.

Quá trình mang thai diễn ra rất phức tạp.

Mang thai là một quá trình rất phức tạp, trải qua nhiều bước. Tất cả bắt đầu với một quả trứng và những tế bào tinh trùng.

Tinh trùng là những tế bào siêu nhỏ do tinh hoàn của người đàn ông tạo ra. Tinh trùng hòa trộn với những chất lỏng khác tạo thành tinh dịch.

Tinh dịch sẽ ra khỏi dương vật trong quá trình xuất tinh. Hàng triệu tinh trùng sẽ được phóng ra trong quá trình này nhưng chỉ có 1 tinh trùng gặp trứng để thụ tinh.

Trứng ở trong buồng trứng của người nữ. Các hormone kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt sẽ khiến một vài quả trứng rụng mỗi tháng. Khi trứng trưởng thành, nó đã sẵn sàng để thụ tinh với tế bào tinh trùng. Những hormone nói trên sẽ làm niêm mạc tử cung dày và xốp, chuẩn bị cho việc mang thai.

Đến giữa chu kỳ kinh nguyệt, một quả trứng trưởng thành sẽ rời khỏi buồng trứng (được gọi là sự rụng trứng) và đi qua ống dẫn trứng tới tử cung. Trứng rụng sẽ di chuyển từ từ qua ống dẫn trứng trong khoảng 12-24 giờ xem có gặp tinh trùng nào hay không.

Nếu tinh dịch đi vào âm đạo, các tế bào tinh trùng có thể bơi qua cổ tử cung  và tử cung tới ống dẫn trứng, tìm kiếm một quả trứng. Chúng có tới 6 ngày để tìm trứng trước khi chết.

Khi một tế bào tinh trùng kết hợp với trứng, nó được gọi là thụ tinh. Hiện tượng thụ tinh không xảy ra ngay lập tức. Tinh trùng lang thang trong tử cung và ống dẫn trứng tối đa 6 ngày sau khi quan hệ cho nên sẽ có tới 6 ngày để xảy ra thụ tinh.

Quan hệ tình dục trực tiếp dẫn tới mang thai.

Quan hệ tình dục trực tiếp dẫn tới mang thai.

Nếu trứng được thụ tinh, nó sẽ di chuyển xuống ống dẫn trứng về phía tử cung. Nó bắt đầu phân chia thành nhiều tế bào hơn, tạo thành phôi nang. Phôi nang này sẽ đến được tử cung khoảng 3-4 ngày sau khi thụ tinh.

Phôi nang sẽ trôi nổi trong tử cung thêm 2-3 ngày nữa, sau đó bám vào niêm mạc tử cung, khi đó, thai kỳ chính thức bắt đầu.

Quá trình cấy ghép thường bắt đầu khoảng 6 ngày sau khi thụ tinh và mất 3-4 ngày để hoàn thành. Phôi thai phát triển từ các tế bào bên trong phôi nang. Nhau thai phát triển từ các tế bào bên ngoài phôi nang.

Khi trứng được thụ tinh cấy vào tử cung, nó sẽ tiết ra các hormone thai kỳ, ngăn không cho niêm mạc tử cung bị bong ra. Đó là lý do tại sao mọi người lại không có kinh nguyệt khi mang thai.

Nếu trứng không gặp tinh trùng hoặc trứng được thụ tinh không cấy vào tử cung, lớp niêm mạc dày lên ở tử cung không còn cần thiết, nó sẽ bong ra trong kỳ kinh nguyệt. Có tới một nửa số trứng được thụ tinh không cấy ghép vào tử cung và chúng cũng được đào thải ra khỏi cơ thể chị em trong kỳ kinh nguyệt.

2. Những nguyên nhân gây mang thai?

Hôn có mang thai được không

Một nụ hôn liệu có khiến bạn mang thai?

Dưới đây là những sự thật khiến người phụ nữ mang thai:

Mang thai xảy ra khi tinh trùng của người nam kết hợp với trứng của người nữ (có sự thụ tinh).

Để có thai, tinh trùng vào đi vào âm đạo. Tinh trùng có thể đi vào âm đạo theo một vài cách khác nhau:

– Người đàn ông xuất tinh khi quan hệ với người nữ, tinh trùng trực tiếp đi vào âm đạo.

– Tinh trùng có thể đi vào âm đạo do người nam xuất tinh sớm.

– Tinh trùng có thể xâm nhập vào âm đạo ngay cả khi không quan hệ tình dục. Điều này xảy ra nếu tinh trùng đã ở ngay bên ngoài âm đạo của người nữ và bơi vào trong.

3. Hôn có mang thai được không?

Dù nụ hôn có cuồng nhiệt, khiến chàng xuất tinh thì bạn cũng không thể có thai.

Dù nụ hôn có cuồng nhiệt, khiến chàng xuất tinh thì bạn cũng không thể có thai.

Hôn, ôm hay cọ xát cơ thể khi cả 2 người còn mặc quần áo không thể gây mang thai. Điều kiện tiên quyết để mang thai xảy ra là tinh trùng gặp được trứng trong môi trường âm đạo.

Ngay cả khi 2 người hôn nhau và nam giới xuất tinh cũng không thể khiến bạn gái có thai. Tinh trùng không thể bơi qua lớp vải quần áo để gặp trứng được.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital